Có nên đầu tư đất Mường Ảng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mường Ảng hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Mường Ảng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mường Ảng hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Mường Ảng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Mường Ảng - Điện Biên là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Mường Ảng tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Mường Ảng và không nên?
  2. Có nên mua đất Mường Ảng không?
  3. Thông tin về huyện Mường Ảng
  4. Dự báo giá đất Mường Ảng
  5. Lời kết
  6. Biểu đồ giá đất Mường Ảng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Mường Ảng và không nên?

Mường Ảng là một huyện của Điện Biên với diện tích tự nhiên khoảng 444km2 và dân số khoảng 48,416 người, mật độ dân số khoảng 109 người/km2.. Mường Ảng giáp với các địa phương như: huyện tuần giáo (điện biên), thành phố điện biên phủ (điện biên), huyện điện biên đông (điện biên), huyện thuận châu (sơn la), huyện tuần giáo (điện biên), huyện mường chà (điện biên), đặc biêt là Mường Ảng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố điện biên phủ, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Mường Ảng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mường Ảng - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mường Ảng có cửa khẩu: . Mường Ảng là một huyện của Điện Biên theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mường Ảng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Mường Ảng có các địa điểm du lịch như: Hang Thẩm Báng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Mường Ảng.

Có nên mua đất Mường Ảng không?

Mường Ảng là một huyện rất thưa dân [109 người/km2] của Điện Biên vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Mường Ảng sẽ có ưu điểm là giá đất Mường Ảng rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Mường Ảng.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Mường Ảng. Đối với Mường Ảng là một huyện của Điện Biên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Mường Ảng và khu vực trung tâm của Mường Ảng như: Thị trấn Mường Ảng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Ẳng Cang, Xã Ẳng Nưa, Xã Ẳng Tở, Xã Búng Lao, Xã Mường Đăng, Xã Mường Lạn, Xã Nặm Lịch, Xã Ngối Cáy, Xã Xuân Lao. Dù bạn mua đất Mường Ảng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mường Ảng:

bản đồ Điện Biên
bản đồ huyện Mường Ảng Điện Biên

bản đồ huyện Mường Ảng trong bản đồ Tỉnh Điện Biên

Phân tích giá bán đất Mường Ảng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mường Ảng.

Dự báo giá đất Mường Ảng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mường Ảng.

Giá đất Mường Ảng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Mường Ảng trong năm sau. Để tăng giá đất Mường Ảng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mường Ảng:

Thông tin về huyện Mường Ảng (Điện Biên)

Huyện Mường Ảng có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Mường Ảng (huyện lỵ) và 9 xã: Ẳng Cang, Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Búng Lao, Mường Đăng, Mường Lạn, Nặm Lịch, Ngối Cáy, Xuân Lao.

Danh sách các đơn vị hành chính thuộc huyện Mường Ảng

STTTên đơn vị hành chínhDiện tích (km²)Dân số (người) (năm 2006)
1 Thị trấn Mường Ảng 6,4 3.575
2 Xã Ẳng Cang 54,4 5.745
3 Xã Ẳng Nưa 25,0 2.869
4 Xã Ẳng Tở 59,8 4.833
5 Xã Búng Lao 52,6 4.512
6 Xã Mường Đăng 61,5 3.115
7 Xã Mường Lạn 40,5 3.457
8 Xã Nặm Lịch 35,8 2.357
9 Xã Ngối Cáy 52,4 2.585
10 Xã Xuân Lao 54,8 4.079
Toàn huyện443,237.077

Mường Ảng là một trong 62 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a của Chính phủ, nằm ở phía đông tỉnh Điện Biên, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Tuần Giáo
  • Phía tây giáp thành phố Điện Biên Phủ
  • Phía nam giáp huyện Điện Biên Đông và huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
  • Phía bắc giáp huyện Tuần Giáo và huyện Mường Chà

Huyện Mường Ảng có 44.352,2ha diện tích tự nhiên và 44.853 nhân khẩu (6/2015). Huyện lỵ là thị trấn Mường Ảng, cách thành phố Điện Biên Phủ 37 km.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Mường Ảng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Mường Ảng không? Có nên đầu tư đất Mường Ảng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Mường Ảng - Điện Biên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Mường Ảng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Mường Ảng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Mường Ảng giáp với các địa phương như: huyện tuần giáo (điện biên), thành phố điện biên phủ (điện biên), huyện điện biên đông (điện biên), huyện thuận châu (sơn la), huyện tuần giáo (điện biên), huyện mường chà (điện biên), đặc biêt là Mường Ảng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố điện biên phủ, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Mường Ảng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mường Ảng - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mường Ảng có cửa khẩu: ..Mường Ảng là một huyện của Điện Biên theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mường Ảng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Mường Ảng (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Mường Ảng (Điện Biên) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.