Có nên đầu tư đất Đức Cơ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đức Cơ hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Đức Cơ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đức Cơ hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Đức Cơ không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Đức Cơ - Gia Lai là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Đức Cơ tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Đức Cơ và không nên?
 2. Có nên mua đất Đức Cơ không?
 3. Các khu công nghiệp tại Đức Cơ
 4. Điều kiện tự nhiên của Đức Cơ - Gia Lai
 5. Điều kiện kinh tế của Đức Cơ - Gia Lai
 6. Thông tin về huyện Đức Cơ
 7. Dự báo giá đất Đức Cơ
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Đức Cơ và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Đức Cơ và không nên?

Đức Cơ là một huyện của Gia Lai với diện tích tự nhiên khoảng 722km2 và dân số khoảng 75,718 người, mật độ dân số khoảng 105 người/km2.. Đức Cơ giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Đức Cơ. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đức Cơ - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đức Cơ có cửa khẩu: cửa khẩu Lệ Thanh là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu O'Yadaw của Campuchia và cửa khẩu Lệ Thanh không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Đức Cơ là một huyện của Gia Lai theo quyết định: QĐ số 172/2006/QĐ/UBDT ngày 7/7/2006 của UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Đức Cơ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Đức Cơ có các địa điểm du lịch như: Cửa khẩu Lệ Thanh, Thác Ông Đồng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Đức Cơ.

Có nên mua đất Đức Cơ không?

Đức Cơ là một huyện rất thưa dân [105 người/km2] của Gia Lai vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Đức Cơ sẽ có ưu điểm là giá đất Đức Cơ rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Đức Cơ.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Đức Cơ. Đối với Đức Cơ là một huyện của Gia Lai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Đức Cơ và khu vực trung tâm của Đức Cơ như: Thị trấn Chư Ty, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Ia Din, Xã Ia Dơk, Xã Ia Dom, Xã Ia Kla, Xã Ia Krêl, Xã Ia Kriêng, Xã Ia Lang, Xã Ia Nan, Xã Ia Pnôn. Dù bạn mua đất Đức Cơ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đức Cơ:

bản đồ Gia Lai
bản đồ huyện Đức Cơ Gia Lai

bản đồ huyện Đức Cơ trong bản đồ Tỉnh Gia Lai

Phân tích giá bán đất Đức Cơ hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đức Cơ.

Dự báo giá đất Đức Cơ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đức Cơ.

Giá đất Đức Cơ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Đức Cơ trong năm sau. Để tăng giá đất Đức Cơ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đức Cơ:

Điều kiện tự nhiên của Đức Cơ - Gia Lai

Huyện Đức Cơ có chiều dài đường biên giới 35 km, trải dài trên địa bàn 3 xã: Ia Dom, Ia Nan và Ia Pnôn.

Đức Cơ một huyện vùng cao, vùng sâu vùng xa, điều kiện địa hình nhiều đồi núi, dẫn đến việc đi lại, giao thông gặp nhiều khó khăn, có đường biên giới dài khoảng 50 km.

Huyện nằm trong vùng có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, trong năm có hai mùa rõ rệt: mùa mưa(bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11), mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Nhiệt độ bình quân 24°C, độ ẩm trung bình 81%, lượng mưa trung bình 1500–1600 mm, cơ bản thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp và lâm nghiệp.

Hệ thống sông suối trên địa bàn huyện có mật độ không cao song phân bố đều trên toàn vùng từ Đông sang Tây với các suối lớn như Suối Đôi, Suối IaKrel và nhiều suối nhỏ,...

Hệ thống đất đỏ bazan màu mỡ cùng với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp với các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu, điều...

Điều kiện kinh tế của Đức Cơ - Gia Lai

Đức Cơ là một huyện miền núi, đa số dân cư là lao động phổ thông, làm nương rẫy hoặc lao động trong các ngành nghề nông, lâm nghiệp. Các hình thức trồng rừng,trồng cây công nghiệp khá phát triển,các cây trồng phổ biến như Cà phê, Cao su, Hồ tiêu, Khoai mì, … Chăn nuôi kém phát triển.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12%; thu nhập bình quân đầu người 10,7 triệu đồng/năm; thu ngân sách bình quân tăng 27,2%/năm; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm bình quân 5,44%.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Đức Cơ (Gia Lai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Đức Cơ là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KHU KINH TẾ CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH
Địa chỉ: Huyện Đức Cơ – Tỉnh Gia Lai.
Diện tích: 210 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Đức Cơ (Gia Lai)

Huyện Đức Cơ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chư Ty (huyện lỵ) và 9 xã: Ia Din, Ia Dơk, Ia Dom, Ia Kla, Ia Krêl, Ia Kriêng, Ia Lang, Ia Nan, Ia Pnôn.

Đức Cơ rộng 724,28 km², có 95.180 nhân khẩu (số liệu thống kê năm 2019), nằm giữa hai huyện Ia Grai (phía Bắc) và Chư Prông (phía Đông và phía Nam). Phía Tây của huyện là đường biên giới Việt Nam - Campuchia dài 35 km giáp với huyện biên giới Ôza Đao, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia.

Vị trí địa lý:

 • Bắc giáp: huyện Ia Grai.
 • Nam giáp: huyện Chư Prông.
 • Đông giáp: huyện Chư Prông.
 • Tây giáp: Cam Pu Chia.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Đức Cơ không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Đức Cơ không? Có nên đầu tư đất Đức Cơ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Đức Cơ - Gia Lai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Đức Cơ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Đức Cơ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Đức Cơ giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Đức Cơ. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đức Cơ - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đức Cơ có cửa khẩu: cửa khẩu Lệ Thanh là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu O'Yadaw của Campuchia và cửa khẩu Lệ Thanh không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Đức Cơ là một huyện của Gia Lai theo quyết định: QĐ số 172/2006/QĐ/UBDT ngày 7/7/2006 của UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Đức Cơ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Đức Cơ (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Đức Cơ (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.