Có nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Buôn Ma Thuột hiện nay [Đắk Lắk]

Có nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Buôn Ma Thuột hiện nay [Đắk Lắk]

Có nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Buôn Ma Thuột tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột và không nên?
 2. Có nên mua đất Buôn Ma Thuột không?
 3. Các khu công nghiệp tại Buôn Ma Thuột
 4. Điều kiện kinh tế của Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
 5. Điều kiện giao thông của Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
 6. Thông tin về thành phố Buôn Ma Thuột
 7. Dự báo giá đất Buôn Ma Thuột
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Buôn Ma Thuột và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột và không nên?

Buôn Ma Thuột là một thành phố của Đắk Lắk với diện tích tự nhiên khoảng 377km2 và dân số khoảng 375,590 người, mật độ dân số khoảng 996 người/km2.. Buôn Ma Thuột giáp với các địa phương như: huyện krông pắc (đắk lắk), huyện cư kuin (đắk lắk), huyện cư jút (đắk nông), huyện krông a na (đắk lắk), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Buôn Ma Thuột. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế rất lớn phải kể đến đó là sân bay nội địa Buôn Ma Thuột nằm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk, sân bay này có năng lực vận tải lên đến 908.000 khách/năm, có lẽ ít nhiều bạn cũng từng đi đến hoặc nghe đến sân bay này rồi phải không? Đây chắc chắn cũng là một điểm cộng để đầu tư nhà đất tại Buôn Ma Thuột. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Buôn Ma Thuột có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Buôn Ma Thuột có các địa điểm du lịch như: Buôn Akô Đhông, Bảo tàng cà phê, Bảo tàng Đăk Lăk, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Cây Kơ Nia, Hồ Eo Kao, Khu Biệt điện Bảo Đại, Làng cà phê Trung Nguyên, Ngã 6 Ban Mê, Nhà đày Buôn Ma Thuột, Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột, Đỉnh Lạc Giao, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Buôn Ma Thuột.

Có nên mua đất Buôn Ma Thuột không?

Buôn Ma Thuột là một thành phố có dân số trung bình của Đắk Lắk [996 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Buôn Ma Thuột sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Buôn Ma Thuột .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Buôn Ma Thuột. Đối với Buôn Ma Thuột là một thành phố của Đắk Lắk nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Buôn Ma Thuột và khu vực trung tâm của Buôn Ma Thuột như: Phường Ea Tam, Phường Khánh Xuân, Phường Tân An, Phường Tân Hòa, Phường Tân Lập, Phường Tân Lợi, Phường Tân Thành, Phường Tân Tiến, Phường Thắng Lợi, Phường Thành Công, Phường Thành Nhất, Phường Thống Nhất, Phường Tự An, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Cư ÊBur, Xã Ea Kao, Xã Ea Tu, Xã Hòa Khánh, Xã Hòa Phú, Xã Hòa Thắng, Xã Hòa Thuận, Xã Hòa Xuân. Dù bạn mua đất Buôn Ma Thuột để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Buôn Ma Thuột:

bản đồ Đắk Lắk
bản đồ thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

bản đồ thành phố Buôn Ma Thuột trong bản đồ Tỉnh Đắk Lắk

Phân tích giá bán đất Buôn Ma Thuột hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Buôn Ma Thuột.

Dự báo giá đất Buôn Ma Thuột thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Buôn Ma Thuột.

Giá đất Buôn Ma Thuột sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Buôn Ma Thuột trong năm sau. Để tăng giá đất Buôn Ma Thuột thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Buôn Ma Thuột:

Điều kiện kinh tế của Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Thủ phủ cà phê

Tuy cây cà phê đã được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm (1870) nhưng được trồng đại trà ở Đắk Lắk chỉ từ những năm sau 1930 trong những đồn điền của những nhà tư bản Pháp như CADA,... nhưng do vùng đất đất đỏ bazan này đặc biệt phù hợp với việc canh tác cà phê nên việc phát triển diện tích trồng ở đây đã tăng lên; hiện tại, theo số liệu thống kê, Đắk Lắk có đến hơn 175.000 ha cà phê (thực tế có đến trên 200.000 ha vì một số diện tích không được tính do không trong quy hoạch). Đắk Lắk cũng chính là nơi được xem là nơi có năng suất cà phê thu hoạch cao nhất thế giới và góp phần chính trong việc đưa sản lượng cà phê Việt Nam lên vị trí số 2 (riêng cà phê robusta chiếm vị trí số 1) của những quốc gia xuất khẩu cà phê. Ở Đắk Lắk gần như huyện nào cũng có trồng cà phê, nhưng cà phê Buôn Ma Thuột vẫn luôn được đánh giá là có chất lượng cao nhất và có hương vị đặc trưng nhất, chính vì vậy thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột được thế giới biết đến và địa danh Buôn Ma Thuột được nhiều người ví như "thủ phủ cà phê".

