Có nên đầu tư đất Chư Păh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chư Păh hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Chư Păh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chư Păh hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Chư Păh không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Chư Păh - Gia Lai là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Chư Păh tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Chư Păh và không nên?
 2. Có nên mua đất Chư Păh không?
 3. Các khu công nghiệp tại Chư Păh
 4. Điều kiện kinh tế của Chư Păh - Gia Lai
 5. Điều kiện giao thông của Chư Păh - Gia Lai
 6. Thông tin về huyện Chư Păh
 7. Dự báo giá đất Chư Păh
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Chư Păh và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Chư Păh và không nên?

Chư Păh là một huyện của Gia Lai với diện tích tự nhiên khoảng 975km2 và dân số khoảng 77,299 người, mật độ dân số khoảng 79 người/km2.. Chư Păh giáp với các địa phương như: thành phố kon tum (kon tum), huyện kon rẫy (kon tum), huyện đăk đoa (gia lai), thành phố pleiku (gia lai), huyện ia grai (gia lai), đặc biêt là Chư Păh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố kon tum, thành phố pleiku, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chư Păh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chư Păh - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chư Păh có cửa khẩu: . Chư Păh là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chư Păh hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Chư Păh có các địa điểm du lịch như: Biển Hồ Chè, Chùa Bửu Minh, Giáo đường H'Bâu, Làng Plei Phung, Núi lửa Chư Đăng Ya, Thác Công Chúa, Thủy điện Ia Ly, Đỉnh núi Chư Nâm, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Chư Păh.

Có nên mua đất Chư Păh không?

Chư Păh là một huyện rất thưa dân [79 người/km2] của Gia Lai vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Chư Păh sẽ có ưu điểm là giá đất Chư Păh rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Chư Păh.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Chư Păh. Đối với Chư Păh là một huyện của Gia Lai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Chư Păh và khu vực trung tâm của Chư Păh như: Thị trấn Ia Ly, Thị trấn Phú Hòa, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Chư Đăng Ya, Xã Đăk Tơ Ver, Xã Hà Tây, Xã Hòa Phú, Xã Ia Ka, Xã Ia Khươl, Xã Ia Kreng, Xã Ia Mơ Nông, Xã Ia Nhin, Xã Ia Phí, Xã Nghĩa Hòa, Xã Nghĩa Hưng. Dù bạn mua đất Chư Păh để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chư Păh:

bản đồ Gia Lai
bản đồ huyện Chư Păh Gia Lai

bản đồ huyện Chư Păh trong bản đồ Tỉnh Gia Lai

Phân tích giá bán đất Chư Păh hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chư Păh.

Dự báo giá đất Chư Păh thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chư Păh.

Giá đất Chư Păh sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Chư Păh trong năm sau. Để tăng giá đất Chư Păh thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chư Păh:

Điều kiện kinh tế của Chư Păh - Gia Lai

Huyện giàu tiềm năng về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, du lịch và thủy điện. Đất đai trên địa bàn chủ yếu là đất đỏ bazan phù hợp với phát triển các cây công nghiệp dài ngày như: Cà phê, Hồ tiêu, cao su, bời lời...

Nền kinh tế chủ yếu của huyện là nông nghiệp với tổng diện tích gieo trồng hàng năm lên đến gần 22.000ha cây trồng các loại; trong đó, cây công nghiệp dài ngày hơn 11.000ha (chủ yếu là cà phê, cao su, hồ tiêu, bời lời); diện tích đồng cỏ và rừng tương đối lớn thuận lợi phát triển chăn nuôi.

Trên địa bàn huyện có một số cơ sở công nghiệp như: Nhà máy thủy điện Ia Ly (cách Trung tâm huyện 25 km), Nhà máy thủy điện SêSan3 (cách Trung tâm huyện khoảng 52 km), Nhà máy thủy điện Ry Ninh I và Ry Ninh II (cách Trung tâm huyện khoảng 22 – 24 km), Nhà máy Thủy điện Hà Tây (cách trung tâm huyện 30 km), Nhà máy chế biến chè - cà phê (cách Trung tâm huyện khoảng 3 km), Nhà máy sản xuất ximăng, gạch tuy nen, khí êtylen (cách Trung tâm huyện khoảng 1,5 km), Nhà máy luyện cán thép (cách Trung tâm huyện 4 km), Trạm Biến áp 500 Kv Pleiku (cách Trung tâm huyện khoảng 2 km) và đặc biệt trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội huyện đã hình thành và xây dựng cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp quy mô khoảng 53,19 ha tại địa bàn xã Ia Khươl (cách Trung tâm huyện khoảng 20 km về phía Bắc, cách thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) khoảng 10 km), nằm trên Quốc lộ 14; đến nay, đã có 05 đơn vị đầu tư vào cụm công nghiệp, 02 đơn vị lập dự án xin đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh với kinh phí đầu tư hơn 110 tỷ đồng; nhiều doanh nghiệp đã và đang xúc tiến các thủ tục đầu tư chế biến, thu mua nông sản, cà phê, sản xuất gạch bông không nung, kinh doanh vận tải, du lịch, trồng rừng, khai thác khoáng sản, nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, huyện có tiềm năng lớn về du lịch có thác Công Chúa, nhà máy thủy điện Ia Ly, làng du lịch xã Ia Mơ Nông (làng Phung, làng Kép), núi Một (xã Chư Jôr), núi Chư ĐangYa (xã Chư DangYa), … là những thắng cảnh thu hút nhiều khách tham quan.

