Có nên đầu tư đất Thanh Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thanh Bình hiện nay [Đồng Tháp]

Có nên đầu tư đất Thanh Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thanh Bình hiện nay [Đồng Tháp]

Có nên đầu tư đất Thanh Bình không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thanh Bình - Đồng Tháp là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thanh Bình tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thanh Bình và không nên?
 2. Có nên mua đất Thanh Bình không?
 3. Điều kiện giao thông của Thanh Bình - Đồng Tháp
 4. Thông tin về huyện Thanh Bình
 5. Dự báo giá đất Thanh Bình
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Thanh Bình và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thanh Bình và không nên?

Thanh Bình là một huyện của Đồng Tháp với diện tích tự nhiên khoảng 342km2 và dân số khoảng 134,903 người, mật độ dân số khoảng 395 người/km2.. Thanh Bình giáp với các địa phương như: huyện cao lãnh (đồng tháp), huyện tam nông (đồng tháp), huyện hồng ngự (đồng tháp), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thanh Bình. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thanh Bình - Đồng Tháp cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Bình có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Thanh Bình có các địa điểm du lịch như: Vườn dâu Phú Mỹ, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Thanh Bình.

Có nên mua đất Thanh Bình không?

Thanh Bình là một huyện khá thưa dân [395 người/km2] của Đồng Tháp vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Thanh Bình sẽ có ưu điểm là giá đất Thanh Bình không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Thanh Bình.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thanh Bình. Đối với Thanh Bình là một huyện của Đồng Tháp nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thanh Bình và khu vực trung tâm của Thanh Bình như: Thị trấn Thanh Bình, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Phong, Xã Bình Tấn, Xã Bình Thành, Xã Phú Lợi, Xã Tân Bình, Xã Tân Hòa, Xã Tân Huề, Xã Tân Long, Xã Tân Mỹ, Xã Tân Phú, Xã Tân Quới, Xã Tân Thạnh. Dù bạn mua đất Thanh Bình để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thanh Bình:

bản đồ Đồng Tháp
bản đồ huyện Thanh Bình Đồng Tháp

bản đồ huyện Thanh Bình trong bản đồ Tỉnh Đồng Tháp

Phân tích giá bán đất Thanh Bình hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Bình.

Dự báo giá đất Thanh Bình thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Bình.

Giá đất Thanh Bình sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thanh Bình trong năm sau. Để tăng giá đất Thanh Bình thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thanh Bình:

Điều kiện giao thông của Thanh Bình - Đồng Tháp

Huyện Thanh Bình có hệ thống sông ngòi chằn chịt tạo điều kiện thuận lời cho giao thông đường thủy.Bên cạnh đó riêng tỉnh lộ 30 nằm vắt ngang qua vùng ven tạo thành huyết mạch giao thông đường bộ quan trọng giúp cho nhân dân các vùng đi lại.

Thông tin về huyện Thanh Bình (Đồng Tháp)

Huyện Thanh Bình có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thanh Bình (huyện lỵ) và 12 xã: An Phong, Bình Thành, Bình Tấn, Phú Lợi, Tân Bình, Tân Hòa, Tân Huề, Tân Long, Tân Mỹ, Tân Phú, Tân Quới, Tân Thạnh.

Huyện Thanh Bình cách thành phố Cao Lãnh 25 km về hướng tây bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Cao Lãnh
 • Phía tây giáp tỉnh An Giang
 • Phía nam giáp sông Tiền
 • Phía bắc giáp huyện Tam Nông
 • Phía tây bắc giáp huyện Hồng Ngự.

Huyện có diện tích 341 km², dân số năm 2019 là 134.903 người, mật độ dân số đạt 396 người/km².

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thanh Bình không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thanh Bình không? Có nên đầu tư đất Thanh Bình không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Thanh Bình - Đồng Tháp, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thanh Bình thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thanh Bình, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thanh Bình giáp với các địa phương như: huyện cao lãnh (đồng tháp), huyện tam nông (đồng tháp), huyện hồng ngự (đồng tháp), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thanh Bình. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thanh Bình - Đồng Tháp cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Bình có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.