Có nên đầu tư đất Biên Hoà không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Biên Hoà hiện nay [Đồng Nai]

Có nên đầu tư đất Biên Hoà không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Biên Hoà hiện nay [Đồng Nai]

Có nên đầu tư đất Biên Hoà không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Biên Hoà - Đồng Nai là 1 từ khóa phổ biến trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Biên Hoà tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Biên Hoà và không nên?
 2. Có nên mua đất Biên Hoà không?
 3. Các khu công nghiệp tại Biên Hoà
 4. Điều kiện tự nhiên của Biên Hoà - Đồng Nai
 5. Điều kiện kinh tế của Biên Hoà - Đồng Nai
 6. Điều kiện giao thông của Biên Hoà - Đồng Nai
 7. Thông tin về thành phố Biên Hoà
 8. Dự báo giá đất Biên Hoà
 9. Lời kết
 10. Biểu đồ giá đất Biên Hoà và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Biên Hoà và không nên?

Biên Hoà là một thành phố của Đồng Nai với diện tích tự nhiên khoảng 264km2 và dân số khoảng 1,055,414 người, mật độ dân số khoảng 4004 người/km2.. Biên Hoà giáp với các địa phương như: huyện trảng bom (đồng nai), thành phố dĩ an (đồng nai), thị xã tân uyên (bình dương), huyện long thành (đồng nai), thành phố thủ đức (thành phố hồ chí minh), huyện vĩnh cửu (đồng nai), đặc biêt là Biên Hoà giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố dĩ an, thị xã tân uyên, thành phố thủ đức, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Biên Hoà vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Biên Hoà - Đồng Nai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Biên Hoà có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Biên Hoà có các địa điểm du lịch như: Cầu tình yêu, Khu du lịch Bửu Long, Khu du lịch bằng lăng tím, Văn Miếu Trấn Biên, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Biên Hoà.

Có nên mua đất Biên Hoà không?

Biên Hoà là một thành phố có mật độ dân số rất cao của Đồng Nai [4004 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Biên Hoà sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất tốt do nhu cầu sử dụng nhà đất ở đây lớn mà nhà đất ở đây rất khan hiếm, đất Biên Hoà được nhiều nhà đầu tư tay to quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Biên Hoà rất cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư bất động sản tại Biên Hoà cũng rất cao, phù hợp với những người có tài chính rất tốt mới đầu tư được, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Biên Hoà theo năng lực của mình. Còn về cơ sở hạ tầng ở đây thì đã phát triển rất tốt rồi.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Biên Hoà. Đối với Biên Hoà là một thành phố của Đồng Nai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Biên Hoà và khu vực trung tâm của Biên Hoà như: sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã. Dù bạn mua đất Biên Hoà để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Biên Hoà:

bản đồ Đồng Nai
bản đồ thành phố Biên Hoà Đồng Nai

bản đồ thành phố Biên Hoà trong bản đồ Tỉnh Đồng Nai

Phân tích giá bán đất Biên Hoà hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Biên Hoà.

Dự báo giá đất Biên Hoà thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Biên Hoà.

Giá đất Biên Hoà sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Biên Hoà trong năm sau. Để tăng giá đất Biên Hoà thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Biên Hoà:

Điều kiện tự nhiên của Biên Hoà - Đồng Nai

Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Dân cư

Dân số thành phố tính đến năm 2019 là 1.055.414 người.

Dân số thành phố tính đến hết năm 2021 là 1.119.190 người.

Năm 1979 1988 1993 1999 2000 2004 2005 2007 2008
Dân số (người) 238.470 313.000 400.000 450.000 484.667 531.898 541.495 604.548 610.200
Năm 2010 2011 2012 2013 2014 2019 2021
Dân số (người) 784.398 800.000 900.000 952.789 1.000.000 1.055.414 1.119.190

Dân tộc thiểu số có 2.648 hộ với 11.946 người chiếm tỷ lệ 1.09% gồm 19 dân tộc: Hoa, Tày, Khmer, Dao, Thái, Mường, Nùng, Chơro, Giarai, H'Mông, Mạ, Thổ, Chay, Sán Dìu, X'Tiêng, Chăm, Êđê, Giáy, Cơho.

