Có nên đầu tư đất Điện Biên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Điện Biên hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Điện Biên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Điện Biên hiện nay [Điện Biên]

Có nên đầu tư đất Điện Biên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Điện Biên - Điện Biên là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Điện Biên tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Điện Biên và không nên?
 2. Có nên mua đất Điện Biên không?
 3. Các khu công nghiệp tại Điện Biên
 4. Thông tin về huyện Điện Biên
 5. Dự báo giá đất Điện Biên
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Điện Biên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Điện Biên và không nên?

Điện Biên là một huyện của Điện Biên với diện tích tự nhiên khoảng 1,396km2 và dân số khoảng 93,850 người, mật độ dân số khoảng 67 người/km2.. Điện Biên giáp với các địa phương như: huyện điện biên đông (điện biên), thành phố điện biên phủ (điện biên), huyện sốp cộp (sơn la), huyện mường chà (điện biên), đặc biêt là Điện Biên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố điện biên phủ, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Điện Biên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Điện Biên - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Điện Biên có cửa khẩu: cửa khẩu Tây Trang là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Sop Hun (Sôp Hùn) của Lào và cửa khẩu Tây Trang không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Điện Biên là một huyện của Điện Biên theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Điện Biên hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Điện Biên có các địa điểm du lịch như: Cửa Khẩu Tây Trang, Hồ Pa Khoang, Suối Khoáng Nóng Hua Pe , Suối Khoáng Nóng Uva, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Thành Bản Phủ, Vườn Anh Đào Mường Phăng, Đồi Độc Lập, Động Pa Thơm, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Điện Biên.

Có nên mua đất Điện Biên không?

Điện Biên là một huyện rất thưa dân [67 người/km2] của Điện Biên vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Điện Biên sẽ có ưu điểm là giá đất Điện Biên rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Điện Biên.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Điện Biên. Đối với Điện Biên là một huyện của Điện Biên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Điện Biên và khu vực trung tâm của Điện Biên như: sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hẹ Muông, Xã Hua Thanh, Xã Mường Lói, Xã Mường Nhà, Xã Mường Pồn, Xã Na Tông, Xã Na Ư, Xã Noọng Hẹt, Xã Noong Luống, Xã Núa Ngam, Xã Pa Thơm, Xã Phu Luông, Xã Pom Lót, Xã Sam Mứn, Xã Thanh An, Xã Thanh Chăn, Xã Thanh Hưng, Xã Thanh Luông, Xã Thanh Nưa, Xã Thanh Xương, Xã Thanh Yên. Dù bạn mua đất Điện Biên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Điện Biên:

bản đồ Điện Biên
bản đồ huyện Điện Biên Điện Biên

bản đồ huyện Điện Biên trong bản đồ Tỉnh Điện Biên

Phân tích giá bán đất Điện Biên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Điện Biên.

Dự báo giá đất Điện Biên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Điện Biên.

Giá đất Điện Biên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Điện Biên trong năm sau. Để tăng giá đất Điện Biên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Điện Biên:

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Điện Biên (Điện Biên)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Điện Biên là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1CỤM CN PHIA ĐÔNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: Huyện Điện Biên – Điện Biên
Diện tích:
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

2CỤM CN NA HAI
Địa chỉ: Huyện Điện Biên – Điện Biên
Diện tích:
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Điện Biên (Điện Biên)

Huyện Điện Biên có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 21 xã: Hẹ Muông, Hua Thanh, Mường Lói, Mường Nhà, Mường Pồn, Na Tông, Na Ư, Noong Hẹt, Noong Luống, Núa Ngam, Pa Thơm, Phu Luông, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh An, Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Thanh Xương (huyện lỵ) và Thanh Yên.

Huyện Điện Biên nằm ở phía tây nam tỉnh Điện Biên, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Điện Biên Đông
 • Phía đông bắc giáp thành phố Điện Biên Phủ
 • Phía tây và phía nam giáp Lào
 • Phía đông nam giáp huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La
 • Phía bắc giáp huyện Mường Chà.

Huyện Điện Biên có diện tích 1.395,99 km², dân số năm 2018 là 93.850 người, mật độ dân số đạt 67 người/km², có 8 dân tộc cùng sinh sống.

Huyện có cửa khẩu Tây Trang thông thương với Lào tại xã Na Ư.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Điện Biên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Điện Biên không? Có nên đầu tư đất Điện Biên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Điện Biên - Điện Biên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Điện Biên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Điện Biên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Điện Biên giáp với các địa phương như: huyện điện biên đông (điện biên), thành phố điện biên phủ (điện biên), huyện sốp cộp (sơn la), huyện mường chà (điện biên), đặc biêt là Điện Biên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố điện biên phủ, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Điện Biên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Điện Biên - Điện Biên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Điện Biên có cửa khẩu: cửa khẩu Tây Trang là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Sop Hun (Sôp Hùn) của Lào và cửa khẩu Tây Trang không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Điện Biên là một huyện của Điện Biên theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Điện Biên hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Điện Biên (Điện Biên) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Điện Biên (Điện Biên) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.