Có nên đầu tư đất Thới Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thới Bình hiện nay [Cà Mau]

Có nên đầu tư đất Thới Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thới Bình hiện nay [Cà Mau]

Có nên đầu tư đất Thới Bình không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thới Bình - Cà Mau là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thới Bình tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thới Bình và không nên?
 2. Có nên mua đất Thới Bình không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Thới Bình - Cà Mau
 4. Điều kiện kinh tế của Thới Bình - Cà Mau
 5. Điều kiện giao thông của Thới Bình - Cà Mau
 6. Thông tin về huyện Thới Bình
 7. Dự báo giá đất Thới Bình
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Thới Bình và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thới Bình và không nên?

Thới Bình là một huyện của Cà Mau với diện tích tự nhiên khoảng 636km2 và dân số khoảng 135,892 người, mật độ dân số khoảng 214 người/km2.. Thới Bình giáp với các địa phương như: huyện u minh (cà mau), thành phố cà mau (cà mau), huyện trần văn thời (cà mau), huyện phước long (cà mau), thị xã giá rai (bạc liêu), huyện an minh (cà mau), huyện vĩnh thuận (kiên giang), huyện u minh thượng (cà mau), đặc biêt là Thới Bình giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố cà mau, thị xã giá rai, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thới Bình vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thới Bình - Cà Mau cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thới Bình có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Thới Bình có các địa điểm du lịch như: Di tích đền thờ Bác, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Thới Bình.

Có nên mua đất Thới Bình không?

Thới Bình là một huyện rất thưa dân [214 người/km2] của Cà Mau vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Thới Bình sẽ có ưu điểm là giá đất Thới Bình rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Thới Bình.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thới Bình. Đối với Thới Bình là một huyện của Cà Mau nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thới Bình và khu vực trung tâm của Thới Bình như: Thị trấn Thới Bình, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Biển Bạch, Xã Biển Bạch Đông, Xã Hồ Thị Kỷ, Xã Tân Bằng, Xã Tân Lộc, Xã Tân Lộc Bắc, Xã Tân Lộc Đông, Xã Tân Phú, Xã Thới Bình, Xã Trí Lực, Xã Trí Phải. Dù bạn mua đất Thới Bình để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thới Bình:

bản đồ Cà Mau
bản đồ huyện Thới Bình Cà Mau

bản đồ huyện Thới Bình trong bản đồ Tỉnh Cà Mau

Phân tích giá bán đất Thới Bình hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thới Bình.

Dự báo giá đất Thới Bình thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thới Bình.

Giá đất Thới Bình sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thới Bình trong năm sau. Để tăng giá đất Thới Bình thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thới Bình:

Điều kiện tự nhiên của Thới Bình - Cà Mau

Là một huyện thuộc bán đảo Cà Mau, Thới Bình có địa hình đặc trưng của khu vực này là đồng bằng, ngập mặn. Huyện có một phần nằm trong rừng U Minh.

Toàn huyện là đồng bằng, độ cao trung bình từ 0,4m đến 0,8m so với mặt nước biển. Tầng địa chất tương đối đồng nhất, cấp tải trọng yếu. Đất được chia thành 2 nhóm đất chính: nhóm đất mặn ít chiếm 27%; nhóm đất phèn chiếm 73%.

Huyện Thới Bình mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ trung bình 26,5 độ C, tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất là tháng 4 (27,6 độ C), tháng có nhiệt độ trung bình thấp nhất là tháng 1 (24,9 độ C). Một năm có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 (trung bình chiếm 90% lượng mưa hàng năm), mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm 2.390 mm.

Diện tích tự nhiên 63.997 ha, diện tích trồng lúa 27.832 ha (trong đó diện tích lúa hè thu 3.065 ha, lúa lắp vụ 2 3.065 ha, lúa - tôm 21.702 ha); diện tích nuôi tôm 45.340 ha (trong đó diện tích nuôi cá 1.309 ha, diện tích nuôi tôm 44.031 ha); diện tích mía 1.500 ha.

Điều kiện kinh tế của Thới Bình - Cà Mau

Thới Bình là huyện phát triển kinh tế dựa vào nông nghiệp là chủ yếu. Điều kiện tự nhiên của vùng đất Thới Bình thích hợp cho việc nuôi cua, nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, trồng lúa trên đất nuôi tôm. Bên cạnh đó, một số xã vùng ngọt của huyện thích hợp cho độc canh cây lúa.

Giáo dục

Huyện Thới Bình có 4 trường cấp THPT gồm: Trường THPT Thới Bình, trường THCS & THPT Tân Bằng, trường THCS & THPT Tân Lộc, trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn. Trong đó, trường THPT Thới Bình tự hào là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử. Cuối năm 2016, trường THPT Thới Bình là trường thứ 2 ở cấp THPT của tỉnh Cà Mau được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (sau trường THPT Đầm Dơi).

Ngoài ra còn hệ thống các trường Tiểu học, THCS phân bố khắp địa bàn.

Y tế

Huyện có 2 Trung tâm Y tế lớn là trung tâm y tế huyện Thới Bình và Phòng khám đa khoa Gia đình cùng hệ thống trạm y tế rải điều khắp các xã, đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Điều kiện giao thông của Thới Bình - Cà Mau

Hiện nay, Thới Bình là huyện có điều kiện giao thông thuận lợi nhất của tỉnh Cà Mau ở cả đường thủy và đường bộ.