Đặc điểm dân cư Thành phố Biên Hòa đa dạng là do sự di cư đến đây sinh sống lao động và làm việc. Về thành phần tôn giáo, bao gồm Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Phật giáo Hòa Hảo, Đạo Cao Đài, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo,... Rất đông tín đồ Công giáo tập trung sinh sống ở phía Đông và Đông Bắc Thành phố, quanh khu vực phường Hố Nai, tạo nên nét đặc trưng tôn giáo nơi đây.

Điều kiện kinh tế của Biên Hoà - Đồng Nai

Kinh tế

Biên Hòa có tiềm năng to lớn về phát triển kinh tế với nền đất lý tưởng, khí hậu thuận lợi cho việc xây dựng phát triển công nghiệp, có nguồn tài nguyên khoáng sản với trữ lượng khai thác đáng kể, nhất là tài nguyên khoáng sản về vật liệu xây dựng, thuận lợi về nguồn cung cấp điện, có nguồn nước dồi dào đủ cung cấp nhu cầu sản xuất và sinh hoạt (sông Đồng Nai), ngoài ra nguồn nhân lực với trình độ cao đã tăng cường nguồn lực con người cho yêu cầu phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa.Về cơ cấu kinh tế, năm 2017 công nghiệp - xây dựng chiếm 64,08%; dịch vụ chiếm 35,84% và nông lâm nghiệp chiếm 0,08%. Tính đến năm 2018, GDP/đầu người của thành phố cao gấp hai lần GDP/đầu người của Việt Nam (khoảng 4500 USD).

Công nghiệp

Thành phố này cũng là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Biên Hòa có thế mạnh về công nghiệp và cũng là nơi đi tiên phong trong lĩnh vực Công nghiệp đầu tiên của cả nước với việc hình thành sớm KCN Biên Hòa I (năm 1967) - Khu kĩ nghệ Biên Hòa - Khu công nghiệp đầu tiên của cả nước sau ngày đất nước Thống Nhất.

Thành phố Biên Hòa hiện có 6 khu công nghiệp

 • Khu công nghiệp Biên Hòa 1/Bien Hoa I Industrial Zone 335 ha
 • Khu công nghiệp Biên Hòa 2/Bien Hoa II Industrial Zone: 365 ha
 • Khu công nghiệp Amata/Amata industrial park 674 ha
 • Khu công nghiệp Loteco/The Long Binh Industrial Zone Development: 100 ha
 • Khu công nghiệp Agtex Long Bình/Agtex Long Binh Industrial Park - AGTEX 28: 43 ha
 • Khu công nghiệp Tam Phước/Tam Phuoc Industrial Park: 323 ha

Bên cạnh ngành công nghiệp hiện đại, hiện thành phố vẫn còn một vài cụm công nghiệp truyền thống, thủ công mĩ nghệ như:

 • Cụm công nghiệp Gốm sứ Tân Hạnh: 32ha
 • Cụm công nghiệp Dốc 47: 97ha
 • Cụm công nghiệp chế biến gỗ Tân Hòa: 39ha
 • Vùng thủ công mĩ nghệ đá Bửu Long
 • Vùng sản xuất gốm Tân Vạn, Bửu Long, Hiệp Hòa
 • Vùng sản xuất đồ gỗ và trang trí nội thất gồm Tân Hòa, Tân Biên

Tài chính - Thương mại

Tài chính ngân hàng cũng là thế mạnh kèm theo do sự phát triển công nghiệp mang lại, hằng năm tỉ trọng dịch vụ tài chính được nâng dần và thay thế cho công nghiệp, bước khởi đầu cho một thành phố phát triển của khu vực. Biên Hòa có hơn 39 hệ thống ngân hàng của các ngân hàng trong nước, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Với hơn 51 chi nhánh (CN), 92 phòng giao dịch (PGD), 27 quỹ tiết kiệm (QTK), trên 300 máy ATM.

Ngành thương mại cũng là điểm sáng trong phát triển kinh tế, với hệ thống Trung tâm thương mại, siêu thị lớn của Big C, Mega Market, Co.op Mart, Lotte, Vincom Plaza... cùng một số hệ thống siêu thị Điện máy, Nội thất lớn, cửa hàng điện tử, điện thoại máy tính có uy tín cũng có mặt tại đây. Ngoài ra, các chợ truyền thống cũng là nét đặc trưng nơi đây, nhiều chợ khá nổi tiếng như Chợ Biên Hòa, Chợ Tân Hiệp, Chợ Long Bình,...