Buôn Ma Thuột đạt chuẩn một thị xã từ năm 1960 và công bố trên tư liệu bản đồ của lính Mĩ, hơn ba chục con đường nhựa tại khu Ngã 6 trung tâm được ghi chụp lại không ảnh trong những năm 1969.

Chợ được xếp loại chợ trung ương trong thời Việt Nam Cộng hòa, công nghiệp chưa có, ngành nông nghiệp với các cây công nghiệp, như cao su, cà phê đã phát triển rực rỡ và xuất khẩu đi các thị trường quốc tế từ những năm 1932.

Nay Buôn Ma Thuột đã trở thành thành phố năng động và phát triển nhanh nhất Tây Nguyên, năm 2010 trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh là cơ sở để lập đề án xin ngân sách nhà nước xây dựng, phát triển thành đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương vào năm 2020 theo tinh thần kết luận 60 của Bộ Chính trị. Buôn Ma Thuột được chính phủ công nhận là thành phố có quy hoạch tương đối tốt trong một thời gian ngắn.

Cùng với thành phố Bắc Ninh, Đà Lạt, Hòa Bình, Huế, Thái Nguyên, Sơn La, Vinh, Việt Trì, Hà Nội, Buôn Ma Thuột đã được chọn là 10 đô thị sạch trên cả nước và được tuyên dương trong lễ kỷ niệm Ngày đô thị Việt Nam (8/11/2009).

 • Tốc độ tăng trưởng hàng năm bình quân: 13.5% (2018)
 • Tổng thu ngân sách nhà nước: gần 2.500 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách theo phân cấp: 1.502 tỷ đồng
 • Tổng chi ngân sách nhà nước: gần 1.183 tỷ đồng
 • Huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội: 9.086 tỷ đồng
 • Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN: 9.109 tỷ đồng
 • Thu nhập bình quân đầu người: 78 triệu /người/năm.
 • Tổng mức bán lẻ hàng hóa doanh thu dịch vụ: 37.191 tỷ đồng
 • Tỷ trọng các ngành: 44.87% công nghiệp-xây dựng, 49.81% thương mại-dịch vụ, 5.32% nông-lâm nghiệp.
 • Giao thông: 98% đường nội thành được nhựa hóa, là đầu mối giao thông cấp vùng và quốc gia.
 • Tỷ lệ hộ nghèo: 0.85%
 • Tỷ lệ cây xanh đô thị: 8.88 m²/người
 • Cấp điện: 100% đường phố chính và 80% đường hẻm đã được chiếu sáng
 • Cấp-thoát nước: 80% dân số được dùng nước sạch với định mức 137 lít/người/ngày. Ngoài ra Buôn Ma Thuột có hệ thống xử lý nước thải do chính phủ Đan Mạch tài trợ được đánh giá tiên tiến nhất Việt Nam hiện nay mà chưa có thành phố nào ở Việt Nam đạt được.
 • Văn hóa-giáo dục: đã có 21/21 xã, phường hoàn thành phổ cập trung học cơ sở. Bình quân cứ 2,5 người thì có một người đi học.Năm 2015 ngành giáo dục của thành phố tiếp tục được đầu tư một cách toàn diện cả về cơ sở vật chất và nguồn lực con người. 100% các trường học trên địa bàn được xây dựng kiên cố khang trang, gần 100 % số giáo viên có trình độ đạt chuẩn trong đó có 56% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên.Tuy nhiên bạo lực học đường với nam và nữ sinh vẫn xảy ra, tỉ lệ bạo lực ở nữ sinh có xu hướng tăng mạnh. Toàn thành phố có 59 trường được công nhận chuẩn Quốc gia.
 • Y tế: 21/21 Xã, Phường đều đã có y, bác sĩ túc trực.
 • Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,3%.

Thương mại

Trên địa bàn thành phố có nhiều hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại lớn đến từ nhiều nơi khác nhau như Vincom, MM Mega, Go, Coopmart... đáp ứng như cầu mua sắm của người dân.

