Có nên đầu tư đất Tuần Giáo không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tuần Giáo hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Tuần Giáo không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tuần Giáo hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Tuần Giáo không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tuần Giáo - Điện Biên là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tuần Giáo tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tuần Giáo và không nên?
 2. Có nên mua đất Tuần Giáo không?
 3. Các khu công nghiệp tại Tuần Giáo
 4. Thông tin về huyện Tuần Giáo
 5. Dự báo giá đất Tuần Giáo
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Tuần Giáo và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tuần Giáo và không nên?

Tuần Giáo là một huyện của Điện Biên với diện tích tự nhiên khoảng 1,138km2 và dân số khoảng 87,883 người, mật độ dân số khoảng 77 người/km2.. Tuần Giáo giáp với các địa phương như: huyện quỳnh nhai (sơn la), huyện mường chà (điện biên), huyện mường ảng (điện biên), huyện thuận châu (sơn la), huyện tủa chùa (điện biên), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tuần Giáo. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tuần Giáo - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tuần Giáo có cửa khẩu: . Tuần Giáo là một huyện của Điện Biên theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tuần Giáo hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Tuần Giáo có các địa điểm du lịch như: Hang Thẩm Púa, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tuần Giáo.

Có nên mua đất Tuần Giáo không?

Tuần Giáo là một huyện rất thưa dân [77 người/km2] của Điện Biên vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Tuần Giáo sẽ có ưu điểm là giá đất Tuần Giáo rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Tuần Giáo.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tuần Giáo. Đối với Tuần Giáo là một huyện của Điện Biên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tuần Giáo và khu vực trung tâm của Tuần Giáo như: Thị trấn Tuần Giáo, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Chiềng Đông, Xã Chiềng Sinh, Xã Mùn Chung, Xã Mường Khong, Xã Mường Mùn, Xã Mường Thín, Xã Nà Sáy, Xã Nà Tòng, Xã Phình Sáng, Xã Pú Nhung, Xã Pú Xi, Xã Quài Cang, Xã Quài Nưa, Xã Quài Tở, Xã Rạng Đông, Xã Ta Ma, Xã Tênh Phông, Xã Tỏa Tình. Dù bạn mua đất Tuần Giáo để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tuần Giáo:

bản đồ Điện Biên
bản đồ huyện Tuần Giáo Điện Biên

bản đồ huyện Tuần Giáo trong bản đồ Tỉnh Điện Biên

Phân tích giá bán đất Tuần Giáo hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tuần Giáo.

Dự báo giá đất Tuần Giáo thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tuần Giáo.

Giá đất Tuần Giáo sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tuần Giáo trong năm sau. Để tăng giá đất Tuần Giáo thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tuần Giáo:

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Tuần Giáo là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN PHIA ĐÔNG HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Huyện Tuần Giáo – Điện Biên
Diện tích:
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Tuần Giáo (Điện Biên)

Huyện Tuần Giáo có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tuần Giáo (huyện lỵ) và 18 xã: Chiềng Đông, Chiềng Sinh, Mùn Chung, Mường Khong, Mường Mùn, Mường Thín, Nà Sáy, Nà Tòng, Phình Sáng, Pú Nhung, Pú Xi, Quài Cang, Quài Nưa, Quài Tở, Rạng Đông, Ta Ma, Tênh Phông, Tỏa Tình.

Huyện Tuần Giáo nằm ở phía đông tỉnh Điện Biên, huyện lỵ của huyện là thị trấn Tuần Giáo, cách thành phố Điện Biên Phủ 72 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La
 • Phía tây giáp huyện Mường Chà
 • Phía nam giáp huyện Mường Ảng và giáp huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
 • Phía bắc giáp huyện Tủa Chùa.

Huyện Tuần Giáo có diện tích 113.629,45 ha, dân số năm 2006 là 71.423 người.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tuần Giáo không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tuần Giáo không? Có nên đầu tư đất Tuần Giáo không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tuần Giáo - Điện Biên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tuần Giáo thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tuần Giáo, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tuần Giáo giáp với các địa phương như: huyện quỳnh nhai (sơn la), huyện mường chà (điện biên), huyện mường ảng (điện biên), huyện thuận châu (sơn la), huyện tủa chùa (điện biên), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tuần Giáo. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tuần Giáo - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tuần Giáo có cửa khẩu: ..Tuần Giáo là một huyện của Điện Biên theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tuần Giáo hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tuần Giáo (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.