Có nên đầu tư đất Kông Chro không? Giá giao dịch nhà đất huyện Kông Chro hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Kông Chro không? Giá giao dịch nhà đất huyện Kông Chro hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Kông Chro không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Kông Chro - Gia Lai là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Kông Chro tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Kông Chro và không nên?
 2. Có nên mua đất Kông Chro không?
 3. Các khu công nghiệp tại Kông Chro
 4. Điều kiện kinh tế của Kông Chro - Gia Lai
 5. Thông tin về huyện Kông Chro
 6. Dự báo giá đất Kông Chro
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Kông Chro và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Kông Chro và không nên?

Kông Chro là một huyện của Gia Lai với diện tích tự nhiên khoảng 1,440km2 và dân số khoảng 52,406 người, mật độ dân số khoảng 36 người/km2.. Kông Chro giáp với các địa phương như: huyện đăk pơ (gia lai), huyện mang yang (gia lai), huyện ia pa (gia lai), huyện vân canh (bình định), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Kông Chro. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Kông Chro - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Kông Chro có cửa khẩu: . Kông Chro là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Kông Chro hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Kông Chro có các địa điểm du lịch như: Nền nhà hồ nước ông Nhạc, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Kông Chro.

Có nên mua đất Kông Chro không?

Kông Chro là một huyện rất thưa dân [36 người/km2] của Gia Lai vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Kông Chro sẽ có ưu điểm là giá đất Kông Chro rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Kông Chro.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Kông Chro. Đối với Kông Chro là một huyện của Gia Lai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Kông Chro và khu vực trung tâm của Kông Chro như: Thị trấn Kông Chro, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Trung, Xã Chơ Long, Xã Chư Krêy, Xã Đắk Kơ Ning, Xã Đăk Pling, Xã Đăk Pơ Pho, Xã Đăk Song, Xã Đăk Tơ Pang, Xã Kông Yang, Xã SRó, Xã Ya Ma, Xã Yang Nam, Xã Yang Trung. Dù bạn mua đất Kông Chro để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Kông Chro:

bản đồ Gia Lai
bản đồ huyện Kông Chro Gia Lai

bản đồ huyện Kông Chro trong bản đồ Tỉnh Gia Lai

Phân tích giá bán đất Kông Chro hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Kông Chro.

Dự báo giá đất Kông Chro thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Kông Chro.

Giá đất Kông Chro sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Kông Chro trong năm sau. Để tăng giá đất Kông Chro thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Kông Chro:

Điều kiện kinh tế của Kông Chro - Gia Lai

Trong 5 năm qua, từ 2005 - 2010, huyện Kông Chro đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 16,26% (vượt 1,76% so với chỉ tiêu đề ra), thu nhập bình quân đầu người hơn 11 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Tổng diện tích gieo trồng bình quân hàng năm là 31.275 ha, tổng đàn gia súc hơn 40 ngàn con (vượt hơn 22% so với chỉ tiêu đề ra). Trong 5 năm qua, huyện đã huy động hơn 3.000 tỷ đồng để xây dựng hơn 200 công trình.

Trong giai đoạn 2010 - 2015, huyện phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế là 13,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 14 triệu đồng/năm.

Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào canh tác các loại cây nông nghiệp ngắn ngày như cây mía, sắn cao sản (củ mì), ngô lai, dưa hấu, ớt... 100% thôn, làng, xã, thị trấn có điện lưới quốc gia, có mạng di động Viettel.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Kông Chro (Gia Lai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Kông Chro là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN – TTCN HUYỆN KÔNG CHRO
Địa chỉ: Huyện Kông Chro- Gia Lai.
Diện tích: 15 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Kông Chro (Gia Lai)

Huyện Kông Chro có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Kông Chro (huyện lỵ) và 13 xã: An Trung, Chơ Long, Chư Krey, Đăk Kơ Ning, Đăk Pling, Đăk Pơ Pho, Đăk Song, Đăk Tơ Pang, Kông Yang, Sró, Ya Ma, Yang Nam, Yang Trung.

Huyện Krông Chro nằm ở phía đông tỉnh Gia Lai, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Đak Pơ
 • Phía tây giáp huyện Mang Yang
 • Phía nam giáp huyện Ia Pa
 • Phía đông giáp huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Huyện được tách từ huyện cũ An Khê, tỉnh Gia Lai nằm cách trung tâm thị xã An Khê khoảng 30 km về phía nam.

Khí hậu

Đây là huyện có khí hậu khắc nghiệt đặc biệt là nguồn nước khan hiếm và khí hậu khô khan.

Dân tộc

Có các dân tộc chính Kinh, Bahnah, trong đó dân tộc Gia rai vài làng ở xã Yang Nam còn lại các dân tộc Mường, Tày, Dao mới di cư theo nhóm sống rải rác các xã Kông Yang, Yang Trung, Chơ Glong, Chư Krei.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Kông Chro không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Kông Chro không? Có nên đầu tư đất Kông Chro không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Kông Chro - Gia Lai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Kông Chro thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Kông Chro, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Kông Chro giáp với các địa phương như: huyện đăk pơ (gia lai), huyện mang yang (gia lai), huyện ia pa (gia lai), huyện vân canh (bình định), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Kông Chro. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Kông Chro - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Kông Chro có cửa khẩu: ..Kông Chro là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Kông Chro hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Kông Chro (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Kông Chro (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.