Có nên đầu tư đất Mường Lay không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Mường Lay hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Mường Lay không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Mường Lay hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Mường Lay không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Mường Lay - Điện Biên là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Mường Lay tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Mường Lay và không nên?
  2. Có nên mua đất Mường Lay không?
  3. Các khu công nghiệp tại Mường Lay
  4. Điều kiện giao thông của Mường Lay - Điện Biên
  5. Thông tin về thị xã Mường Lay
  6. Dự báo giá đất Mường Lay
  7. Lời kết
  8. Biểu đồ giá đất Mường Lay và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Mường Lay và không nên?

Mường Lay là một thị xã của Điện Biên với diện tích tự nhiên khoảng 113km2 và dân số khoảng 11,162 người, mật độ dân số khoảng 99 người/km2.. Mường Lay giáp với các địa phương như: huyện nậm nhùn (điện biên), huyện sìn hồ (lai châu), huyện mường chà (điện biên), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Mường Lay. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Mường Lay - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mường Lay có cửa khẩu: . Mường Lay là một thị xã của Điện Biên theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mường Lay hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Mường Lay có các địa điểm du lịch như: Du ngoạn sông Đà, Mường Lay, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Mường Lay.

Có nên mua đất Mường Lay không?

Mường Lay là một thị xã rất thưa dân [99 người/km2] của Điện Biên vì đây là một thị xã có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Mường Lay sẽ có ưu điểm là giá đất Mường Lay rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Mường Lay.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Mường Lay. Đối với Mường Lay là một thị xã của Điện Biên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Mường Lay và khu vực trung tâm của Mường Lay như: Phường Na Lay, Phường Sông Đà, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Lay Nưa. Dù bạn mua đất Mường Lay để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Mường Lay:

bản đồ Điện Biên
bản đồ thị xã Mường Lay Điện Biên

bản đồ thị xã Mường Lay trong bản đồ Tỉnh Điện Biên

Phân tích giá bán đất Mường Lay hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mường Lay.

Dự báo giá đất Mường Lay thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mường Lay.

Giá đất Mường Lay sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Mường Lay trong năm sau. Để tăng giá đất Mường Lay thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Mường Lay:

Điều kiện giao thông của Mường Lay - Điện Biên

Thị xã là điểm cuối của quốc lộ 6 từ Hà Nội qua Hòa Bình, Mộc Châu, Sơn La, Tuần Giáo.

Là điểm giữa của quốc lộ 12 nối thành phố Điện Biên Phủ và thành phố Lai Châu với chiều dài khoảng 200 km.

Ngoài ra, đây còn là nơi bắt đầu của con đường đi huyện Mường Tè. Con đường này đã được nâng cấp tránh lòng hồ thủy điện Sơn La và là con đường tới công trình thủy điện Lai Châu, bậc thang thủy điện thứ ba trên dòng sông Đà với công suất 1.200 MW.

Sau khi có hồ thủy điện Sơn La, nhiều cây cầu bê tông vĩnh cửu đã được xây dựng, nối liền các khu vực của thị xã lại với nhau. Đêm đêm, dưới ánh điện lung linh, đứng trên cầu nhìn cảnh phố phường mới với những tòa nhà cao đẹp soi bóng xuống lòng hồ mới thấy sức sống tràn đầy của một thị xã đang vươn mình, trỗi dậy.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thị xã Mường Lay (Điện Biên)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Mường Lay là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thị xã như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN THỊ XÃ MƯỜNG LAY
Địa chỉ: TX Mường Lay – Điện Biên
Diện tích:
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thị xã Mường Lay (Điện Biên)

Thị xã Mường Lay có 3 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 phường: Na Lay, Sông Đà và xã Lay Nưa.

Thị xã Mường Lay nằm ở phía bắc tỉnh Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ 103 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 576 km về phía tây bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía bắc giáp huyện Nậm Nhùn và huyện Sìn Hồ thuộc tỉnh Lai Châu qua sông Đà
  • Các phía còn lại đều giáp huyện Mường Chà.

Thị xã Mường Lay có diện tích 114,03 km², dân số năm 2019 là 11.162 người, mật độ dân số đạt 98 người/km².

Mường Lay là thị xã có dân số thấp nhất và cũng là thị xã có số phường, xã ít nhất ở Việt Nam hiện nay.

Thị xã Mường Lay nằm trong một thung lũng hẹp, dài, nơi giao cắt của sông Đà, sông Nậm Na và sông Nậm Lay. Đất đai thị xã phân bố dọc hai bên bờ suối Nậm Lay, nay là một phần của hồ thủy điện Sơn La.

Hiện nay hầu hết vùng thấp của thị xã Mường Lay nằm dưới lòng hồ thủy điện Sơn La. Hồ có diện tích khoảng 50 km² và kéo dài hàng chục km.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Mường Lay không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Mường Lay không? Có nên đầu tư đất Mường Lay không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thị xã Mường Lay - Điện Biên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Mường Lay thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Mường Lay, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Mường Lay giáp với các địa phương như: huyện nậm nhùn (điện biên), huyện sìn hồ (lai châu), huyện mường chà (điện biên), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Mường Lay. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Mường Lay - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mường Lay có cửa khẩu: ..Mường Lay là một thị xã của Điện Biên theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mường Lay hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất thị xã Mường Lay (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thị xã Mường Lay (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.