Nhờ khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh nên tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm hơn 13%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nâng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ; đến nay, tỷ trọng nông - lâm nghiệp và thủy sản chiếm 42,2%, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng chiếm 36,2%, thương mại - dịch vụ chiếm 21,6%; thu nhập bình quân đầu người 30,77 triệu đồng.

Lĩnh vực văn hóa xã hội có sự khởi sắc, tỷ lệ học sinh ra lớp các bậc học hàng năm đạt trên 98%; toàn huyện có 17 trường học đạt chuẩn quốc gia; các trường học tại các cụm trung tâm đều đã được tầng hóa, cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Jrai, Bahnar trên địa bàn huyện giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020); có đội cồng chiêng của xã Ia Ka được mời tham gia biểu diễn nhiều nơi trong cả nước; có 72% gia đình đạt gia đình văn hoá, 84% thôn, làng, tổ dân phố đạt thôn, làng, tổ dân phố văn hoá; 100% thôn, làng xây dựng được hương ước; đơn vị văn hoá đạt 95%. Tỷ lệ hộ đói nghèo hiện tại còn 17,68% (theo tiêu chí hiện hành. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh cho nhân dân; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giảm còn 1,2%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 23%; bình quân một vạn dân có 5 bác sĩ; có 14/15 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Chăm lo tốt đời sống và giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho người có công.

Hoạt động thương mại – dịch vụ có nhiều khởi sắc, chú trọng việc quy hoạch mạng lưới chợ nông thôn, đã đầu tư xây dựng kiên cố chợ tại các xã: Nghĩa Hưng, Hòa Phú, Ia Nhin, Ia Ly và thị trấn Phú Hòa; chợ thị trấn Phú Hòa bước đầu đã tạo thành trung tâm thương mại trong toàn huyện đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Tiềm năng du lịch bước đầu đã được chú trọng quy hoạch và khai thác. Các dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông tiếp tục phát triển, thị trường vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa ngày càng được mở rộng, việc trao đổi, mua bán hàng hóa nông sản, cung ứng vật tự, nguyên, nhiên liệu và hàng tiêu dùng thực phẩm thiết yếu ngày càng đáp ứng đa dạng hơn.

Điều kiện giao thông của Chư Păh - Gia Lai

Đường quốc lộ 14 chạy qua giữa huyện theo hướng Bắc Nam, từ Thành Phố Kon Tum tỉnh Kon Tum, qua thị trấn Phú Hòa, sang thành phố Pleiku. quốc lộ 19 nối giữa Pleiku và Quy Nhơn

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Chư Păh (Gia Lai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Chư Păh là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN – TTCN HUYỆN CHƯ PĂH
Địa chỉ: Huyện Chư Păh – Gia lai.
Diện tích: 53, 91 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

2CỤM CN LA KHƯƠL
Địa chỉ: Huyện Chư Păh – Gia Lai.
Diện tích: 19, 57 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Chư Păh (Gia Lai)

Huyện Chư Păh có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phú Hòa (huyện lỵ), Ia Ly và 12 xã: Chư Đang Ya, Đắk Tơ Ver, Hà Tây, Hòa Phú, Ia Ka, Ia Khươl, Ia Kreng, Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Ia Phí, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng.

Huyện Chư Păh có vị trí địa lý:

 • Phía tây và phía tây bắc giáp 2 huyện: Sa Thầy và Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
 • Phía bắc giáp thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum
 • Phía đông bắc giáp huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum
 • Phía đông giáp huyện Đak Đoa
 • Phía nam giáp thành phốPleiku và huyện Ia Grai.

Ngoài ra, chảy dọc theo ranh giới huyện Chư Păh với huyện Sa Thầy của tỉnh Kon Tum là sông Krông B'Lah, phụ lưu của sông Sê San, tại đây có nhà máy thủy điện Yaly. Huyện này còn có chung hồ Biển Hồ với thành phố Pleiku, hồ này nằm trên địa phận các xã Nghĩa Hưng, Chư Jôr.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Chư Păh không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Chư Păh không? Có nên đầu tư đất Chư Păh không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Chư Păh - Gia Lai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Chư Păh thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Chư Păh, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Chư Păh giáp với các địa phương như: thành phố kon tum (kon tum), huyện kon rẫy (kon tum), huyện đăk đoa (gia lai), thành phố pleiku (gia lai), huyện ia grai (gia lai), đặc biêt là Chư Păh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố kon tum, thành phố pleiku, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chư Păh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chư Păh - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chư Păh có cửa khẩu: ..Chư Păh là một huyện của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chư Păh hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Chư Păh (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Chư Păh (Gia Lai) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.