Những năm gần đây, các thương hiệu bán lẻ đã bắt đầu cạnh tranh, mở rộng thị trường, tính đến thời điểm 6/2019, Thành phố Biên Hòa có 25 cửa hàng Bách Hóa Xanh, 38 cửa hàng Vinmart+, 10 cửa hàng Co.op food.

Nông lâm ngư nghiệp

Nền nông nghiệp hiện đại theo sự phát triển đô thị, với việc cung cấp rau sạch xanh quy mô lớn cho thị trường thành phố Biên Hòa và lân cận. Hệ thống rừng phòng hộ tại Thành phố 1 triệu dân này đang được chú trọng phát triển và bảo vệ vì đây là "lá phổi xanh" nằm rải rác ở phường Tân Biên và phường Phước Tân. Về thủy sản, thành phố cũng còn một vài phường xã ven sông có bè cá.

Xã hội

Giáo dục

Do vị trí gần Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm giáo dục của cả nước nên vì vậy mà thành phố Biên Hòa khá ít trường đại học và thêm nữa là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, kinh tế, giáo dục của tỉnh Đồng Nai nên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Đồng Nai hầu như đều nằm ở Biên Hòa. Ngược lại, thành phố Biên Hòa có rất nhiều trường THPT, THCS, TH và phân bố ở rất nhiều khu vực trong thành phố phục vụ cho nhu cầu dân số quá tải của thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên hiện nay do dân số tăng đột biến nên những năm gần đây có một số trường tiểu học phải học ca 3, đây là vấn đề nan giải của ngành giáo dục Biên Hòa. Dân số như hiện nay đang là thách thức không chỉ của ngành giáo dục mà còn là vấn đề cho các ban ngành và Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Thành phố ngày càng phát triển đã sinh ra nhiều Hệ thống trường dân lập liên cấp theo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tương đương các trường công lập và theo chuẩn quốc tế để đáp ứng cho nhu cầu học tập cho học sinh trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Hiện thành phố có trường Đại học:

 • Đại học Đồng Nai
 • Đại học Lạc Hồng
 • Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Đại học Nguyễn Huệ
 • Đại học Mở TP.HCM (Cơ sở Biên Hòa)
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (Cơ sở Biên Hòa)

Ngoài ra thành phố có các trường Cao đẳng lớn:

 • Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc
 • Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai
 • Cao đẳng Y tế Đồng Nai (Đề án nâng cấp lên Đại học Y dược Đồng Nai)
 • Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai (Đề án nâng cấp lên Đại học Mỹ thuật Đồng Nai)
 • Cao đẳng Công nghệ và quản trị Sonadezi (Đề án nâng cấp lên Đại học Sonadezi)
 • Cao đẳng nghề Số 8.

Y tế

Thành phố có 30 trạm y tế của 30 phường xã được xây dựng và trang bị hiện đại phục vụ nhân dân tại các phường xã trong thành phố và Trung tâm y tế Thành phố Biên Hòa với hơn 8000 giường bệnh. Bên cạnh đó, một số Bệnh viện lớn của nhà nước đã hình thành và phát triển như:

 • Đa Khoa Đồng Nai: Là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, quy mô 1400 giường.
 • Đa Khoa Thống Nhất: Là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, quy mô 1000 giường.
 • Nhi Đồng Đồng Nai: Là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh, quy mô 740 giường bệnh nội trú.
 • Đa Khoa Biên Hòa: 100 giường.
 • Y Dược Cổ truyền Đồng Nai: 150 giường
 • Da Liễu Đồng Nai: 100 giường
 • Phổi Đồng Nai: 150 giường
 • Đa Khoa 7B: 600 giường
 • Tâm thần Trung ương 2: 1200 giường

Ngoài ra, một số Bệnh viện ngoài công lập đã hình thành và phát triển:

 • Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ): 400 giường
 • Quốc tế Chấn Thương Chỉnh Hình ITO Sài Gòn-Đồng Nai (Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ): 160 giường
 • Đa Khoa Tâm Hồng Phước: 120 giường
 • Phụ sản Âu Cơ Biên Hòa: 80 giường
 • Phụ sản Nhi Đa Khoa Sài Gòn-Đồng Nai
 • Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Việt Anh Đức: 21 giường
 • Đa khoa ShingMark: 1500 giường
 • Đa khoa Lê Quý Đôn (đang xây dựng): 500 giường.

