Có nên đầu tư đất Cửa Lò không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Cửa Lò hiện nay [Nghệ An]

Có nên đầu tư đất Cửa Lò không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Cửa Lò hiện nay [Nghệ An]

Có nên đầu tư đất Cửa Lò không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Cửa Lò - Nghệ An là 1 từ khóa HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Cửa Lò tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Cửa Lò và không nên?
 2. Có nên mua đất Cửa Lò không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Cửa Lò - Nghệ An
 4. Điều kiện kinh tế của Cửa Lò - Nghệ An
 5. Thông tin về thị xã Cửa Lò
 6. Dự báo giá đất Cửa Lò
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Cửa Lò và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Cửa Lò và không nên?

Cửa Lò là một thị xã của Nghệ An với diện tích tự nhiên khoảng 28km2 và dân số khoảng 55,668 người, mật độ dân số khoảng 2002 người/km2.. Cửa Lò giáp với các địa phương như: huyện nghi lộc (nghệ an), huyện nghi xuân (hà tĩnh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Cửa Lò. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thị xã Cửa Lò của Nghệ An khá tốt vì Cửa Lò giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Cửa Lò. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Cửa Lò có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Cửa Lò có các địa điểm du lịch như: Bãi biển Cửa Lò, Chùa Ngư, KST Cửa Hội, Làng chài Xuân Thủy, Đảo Hòn Ngư, Đảo Lan Châu, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Cửa Lò.

Có nên mua đất Cửa Lò không?

Cửa Lò là một thị xã có mật độ dân số cao của Nghệ An [2002 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Cửa Lò sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất cao do nhu cầu sử dụng đất lớn mà diện tích đất thì hạn chế, đất Cửa Lò được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Cửa Lò khá cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Cửa Lò cũng cao, phù hợp với những người làm việc gần Cửa Lò và có tài chính tốt, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Cửa Lò vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Cửa Lò. Đối với Cửa Lò là một thị xã của Nghệ An nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Cửa Lò và khu vực trung tâm của Cửa Lò như: Phường Nghi Hải, Phường Nghi Hòa, Phường Nghi Hương, Phường Nghi Tân, Phường Nghi Thu, Phường Nghi Thuỷ, Phường Thu Thuỷ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã. Dù bạn mua đất Cửa Lò để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Cửa Lò:

bản đồ Nghệ An
bản đồ thị xã Cửa Lò Nghệ An

bản đồ thị xã Cửa Lò trong bản đồ Tỉnh Nghệ An

Phân tích giá bán đất Cửa Lò hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Cửa Lò.

Dự báo giá đất Cửa Lò thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Cửa Lò.

Giá đất Cửa Lò sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Cửa Lò trong năm sau. Để tăng giá đất Cửa Lò thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Cửa Lò:

Điều kiện tự nhiên của Cửa Lò - Nghệ An

Địa hình tương đối bằng phẳng. Trên địa bàn thị xã có nhiều ngọn núi nhỏ, nhiều đảo và bán đảo tạo nên những cảnh quan kỳ thú. Cửa Lò được bao bọc bởi hai con sông là sông Cấm ở phía bắc và Sông Lam ở phía nam. Nếu như ở phía bắc là các ngọn núi nhô ra sát biển, tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ thì ở phía nam lại có rừng bần, có Sông Lam tạo nên cảnh hiền hòa, sâu lặng.

Điều kiện kinh tế của Cửa Lò - Nghệ An

Kinh tế

Sau nhiều năm thành lập, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt tốc độ khá cao, đặc biệt trong giai đoạn 2005 đến 2010 đạt 18 -20%. Kinh tế Cửa Lò phát triển chủ yếu là du lịch và dịch vụ. Lượng khách du lịch đến với Cửa Lò năm 2010 đạt 1 triệu 850 nghìn lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 3 nghìn lượt). Doanh thu từ hoạt động du lịch, khách sạn năm 2010 đạt 725 tỷ đồng. Năm 2011 với việc khai thác du lịch đảo Ngư, Cửa Lò hy vọng thu hút trên 2 triệu lượt khách.

 • Cảng Cửa Lò là cảng biển loại I Quốc gia, là đầu mối giao thông vận tải của khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ, trung chuyển hàng hóa đi sang phía Bắc Thái Lan. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2011 đạt khoảng 2 triệu tấn. Cảng hiện có 4 cầu cảng đang khai thác. Các cầu cảng 5 và 6 đang được xây dựng để nâng công suất lên 5-6 triệu tấn/năm.
 • Cảng nước sâu Cửa Lò: Nhằm nâng cao năng lực của Cụm cảng Cửa Lò, Cảng nước sâu Cửa Lò đã được khởi công xây dựng ngày 7/12/2010 tại xã Nghi Thiết cách cảng Cửa Lò 5 km về phía Bắc. Cảng có tổng vốn đầu tư 490,7 triệu USD với 12 bến cỡ tàu 30.000 – 50.000 DWT và 100.000 DWT cập bến thuận tiện. Chiều dài tuyến bến 3.260m, chiều dài tuyến luồng 6 km, đê chắn sóng dài 2.550m, tường bến dài 1.510m. Cảng này có công suất 17 triệu tấn/năm.
 • Khu công nghiệp Cửa Lò có diện tích là 40,55 ha nằm trên Quốc lộ 46 nối Vinh và cảng Cửa Lò và đường Sào Nam, nằm cách cảng Cửa Lò 3 km và Sân bay Vinh 7 km. Hiện nay đã có một số nhà máy đã đi vào hoạt động như nhà máy sữa Vinamilk, nhà máy bánh kẹo Tràng An...