Hiện nay thành phố đang triển khai xây dựng khu đô thị Bắc Tân Lợi nằm trên địa bàn phường Tân Lợi.

Danh sách các Học viện trường Đại học - Cao đẳng tại Buôn Ma Thuột

 • Đại học Tây Nguyên
 • Đại học Buôn Ma Thuột
 • Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk
 • Đại học Đông Á
 • Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên
 • Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên

 • Cao đẳng Y tế Đắk Lắk
 • Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên
 • Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk
 • Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk
 • Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên
 • Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đắk Lắk
 • Cao đẳng Công thương Việt Nam cơ sở Đắk Lắk

Năm 1994, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk được thành lập. Đây là một trong những ngôi trường chuyên đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích nổi trội như: 4 năm liền dẫn đầu khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia, đứng thứ 4 toàn đoàn Olympic 30 tháng 4 năm 2018, Huân chương lao động hạng Nhì 3 lần,.... Đóng vai trò quan trọng, đào tạo học sinh năng khiếu, góp phần vào công cuộc Công nghiệp hoá, hiện đại hóa của khu vực Tây Nguyên.

Điều kiện giao thông của Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Đường bộ

 • Đường bộ toàn tỉnh hiện có 397,5 km đường quốc lộ, trong đó:
 • Quốc lộ 14 nối về phía phía bắc đi Pleiku (195 km), đi Kon Tum (244 km), nối với Đà Nẵng, về phía nam đi ĐăkNông, Bình Phước, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh (350 km).
 • Quốc lộ 26 đi Ninh Hòa, Nha Trang (198 km).Hiện tại quốc lộ nhỏ và xuống cấp, tình trạng tai nạn giao thông nhiều và đều.
 • Quốc lộ 27 đi Đà Lạt (193 km).Hiện tại quốc lộ nhỏ và xuống cấp, tình trạng tai nạn giao thông nhiều và đều.
 • Quốc lộ 14C: từ ranh giới tỉnh Gia Lai đến ranh giới tỉnh Đăk Nông(68,5 km).
 • Quốc lộ 29: Bộ GT-VT đã có Quyết định chuyển 2 tuyến đường ĐT645 (Phú Yên) và ĐT633 (Đắk Lắk) thành quốc lộ (QL) 29. Tuyến ĐT645 xuất phát từ QL.1 qua các huyện: Đông Hòa, Tây Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) lưu thông với ĐT633 (Đắk Lắk). QL 29 là QL thứ 2 nối các tỉnh Tây Nguyên (280 km)
 • Dự kiến quy hoạch xây dựng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột có 3 bến xe khách, 1 bến xe buýt ở trung tâm thành phố, hình thành mạng lưới các điểm đỗ xe buýt nội thị và đến các điểm ven đô, các huyện lân cận, 3 bãi đỗ xe tải các bãi đỗ xe con, xe du lịch ở những nơi tham quan, du lịch, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, chợ. Tại ở mỗi thị xã, mỗi huyện có từ 1- 2 bến xe khách.
 • Cuối năm 2019, Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã đưa ra chủ trương xây dựng tuyến đường cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hoà nhằm giảm thời gian di chuyển giữa hai tỉnh, đồng thời giúp phát triển kinh tế-xã hội cho toàn tỉnh.

Đường hàng không

Sân bay Buôn Ma Thuột (mã sân bay IATA: BMV, mã sân bay ICAO: VVBM) là một sân bay hỗn hợp dân sự và quân sự tại thành phố Buôn Ma Thuột. Trước năm 1975, sân bay này vốn là sân bay quân sự Hòa Bình hay còn gọi là Phi trường Phụng Dực do VNAF quản lý. Sân bay có đường băng dài 3.000 m, rộng 45 m có thể tiếp nhận những máy bay tầm ngắn như ATR72, F70, tầm trung như A320, A321, B767 và có đèn chiếu sáng phục vụ bay đêm, trong khi đó công suất thiết kế nhà ga 1.900.000 lượt hành khách/năm. Đến năm 2030 phục vụ 3.000.000 hành khách/năm. Các tuyến bay gồm có:

 • Buôn Ma Thuột - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay quốc tế Đà Nẵng
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay Vinh, Nghệ An
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay Thanh Hóa, Thanh Hóa
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay quốc tế Cát Bi, Hải Phòng
 • Buôn Ma Thuột - Sân bay Chu Lai, Quảng Nam.