Điều kiện giao thông của Biên Hoà - Đồng Nai

Biên Hòa là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước và là cửa ngõ quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tương lai, khi Thành phố Biên Hòa trở thành Thành phố Trực thuộc Trung ương thì thành phố này sẽ là đầu mối giao thông cực kì quan trọng của cả nước, đầu tàu về giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thủy, có 2 sân bay dân sự và quân sự lớn nhất Việt Nam (Sân bay Quân sự Biên Hòa, Sân bay Quốc tế Long Thành), Ga đường sắt lớn và tương đương với Ga Sài Gòn (nối tuyến đường sắt Thống Nhất và tuyến đường sắt Đông Tây), Mạng lưới cao tốc liên vùng, liên tỉnh, tuyến đường thủy phục vụ cho các cảng sông,...

Giao thông đô thị

Khi Chính phủ quy hoạch vùng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, đã có nhiều câu hỏi đặt ra cho sự phát triển thật sự của Biên Hòa cũng như tỉnh Đồng Nai về hạ tầng giao thông do việc hình thành đô thị của Thành phố quá sớm (Thành phố được quy hoạch từ thời pháp thuộc với quy mô dân số khoảng 200.000-300.000 người, tuy nhiên dân số Biên Hòa đã đạt ngưỡng 1 triệu người). Chính vì vậy, xác định được tầm quan trọng của giao thông Biên Hòa trong vai trò kinh tế cả nước. Đồng Nai bắt đầu quan tâm nhiều hơn các dự án giao thông tầm cỡ và đồng thời phát triển giao thông nội bộ từ đô thị về đến nông thôn và đặc biệt là Thành phố Biên Hòa.

Là Đại công trường về Giao thông, Thành phố Biên Hòa đang sở hữu các dự án:

 • Cao Tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (kết nối Biên Hòa với Sân bay Long Thành và Thành phố Vũng Tàu; giảm tải cho QL51 sẽ mãn tải vào năm 2020)
 • Đường Sắt Metro Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hòa
 • Đường Nguyễn Hữu Cảnh (trục trung tâm Thành phố)
 • Hệ thống Cầu đường bộ Cù lao Phố kết nối giao thông đô thị, cầu Thống Nhất, cầu An Bình,..;
 • Đường Hương Lộ 2 (kết nối Ngã 4 Vũng Tàu và trung tâm thành phố với Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây),
 • Tuyến đường nối 3 quốc lộ huyết mạch (QL.1, QL1K & QL51)
 • Bờ kè & đường ven sông Cái - đường Trần Phú
 • Bờ kè & đường ven sông Đồng Nai - đường Nguyễn Văn Trị nối dài (Cầu Hóa An đến Bến Đò Trạm)
 • Nút giao thông ngã tư Kẻ Sặt - Bệnh viện Thống Nhất, Ngã tư Phát triển, Ngã tư Bồn Nước
 • Nâng cấp mở rộng đường Bùi Văn Hòa
 • Nâng cấp cải tạo xây dựng mới các tuyến đường trong trung tâm thành phố
 • Tuyến Đường sắt Bắc Nam đoạn Trảng Bom - Hòa Hưng (xây mới ga Biên Hòa về phía nam tại phường Phước Tân) và kết nối tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu

Các dự án đã hoàn thành như:

 • Cầu Hóa An mới, Cầu Bửu Hòa, Cầu Hiệp Hòa, Đường Quốc lộ 1 tuyến tránh thành phố Biên Hòa (Võ Nguyên Giáp), Cầu Đồng Nai và tuyến 2 đầu cầu (Cầu vượt và hầm chui ngã Tư Vũng Tàu, Hầm chui ngã Tư Tam Hiệp, Cầu vượt ngã Tư Amata, Cầu vượt nút giao Tân Vạn, Hầm chui Tân Phong), Cầu Hóa An và tuyến 2 đầu cầu (Cầu vượt Ngã tư Cầu Mới và Ngã tư vòng xoay Hóa An), Cầu An Hảo, Đường Đặng Văn Trơn, Đường Điểu Xiển (Tuyến Chống ùn tắc QL.1 đoạn qua phường Tân Hòa)