Về đường thủy, sông Ông Đốc khi chảy đến khu vực mà ngày nay là nơi đặt nhà máy đạm Cà Mau (giáp ranh giữa huyện Thới Bình với huyện U Minh) thì chia làm hai nhánh, nhánh chảy về U Minh được gọi là sông Cái Tàu, nhánh còn lại chảy về Thới Bình có tên là sông Trẹm. Sông Trẹm là con sông lớn duy nhất chảy qua địa bàn huyện, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển, trao đổi hàng hóa giữa Cà Mau với Kiên Giang. Còn một tuyến đường thủy quan trọng khác là kênh xáng Chắc Băng, bắt nguồn từ sông Trẹm tại Thị trấn Thới Bình đi về các tỉnh Hậu Giang và Thành phố Cần Thơ.

Trước đây, quốc lộ 63 đoạn qua huyện Thới Bình là tuyến đường duy nhất nối liền Cà Mau với Kiên Giang. Tuy nhiên, do được xây dựng từ rất lâu, tuyến đường này lại có diện tích nhỏ, không đáp ứng đủ cho nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân 2 tỉnh. Cuối năm 2015, sau nhiều năm xây dựng, tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam (đường Xuyên Á) được thông xe, giúp giảm tải cho quốc lộ 63, đồng thời cũng rút ngắn khoảng cách hơn so với quốc lộ 63. Ngoài ra, còn có các tuyến đường tỉnh (ĐT): Đường tỉnh 961 nối trung tâm thị trấn Thới Bình với Quốc lộ 63, Đường tỉnh 983, Đường tỉnh 983B.

Thới Bình là huyện có hoạt động giao thông vận tải công cộng phát triển.Từ TP. Cà Mau để về Thới Bình có 2 tuyến xe buýt: tuyến TP. Cà Mau - TT. Thới Bình hoạt động trên quốc lộ 63 và tuyến TP. Cà Mau - Thứ Bảy (Miệt Thứ, Kiên Giang) hoạt động trên tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam (đường Xuyên Á).

Thông tin về huyện Thới Bình (Cà Mau)

Huyện Thới Bình có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thới Bình (huyện lỵ) và 11 xã: Biển Bạch, Biển Bạch Đông, Hồ Thị Kỷ, Tân Bằng, Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, Tân Lộc Đông, Tân Phú, Thới Bình, Trí Lực, Trí Phải với 7 khóm và 88 ấp.

Huyện Thới Bình nằm về phía bắc tỉnh Cà Mau, có vị trí địa lý:

 • Phía tây giáp huyện U Minhchiều dài 47,6 km
 • Phía nam giáp thành phố Cà Mau và huyện Trần Văn Thờichiều dài 23,5 km
 • Phía đông giáp huyện Phước Long và thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêuchiều dài 22,7 km
 • Phía bắc giáp huyện U Minh Thượng, huyện An Minh và huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang và huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu với chiều dài 46,5 km.

Huyện Thới Bình có diện tích 636,39 km², dân số năm 2019 là 135.892 người, mật độ dân số đạt 214 người/km².

Huyện Thới Bình cùng với thành phố Cà Mau và huyện Cái Nước là 3 địa phương của tỉnh không giáp biển. Thới Bình nổi tiếng với dòng sông Trẹm đã đi vào văn học với tiểu thuyết Bên dòng sông Trẹm của Dương Hà. Là huyện có vị trí tiếp giáp với nhiều địa phương ngoài tỉnh, huyện Thới Bình đóng vai trò là địa phương "cửa ngõ" nằm ở phía Bắc kết nối tỉnh Cà Mau với các tỉnh khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Điều kiện tự nhiên

Là một huyện thuộc bán đảo Cà Mau, Thới Bình có địa hình đặc trưng của khu vực này là đồng bằng, ngập mặn. Huyện có một phần nằm trong rừng U Minh.

Toàn huyện là đồng bằng, độ cao trung bình từ 0,4m đến 0,8m so với mặt nước biển. Tầng địa chất tương đối đồng nhất, cấp tải trọng yếu. Đất được chia thành 2 nhóm đất chính: nhóm đất mặn ít chiếm 27%; nhóm đất phèn chiếm 73%.

Huyện Thới Bình mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ trung bình 26,5 độ C, tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất là tháng 4 (27,6 độ C), tháng có nhiệt độ trung bình thấp nhất là tháng 1 (24,9 độ C). Một năm có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 (trung bình chiếm 90% lượng mưa hàng năm), mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm 2.390 mm.

Diện tích tự nhiên 63.997 ha, diện tích trồng lúa 27.832 ha (trong đó diện tích lúa hè thu 3.065 ha, lúa lắp vụ 2 3.065 ha, lúa - tôm 21.702 ha); diện tích nuôi tôm 45.340 ha (trong đó diện tích nuôi cá 1.309 ha, diện tích nuôi tôm 44.031 ha); diện tích mía 1.500 ha.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thới Bình không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thới Bình không? Có nên đầu tư đất Thới Bình không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Thới Bình - Cà Mau, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thới Bình thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thới Bình, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thới Bình giáp với các địa phương như: huyện u minh (cà mau), thành phố cà mau (cà mau), huyện trần văn thời (cà mau), huyện phước long (cà mau), thị xã giá rai (bạc liêu), huyện an minh (cà mau), huyện vĩnh thuận (kiên giang), huyện u minh thượng (cà mau), đặc biêt là Thới Bình giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố cà mau, thị xã giá rai, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thới Bình vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thới Bình - Cà Mau cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thới Bình có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Thới Bình (Cà Mau) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Thới Bình (Cà Mau) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.