Có nên đầu tư đất Tam Nông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tam Nông hiện nay [Đồng Tháp]

Có nên đầu tư đất Tam Nông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tam Nông hiện nay [Đồng Tháp]

Có nên đầu tư đất Tam Nông không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tam Nông - Đồng Tháp là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tam Nông tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tam Nông và không nên?
 2. Có nên mua đất Tam Nông không?
 3. Các khu công nghiệp tại Tam Nông
 4. Điều kiện kinh tế của Tam Nông - Đồng Tháp
 5. Điều kiện giao thông của Tam Nông - Đồng Tháp
 6. Thông tin về huyện Tam Nông
 7. Dự báo giá đất Tam Nông
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Tam Nông và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tam Nông và không nên?

Tam Nông là một huyện của Đồng Tháp với diện tích tự nhiên khoảng 475km2 và dân số khoảng 99,995 người, mật độ dân số khoảng 211 người/km2.. Tam Nông giáp với các địa phương như: thành phố hồng ngự (đồng tháp), huyện hồng ngự (đồng tháp), huyện thanh bình (đồng tháp), huyện tháp mười (đồng tháp), huyện tân hưng (long an), huyện tân hồng (đồng tháp), đặc biêt là Tam Nông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hồng ngự, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Tam Nông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tam Nông - Đồng Tháp cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tam Nông có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Tam Nông có các địa điểm du lịch như: Vườn quốc gia Tràm Chim, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tam Nông.

Có nên mua đất Tam Nông không?

Tam Nông là một huyện rất thưa dân [211 người/km2] của Đồng Tháp vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Tam Nông sẽ có ưu điểm là giá đất Tam Nông rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Tam Nông.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tam Nông. Đối với Tam Nông là một huyện của Đồng Tháp nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tam Nông và khu vực trung tâm của Tam Nông như: Thị trấn Tràm Chim, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Hòa, Xã An Long, Xã Hoà Bình, Xã Phú Cường, Xã Phú Đức, Xã Phú Hiệp, Xã Phú Ninh, Xã Phú Thành A, Xã Phú Thành B, Xã Phú Thọ, Xã Tân Công Sính. Dù bạn mua đất Tam Nông để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tam Nông:

bản đồ Đồng Tháp
bản đồ huyện Tam Nông Đồng Tháp

bản đồ huyện Tam Nông trong bản đồ Tỉnh Đồng Tháp

Phân tích giá bán đất Tam Nông hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tam Nông.

Dự báo giá đất Tam Nông thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tam Nông.

Giá đất Tam Nông sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tam Nông trong năm sau. Để tăng giá đất Tam Nông thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tam Nông:

Điều kiện kinh tế của Tam Nông - Đồng Tháp

Kinh tế

Kinh tế của huyện chủ yếu tập trung vào phát triển nông nghiệp.

Trong nông nghiệp, thế mạnh là cây lúa (diện tích trồng lúa đạt 60.000ha năm 2007), thường thu hoạch được 2 mùa vụ.

Tỉnh Đồng Tháp là 1 tỉnh thấp trũng, thường bị ngập lũ. Huyện Tam Nông lại là huyện thấp trũng nhất trong tỉnh Đồng Tháp. Do đó nơi đây hằng năm phải gánh chịu bị ngập lũ, đồng ruộng không thể canh tác được. Thay vào đó, người dân tận dụng nước lũ để đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Nuôi trồng thủy sản hiện nay có Tôm càng xanh (1000ha năm 2011), nuôi cá Lóc (600ha năm 2011), cá Tra (150ha). Sản lượng thủy sản đạt 40.000 tấn/năm.

Công nghiệp còn chưa phát triển, chủ yếu là tiểu thủ công nghiệp: chế biến thủy sản, vật liệu xây dựng, xay xát, chế biến gỗ, hàng tiêu dùng,...

Phát triển nhất chính là vùng tam giác Đại Đồng gồm 3 xã Phú Ninh, An Long và An Hoà. Cùng với huyện lỵ thị trấn Tràm Chim.

Xã hội

Giáo dục

Hệ thống giáo dục từ mầm non đến phổ thông liên tục được mở rộng về quy mô và nâng cao chất lượng. Năm 2007 - 2008, có 20.065 học sinh/101.788 dân với 58 trường từ Mầm non, mẫu giáo đến Trung học phổ thông, 647 phòng học và hơn 1.300 giáo viên. Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường cao, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm, số học sinh khá, giỏi tăng dần. Hằng năm có từ 96 - 98% học sinh được xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, 97% - 98% học sinh được công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và 70 - 71% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông; huyện đã đạt và duy trì tốt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục Tiểu học, đúng độ tuổi và chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục bậc Trung học cơ sở.

Điều kiện giao thông của Tam Nông - Đồng Tháp

Giao thông bộ còn trong quá trình hình thành.

Giao thông thủy thuận lợi do có nhiều kênh rạch, nhưng chưa được khai thác đúng với tiềm năng.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Tam Nông là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN PHÚ HIỆP
Địa chỉ: Xã Phú Hiệp – huyện Tam Nông – Đồng Tháp
Diện tích: 125 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

2CỤM CN PHÚ NINH
Địa chỉ: Xã Phú Hiệp – huyện Tam Nông – Đồng Tháp
Diện tích: 147 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Tam Nông (Đồng Tháp)

Huyện Tam Nông có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tràm Chim (huyện lỵ) và 11 xã: An Hòa, An Long, Hòa Bình, Phú Cường, Phú Đức, Phú Hiệp, Phú Ninh, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Thọ, Tân Công Sính.

Ngoài các đơn vị hành chính chính thức, ở huyện Tam Nông vẫn còn phổ biến các tên gọi không chính thức như: Khu 1 (An Long, An Hòa, Phú Ninh), Khu 2 (Phú Thành A, Phú Thành B), Khu 3 (Phú Thọ), Khu 4 (thị trấn Tràm Chim), Khu 5-6 (Phú Cường), Khu 7-8-9 (Phú Đức), Khu 10-11-12 (Phú Hiệp).

Huyện Tam Nông nằm ở phía bắc tỉnh Đồng Tháp, cách thành phố Cao Lãnh 37 km về hướng bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp thành phố Hồng Ngự và huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự
 • Phía nam giáp huyện Thanh Bình
 • Phía đông giáp huyện Tháp Mười và huyện Tân Hưng, tỉnh Long An
 • Phía tây giáp sông Tiền.

Huyện có diện tích 459 km², dân số năm 2019 là 99.995 người, mật độ dân số đạt 218 người/km².

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tam Nông không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tam Nông không? Có nên đầu tư đất Tam Nông không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tam Nông - Đồng Tháp, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tam Nông thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tam Nông, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tam Nông giáp với các địa phương như: thành phố hồng ngự (đồng tháp), huyện hồng ngự (đồng tháp), huyện thanh bình (đồng tháp), huyện tháp mười (đồng tháp), huyện tân hưng (long an), huyện tân hồng (đồng tháp), đặc biêt là Tam Nông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hồng ngự, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Tam Nông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tam Nông - Đồng Tháp cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tam Nông có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Tam Nông (Đồng Tháp) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tam Nông (Đồng Tháp) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.