Các tuyến trục chính, cửa ngõ ra vào thành phố triệu dân cũng được đầu tư xây dựng thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hạ tầng đô thị: Quốc lộ 1 (Xa lộ Hà Nội),, Quốc lộ 1K (đường Nguyễn Ái Quốc), Quốc lộ 51, Trục đường Phạm Văn Thuận và đường Bùi Văn Hòa, Đường Huỳnh Văn Nghệ, Đường Đồng Khởi, Đường Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh Quốc lộ 1), Đường Bùi Hữu Nghĩa, Trục đường Lê Văn Duyệt và đường Đặng Văn Trơn

Hệ thống đường sắt Thống Nhất chạy ngang qua Biên Hòa với 2 ga chính là: ga Hố Nai, ga Biên Hòa. Với 2 cầu đường sắt là cầu Ghềnh và cầu Rạch Cát; hai cầu này được xây dựng từ thời Pháp Thuộc đến nay và chỉ cho xe máy lưu thông sau nhiều sự kiện.

Tên đường Biên Hòa trước năm 1975

Đường Thành Thái nay là đường Huỳnh Văn Lũy.

Đường Lê Văn Duyệt nay là đường Hoàng Minh Châu.

Đường Trần Thượng Xuyên và Nguyễn Thái Học nay là đường Nguyễn Văn Trị.

Đại lộ Trịnh Hoài Đức và Quốc lộ 1 nay là đường 30 tháng 4.

Quốc lộ 1 nay là đường Hà Huy Giáp.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh và Hàm Nghi nay là đường Cách Mạng Tháng 8.

Đường Lê Văn Lễ nay là đường Nguyễn Thị Hiền. Đường 4 và 5 cũ nay là đường Phan Trung và Trương Định

Đường hàng không

Sân Bay Biên Hòa là một trong những sân bay quân sự lớn nhất nước. Cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Sân bay Biên Hòa đã từng là căn cứ không quân của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Không lực Hoa Kỳ trong giai đoạn Chiến tranh Việt Nam.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, sân bay Biên Hòa được Không quân Nhân dân Việt Nam tiếp quản sử dụng quân sự. Đơn vị đóng quân: Trung đoàn không quân tiêm kích 935 (Đoàn Biên Hòa) thuộc sư đoàn 370 Biên chế trang bị sẵn sàng chiến đấu: Su 30 MK2V (đóng vai trò chủ lực), một số cường kích A37, tiêm kích F5.

Tháng 6 năm 2015, Quốc hội thông qua dự án Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Sân bay nằm cách Thành phố Biên Hòa 20 km, sẽ tạo cho thuận lợi rất lớn đến đô thị công nghiệp triệu dân này.

Đường thủy

Với hệ thống sông Đồng Nai chảy qua và hệ thống kênh rạch lớn ăn sâu vào đất liền nên hoạt đường thủy tại đây cũng khá thuận tiện. Hệ thống cảng Đồng Nai là hệ thống cảng nội địa lớn nhất trên lưu vực sông Đồng Nai.

Một số bài hát viết về Biên Hòa

1.Biên Hòa bờ bến yêu thương (Thy Đường)

2.Biên Hòa ngày tôi về (Thơ Hoa Cúc Vàng, Nhạc Đỗ Ngọc Trung)

3,Biên Hòa thành phố mến yêu (Nguyễn Bính)

4.Biên Hòa chiều bâng khuâng (Trần Quốc Dũng)

5.Biên Hòa quê tôi (Nguyễn Thọ)

6.Biên Hòa thành phố anh hùng (Trần Viết Bính)

7.Biên Hòa - rực sáng tương lai (Thái Minh Chánh)

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Biên Hoà (Đồng Nai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Biên Hoà là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KCN AGTEX Long Bình
Địa chỉ: Phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Diện tích: 43,26 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2KCN Tam Phước
Địa chỉ: Xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Diện tích: 323,18 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3KCN Biên Hòa I
Địa chỉ: Phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Diện tích: 335 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

4KCN Long Bình (Loteco)
Địa chỉ: Phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Diện tích: 100 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