Giáo dục

 • Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân
 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch
 • Trường Trung cấp du lịch miền Trung
 • Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - Phân hiệu 2 (Đang triển khai)
 • Học viện Kiểm toán Việt Nam (Đang triển khai)

Thị xã Cửa Lò có các Trường thpt: Cửa Lò 1, Cửa Lò 2, Trung tâm GDTX 2. Nhiều trường Trung học cơ sở và Tiểu học tại các phường.

Các khu đô thị và khu du lịch lớn

 • Khu du lịch Dầu khí Cửa Lò: Phường Nghi Hải (Cửa Lò) cách trung tâm thị xã 3 km về phía Nam do Công ty CP Đầu tư Dầu khí Cửa Lò thực hiện, với diện tích 27,15 ha, bao gồm các khu chức năng như villa, khu nhà nghỉ cao cấp ven biển, khách sạn cao tầng và hội tảo, khu sinh vật biển, khu mua sắm. Tổng số vốn đầu tư là 1.005 tỷ, dự án khởi công vào quý 1 năm 2011 và hoàn thành năm 2016.
 • Cửa Lò Golf Resort: Nằm trên đường Bình Minh thuộc phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, có diện tích 133 ha là một tổ hợp gồm các hạng mục sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; khách sạn 5 và 3 sao với hơn 700 phòng, khu biệt thự, khu vui chơi giải trì biển, nhà câu lạc bộ nhìn ra Biển Đông
 • Khu resort dầu khí và dịch vụ thương mại tổng hợp: Có quy mô 25ha, nằm trên địa bàn phường Nghi Thủy, tiếp giáp đảo Lan Châu sẽ là khu dịch vụ đa dạng, khu nghỉ dưỡng, khu khám phá thiên nhiên có đường dạo quanh đảo với biển xanh, cát trắng
 • Chung cư Lộc Châu
 • Khu du lịch sinh thái Hải Thịnh nằm cách Cửa Lò 7 km, nằm giữa mũi Gà và mũi Rồng (đang khảo sát)
 • Khu du lịch đảo Lan Châu, nằm trên bán đảo Lan Châu gần trung tâm thị xã Cửa Lò thuộc phường Nghi Thủy bao gồm 01 Khách sạn Lan châu đạt tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống nhà hàng Lan châu trên bán đảo lan châu hướng ra biển.
 • Khu tổ hợp Thương mại và du lịch đảo Ngư đang khai thác đội tàu cao tốc đưa khách ra thăm đảo Hòn ngư.
 • Tổ hợp khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và khách sạn 5 sao Vinpearl Cửa Hội do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư khởi công vào năm 2016
 • Khách sạn Lan châu
 • Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò.

Thông tin về thị xã Cửa Lò (Nghệ An)

Thị xã Cửa Lò có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: Nghi Hải, Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Thu, Nghi Thủy, Thu Thủy.

Hiện nay, Cửa Lò là thị xã duy nhất ở Việt Nam chỉ có phường, không có xã trực thuộc.

Địa lý

Thị xã Cửa Lò nằm ở phía đông nam tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 16 km về phía đông bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Biển Đông
 • Phía tây và phía bắc giáp huyện Nghi Lộc
 • Phía nam giáp huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Thị xã nằm giữa hai con sông lớn là sông Cấm ở phía bắc và sông Lam ở phía nam. Cửa Lò nổi tiếng với bãi biển, khu nghỉ mát và cảng biển sầm uất.

Thị xã Cửa Lò có diện tích là 27,81 km² và dân số năm 2017 là 58.398 người.

Theo thống kê năm 2019, thị xã Cửa Lò có diện tích 27,81 km², dân số là 55.668 người, mật độ dân số đạt 2.002 người/km². 12% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Địa hình

Trên đường Bình Minh tại trung tâm thị xã Cửa Lò

Địa hình tương đối bằng phẳng. Trên địa bàn thị xã có nhiều ngọn núi nhỏ, nhiều đảo và bán đảo tạo nên những cảnh quan kỳ thú. Cửa Lò được bao bọc bởi hai con sông là sông Cấm ở phía bắc và Sông Lam ở phía nam. Nếu như ở phía bắc là các ngọn núi nhô ra sát biển, tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ thì ở phía nam lại có rừng bần, có Sông Lam tạo nên cảnh hiền hòa, sâu lặng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Cửa Lò không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Cửa Lò không? Có nên đầu tư đất Cửa Lò không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Cửa Lò thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Cửa Lò, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Cửa Lò giáp với các địa phương như: huyện nghi lộc (nghệ an), huyện nghi xuân (hà tĩnh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Cửa Lò. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thị xã Cửa Lò của Nghệ An khá tốt vì Cửa Lò giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Cửa Lò..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Cửa Lò có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thị xã Cửa Lò (Nghệ An) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thị xã Cửa Lò (Nghệ An) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.