Với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, nhà ga hành khách Cảng hàng không Buôn Ma Thuột chính thức được khánh thành 24/12/2012. Nhà ga mới có công suất đáp ứng đến năm 2020 là 1,9 triệu hành khách/năm. Cảng hàng không Buôn Ma Thuột nằm tại địa bàn Thôn 8 xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) - là một trong 8 cảng hàng không địa phương trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam. Việc mở rộng nâng cấp cảng hàng không Buôn Ma Thuột là dự án cần thiết góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng khu vực Tây Nguyên. Theo như Quy hoạch chung thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - tầm nhìn đến năm 2025, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp lên Cảng Hàng không quốc tế, đẩy mạnh phát triển tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Đường sắt

Dự án tuyến đường sắt Tuy Hòa - Buôn Ma Thuột đã được Xí nghiệp Tư vấn thiết kế công trình giao thông sắt bộ thuộc Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam xây dựng hoàn chỉnh. Toàn tuyến đường sắt có chiều dài 160 km, đi qua 8 ga, xuất phát từ ga Phú Hiệp và điểm cuối là ga Buôn Ma Thuột. Nhưng đối với nền khoa học và kinh tế, cùng quản lý nước nhà thì đây chỉ là viễn cảnh định hướng đề ra không biết khi nào mới thành hiện thực (đã có chủ trương tạm hoãn, đưa ra khỏi quy hoạch).

Theo quy hoạch, Buôn Ma Thuột là trung tâm của hệ thống đường sắt Tây nguyên trong tương lai ; ga đầu mối nối các tuyến đi Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Lâm Đồng, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế và quốc phòng khu vực Tây nguyên rộng lớn.

Tên đường phố Buôn Ma Thuột trước 1975

 • Cường Để nay là Nguyễn Văn Trỗi
 • Võ Tánh nay là Nguyễn Thị Minh Khai
 • Hàm Nghi nay là Trần Phú
 • Ama Trang Long nay là Nơ Trang Long
 • Lê Lợi và Nguyễn Công Trứ nay là Nguyễn Công Trứ
 • Phan Đình Phùng nay là Phan Đình Giót
 • Nguyễn Du nay là Y Ngông
 • Cao Thắng nay là Ngô Đức Kế
 • Gia Long và Hùng Vương nay là Hùng Vương

 • Nguyễn Tri Phương nay là Mạc Thị Bưởi
 • Lê Văn Duyệt nay là Xô Viết Nghệ Tĩnh
 • Tôn Thất Thuyết và Ama Trang Gưh nay là Lê Hồng Phong
 • Nguyễn Thái Học nay là Điện Biên Phủ
 • Huyền Trân Công Chúa nay là Nguyễn Đức Cảnh
 • Tự Do, Thống Nhất và Độc Lập nay là Nguyễn Tất Thành
 • Yersin nay là Mai Hắc Đế

Ngoài việc thay đổi tên cho một số tuyến đường và các tên đường cũ bao gồm: Hàm Nghi, Lê Lợi, Phan Đình Phùng, Nguyễn Du, Cao Thắng, Nguyễn Tri Phương, Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Thái Học vẫn được sử dụng để đặt tên cho các tuyến đường nhỏ và vừa ở các phường ở thành phố Buôn Ma Thuột.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Buôn Ma Thuột là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu công nghiệp Hòa Phú
Địa chỉ: Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Diện tích: 331,73 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thành phố Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: Tỉnh lộ 8 – phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột
Diện tích: 49 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm công nghiệp Tân An 1
Địa chỉ: Tỉnh Lộ 8 – P.tân An – TP. Buôn Ma Thuột
Diện tích: 50 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

4Cụm công nghiệp Tân An 2
Địa chỉ: Tỉnh Lộ 8 – P.tân An – TP. Buôn Ma Thuột
Diện tích: 56,25 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

1.Cư Êbur 2.Tân Lợi 3.Tân An 4.Ea Tu 5.Hòa Thuận 6.Thành Nhất 7.Thành Công 8.Thắng Lợi 9.Thống Nhất 10.Tân Tiến 11.Tân Thành 12.Tự An 13.Tân Lập 14.Tân Hòa 15.Khánh Xuân 16.Ea Tam 17.Hòa Thắng 18.Hòa Xuân 19.Hòa Phú 20.Hòa Khánh 21.Ea Kao

Thành phố Buôn Ma Thuột có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường: Ea Tam, Khánh Xuân, Tân An, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Thành, Tân Tiến, Thắng Lợi, Thành Công, Thành Nhất, Thống Nhất, Tự An và 8 xã: Cư Êbur, Ea Kao, Ea Tu, Hòa Khánh, Hòa Phú, Hòa Thắng, Hòa Thuận, Hòa Xuân.