5KCN Biên Hòa II
Địa chỉ: Phường Long Bình Tân & An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Diện tích: 394,63 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

6KCN Amata
Địa chỉ: ​Phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Diện tích: 513,01 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Biên Hoà (Đồng Nai)

Thành phố Biên Hòa có 30 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 29 phường: An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Hòa, Bửu Long, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Hiệp, Tân Mai, Tân Phong, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng và xã Long Hưng.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Biên Hòa
TênDiện tích (km²)Dân số (người)Mật độ dân số (người/km²)
Phường (29)
An Bình10,4057.700 5.548
An Hòa9,2122.925 2.489
Bình Đa1,2623.398 18.570
Bửu Hòa4,1723.238 5.573
Bửu Long5,7432.080 5.589
Hiệp Hòa6,9715.468 2.219
Hóa An6,8533.099 4.832
Hòa Bình0,5610.320 18.429
Hố Nai3,8941.922 10.777
Long Bình35,00133.206 3.806
Long Bình Tân11,4461.532 5.379
Phước Tân42,7752.602 1.230
Quang Vinh1,2025.627 21.356
Quyết Thắng1,3920.303 14.606
Tam Hòa1,2218.787 15.399
TênDiện tích (km²)Dân số (người)Mật độ dân số (người/km²)
Tam Hiệp2,1735.747 16.473
Tam Phước45,1053.731 1.191
Tân Biên6,1143.879 7.182
Tân Hạnh6,069.407 1.552
Tân Hòa3,9547.955 12.141
Tân Hiệp3,4641.719 12.058
Tân Mai1,3722.429 16.372
Tân Phong16,8661.051 3.621
Tân Tiến1,3218.299 13.863
Tân Vạn4,3317.738 4.097
Thanh Bình0,356.161 17.603
Thống Nhất3,4329.139 8.495
Trảng Dài14,46120.250 8.316
Trung Dũng0,8632.045 37.262
Xã (1)
Long Hưng11,736.874 586
Tượng Nguyễn Hữu Cảnh tại đền thờ ông ở Văn miếu Trấn Biên

Vị trí địa lý

Thành phố Biên Hòa nằm ở phía tây tỉnh Đồng Nai, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Trảng Bom
 • Phía tây giáp thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương
 • Phía nam giáp huyện Long Thành và giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu.

Điều kiện tự nhiên

Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Dân cư

Dân số thành phố tính đến năm 2019 là 1.055.414 người.

Năm 1979 1988 1993 1999 2000 2004 2005 2007 2008
Dân số (người) 238.470 313.000 400.000 450.000 484.667 531.898 541.495 604.548 610.200
Năm 2010 2011 2012 2013 2014 2019
Dân số (người) 784.398 800.000 900.000 952.789 1.000.000 1.055.414

Dân tộc thiểu số có 2.648 hộ với 11.946 người chiếm tỷ lệ 1.09% gồm 19 dân tộc: Hoa, Tày, Khmer, Dao, Thái, Mường, Nùng, Chơro, Giarai, H'Mông, Mạ, Thổ, Chay, Sán Dìu, X'Tiêng, Chăm, Êđê, Giáy, Cơho.

Đặc điểm dân cư Thành phố Biên Hòa đa dạng là do sự di cư đến đây sinh sống lao động và làm việc. Về thành phần tôn giáo, bao gồm Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Phật giáo Hòa Hảo, Đạo Cao Đài, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo,... Rất đông tín đồ Công giáo tập trung sinh sống ở phía Đông và Đông Bắc Thành phố, quanh khu vực phường Hố Nai, tạo nên nét đặc trưng tôn giáo nơi đây.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Biên Hoà không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Biên Hoà không? Có nên đầu tư đất Biên Hoà không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Biên Hoà - Đồng Nai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Biên Hoà thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Biên Hoà, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Biên Hoà giáp với các địa phương như: huyện trảng bom (đồng nai), thành phố dĩ an (đồng nai), thị xã tân uyên (bình dương), huyện long thành (đồng nai), thành phố thủ đức (thành phố hồ chí minh), huyện vĩnh cửu (đồng nai), đặc biêt là Biên Hoà giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố dĩ an, thị xã tân uyên, thành phố thủ đức, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Biên Hoà vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Biên Hoà - Đồng Nai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Biên Hoà có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.