Có nên đầu tư đất Chư Prông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chư Prông hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Chư Prông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chư Prông hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Chư Prông không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Chư Prông - Gia Lai là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Chư Prông tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Chư Prông và không nên?
 2. Có nên mua đất Chư Prông không?
 3. Các khu công nghiệp tại Chư Prông
 4. Điều kiện kinh tế của Chư Prông - Gia Lai
 5. Thông tin về huyện Chư Prông
 6. Dự báo giá đất Chư Prông
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Chư Prông và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Chư Prông và không nên?

Chư Prông là một huyện của Gia Lai với diện tích tự nhiên khoảng 1,694km2 và dân số khoảng 123,555 người, mật độ dân số khoảng 73 người/km2.. Chư Prông giáp với các địa phương như: huyện chư pưh (gia lai), huyện chư sê (gia lai), thành phố pleiku (gia lai), huyện đăk đoa (gia lai), huyện đức cơ (gia lai), huyện ia grai (gia lai), đặc biêt là Chư Prông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố pleiku, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chư Prông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chư Prông - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chư Prông có cửa khẩu: . Chư Prông là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chư Prông hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Chư Prông có các địa điểm du lịch như: Thác Bàu Cạn, Thác Grai Po, Thác Xung Khoeng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Chư Prông.

Có nên mua đất Chư Prông không?

Chư Prông là một huyện rất thưa dân [73 người/km2] của Gia Lai vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Chư Prông sẽ có ưu điểm là giá đất Chư Prông rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Chư Prông.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Chư Prông. Đối với Chư Prông là một huyện của Gia Lai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Chư Prông và khu vực trung tâm của Chư Prông như: Thị trấn Chư Prông, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bàu Cạn, Xã Bình Giáo, Xã Ia Bang, Xã Ia Băng, Xã Ia Boòng, Xã Ia Drăng, Xã Ia Ga, Xã Ia Kly, Xã Ia Lâu, Xã Ia Me, Xã Ia Mơ, Xã Ia O, Xã Ia Phìn, Xã Ia Pia, Xã Ia Piơr, Xã Ia Púch, Xã Ia Tôr, Xã Ia Vê, Xã Thăng Hưng. Dù bạn mua đất Chư Prông để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chư Prông:

bản đồ Gia Lai
bản đồ huyện Chư Prông Gia Lai

bản đồ huyện Chư Prông trong bản đồ Tỉnh Gia Lai

Phân tích giá bán đất Chư Prông hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chư Prông.

Dự báo giá đất Chư Prông thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chư Prông.

Giá đất Chư Prông sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Chư Prông trong năm sau. Để tăng giá đất Chư Prông thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chư Prông:

Điều kiện kinh tế của Chư Prông - Gia Lai

Chư Prông là nơi đã diễn ra chiến thắng nổi tiếng diễn ra cách đây hơn 40 năm đó là chiến thắng Plei Me oanh liệt và hiện nay đã trở thành điểm tham quan, du lịch. Đến với Chư Prông bạn có thể thấy những ngọn đồi với bạt ngàn cà phê và cao su, bạn còn có thể đến thăm thác 7 bậc tại xã Ia Phìn, các điểm du lịch của huyện như nông trường Chè Bàu Cạn, chùa Bửu Sơn, chùa Đức Tôn…

Năm 2010, tổng giá trị sản xuất toàn huyện  ước đạt hơn 2.884 tỷ đồng, tăng 1.688 tỷ đồng so với năm 2005, mức tăng bình quân 28,2%/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng bình quân hàng năm 124,8%; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua từng năm, từ 39,5% (năm 2005) xuống còn 13% (vào cuối năm 2010); thu nhập bình quân tăng từ 5,4 triệu đồng (năm 2005) lên 10,5 triệu đồng (năm 2010).

Cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch nhanh và đúng hướng. Ước tính đến cuối năm 2010, tổng diện tích gieo trồng là 56.607 ha (tăng 16.138 ha so với năm 2005).