Đặc biệt có 7 buôn (làng) nội thành với gần chục nghìn người Êđê, họ vẫn giữ kiến trúc nhà ở và lối sản xuất riêng ngay trong lòng thành phố.

Kết quả phân định 3 khu vực của thành phố Buôn Ma Thuột theo quyết định số 03/2009/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Đắk Lắk ngày 13/01/2009 như sau:

 • Khu trung tâm, gồm 8 phường: Tân Tiến, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thành Công, Tân Lợi, Tự An, Tân Lập, Tân Thành.
 • Khu cận trung tâm, gồm 4 phường:Tân Hòa, Thành Nhất, Ea Tam, Tân An;
 • Khu ven nội, gồm 9 phường, xã: Khánh Xuân, Cư Êbur, Hòa Thắng, Hòa Khánh, Hòa Thuận, Ea Tu, Ea Kao, Hòa Phú, Hòa Xuân.

Thành phố Buôn Ma Thuột nằm ở khu vực trung tâm của Tây Nguyên, độ cao 536 m, cách Hà Nội khoảng 1300 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách Đà Nẵng khoảng 647 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Krông Pắc
 • Phía đông nam giáp huyện Cư Kuin
 • Phía tây giáp huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông
 • Phía nam giáp huyện Krông Ana
 • Phía bắc giáp các huyện Cư M'gar và Buôn Đôn.

Thành phố Buôn Ma Thuột có diện tích 377,18 km², dân số năm 2019 là 375.590 người, mật độ dân số đạt 996 người/km².

Khí hậu

Dữ liệu khí hậu của Buôn Ma Thuột
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Năm
Cao kỉ lục °C (°F) 34.1 36.6 37.6 39.4 37.0 35.1 32.9 32.5 32.7 33.1 32.6 32.4 39,4
Trung bình cao °C (°F) 27.8 30.3 32.8 33.6 32.0 29.9 29.4 29.0 29.1 28.6 27.4 26.4 29,7
Trung bình ngày, °C (°F) 20.9 22.4 24.5 26.0 25.6 24.7 24.2 24.0 23.8 23.4 22.3 21.0 23,6
Trung bình thấp, °C (°F) 17.6 18.4 19.7 21.5 22.0 21.8 21.3 21.3 21.1 20.5 19.4 18.1 20,2
Thấp kỉ lục, °C (°F) 9.1 12.0 12.3 16.7 14.4 17.9 18.4 14.4 13.4 14.9 10.7 7.4 7,4
Giáng thủy mm (inch) 5
(0.2)
5
(0.2)
19
(0.75)
86
(3.39)
237
(9.33)
248
(9.76)
255
(10.04)
310
(12.2)
288
(11.34)
222
(8.74)
96
(3.78)
25
(0.98)
1.796
(70,71)
% độ ẩm77.5 73.8 71.1 72.4 80.3 84.9 86.6 87.7 88.5 87.0 84.6 82.0 81,4
Số ngày giáng thủy TB1.1 1.0 3.2 8.3 19.5 22.4 24.6 25.3 24.2 17.7 11.0 5.6 163,7
Số giờ nắng trung bình hàng tháng 250 247 273 252 225 183 181 162 155 167 173 194 2.460
Nguồn: Vietnam Institute for Building Science and Technology

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Buôn Ma Thuột không? Có nên đầu tư đất Buôn Ma Thuột không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Buôn Ma Thuột thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Buôn Ma Thuột, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Buôn Ma Thuột giáp với các địa phương như: huyện krông pắc (đắk lắk), huyện cư kuin (đắk lắk), huyện cư jút (đắk nông), huyện krông a na (đắk lắk), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Buôn Ma Thuột. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế rất lớn phải kể đến đó là sân bay nội địa Buôn Ma Thuột nằm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk, sân bay này có năng lực vận tải lên đến 908.000 khách/năm, có lẽ ít nhiều bạn cũng từng đi đến hoặc nghe đến sân bay này rồi phải không? Đây chắc chắn cũng là một điểm cộng để đầu tư nhà đất tại Buôn Ma Thuột. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Buôn Ma Thuột có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.