Huyện luôn chú trọng áp dụng các mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị kinh tế cao. Vốn đầu tư phát triển toàn xã hội liên tục tăng qua các năm với mức tăng bình quân 124,8%/năm. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như điện - đường - trường - trạm được quan tâm đầu tư, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tăng năng lực sản xuất và làm thay đổi khá nhanh diện mạo nông thôn, đặc biệt là ở các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đến nay, 85% tuyến đường từ huyện đến xã đã được thảm nhựa, 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã, 95% thôn, làng và 90% số hộ gia đình được sử dụng điện.

Sự nghiệp giáo dục, y tế không ngừng phát triển, chất lượng dạy và học, khám - chữa bệnh được nâng lên, đời sống của nhân dân được cải thiện, góp phần tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Đến nay, huyện đạt tỷ lệ 2 bác sĩ/vạn dân, 30% trạm y tế xã và phòng khám khu vực có bác sĩ, 173/173 thôn, làng có cộng tác viên y tế…

Trong giai đoạn 2010 - 2015 toàn huyện phấn đấu đạt các chỉ tiêu cơ bản sau: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 4.884,216 tỷ đồng; cơ cấu giá trị sản xuất ngành nông - lâm nghiệp đạt 36,1%, công nghiệp - xây dựng đạt 35,5%, dịch vụ đạt 28,4%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.665.116 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người 15 triệu đồng/năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn 266 tỷ đồng, trong đó huyện thu 145 tỷ đồng, đáp ứng 80-85% nhu cầu chi thường xuyên, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%; giải quyết việc làm cho 5.000 lao động; có từ 75% đến 80% thôn, làng văn hóa; 100% thôn, làng, hộ gia đình được sử dụng điện.

Một số trường trung học trên địa bàn huyện:

 • Trường trung học cơ sở Chu Văn An (thị trấn Chư Prông)
 • Trường trung học cơ sở Quang Trung (xã Ia Me)
 • Trường trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Ia Đrăng)
 • Trường trung học cơ sở Lê Lợi (xã Ia Tôr)
 • Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng (xã Ia Phìn)
 • Trường trung học cơ sở Lê Văn Tám (xã Ia Piơr)
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi (xã Ia Boòng)
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Khuyến(xã Ia Kly)
 • Trường trung học cơ sở Ngô Gia Tự (xã Ia Vê)
 • Trường trung học cơ sở dân tộc nội trú Chư Prông (thị trấn Chư Prông)
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh (xã Ia Băng)
 • Trường trung học cơ sở Ngô Quyền (xã Ia Ga)

Một số trường trung học phổ thông:

 • Trường trung học phổ thông Plei Me (xã Ia Ga)
 • Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thị trấn Chư Prông)
 • Trường trung học phổ thông Trần Phú (xã Thăng Hưng).

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Chư Prông (Gia Lai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Chư Prông là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN BẦU CẠN – THĂNG HƯNG
Địa chỉ: Huyện Chư Prông – Gia Lai.
Diện tích:
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Chư Prông (Gia Lai)

Huyện Chư Prông có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chư Prông (huyện lỵ) và 19 xã: Bàu Cạn, Bình Giáo, Ia Bang, Ia Băng, Ia Boòng, Ia Drăng, Ia Ga, Ia Kly, Ia Lâu, Ia Me, Ia Mơ, Ia O, Ia Phìn, Ia Pia, Ia Piơr, Ia Púch, Ia Tôr, Ia Vê, Thăng Hưng.

Huyện Chư Prông nằm ở phía tây nam tỉnh Gia Lai, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Chư Pưh và huyện Chư Sê
 • Phía tây giáp Campuchia
 • Phía nam giáp tỉnh Đắk Lắk
 • Phía bắc giáp thành phố Pleiku và các huyện Đak Đoa, Đức Cơ và Ia Grai.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Chư Prông không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Chư Prông không? Có nên đầu tư đất Chư Prông không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Chư Prông - Gia Lai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Chư Prông thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Chư Prông, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Chư Prông giáp với các địa phương như: huyện chư pưh (gia lai), huyện chư sê (gia lai), thành phố pleiku (gia lai), huyện đăk đoa (gia lai), huyện đức cơ (gia lai), huyện ia grai (gia lai), đặc biêt là Chư Prông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố pleiku, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chư Prông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chư Prông - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chư Prông có cửa khẩu: ..Chư Prông là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chư Prông hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Chư Prông (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Chư Prông (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.