Có nên đầu tư đất Năm Căn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Năm Căn hiện nay [Cà Mau]

Có nên đầu tư đất Năm Căn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Năm Căn hiện nay [Cà Mau]

Có nên đầu tư đất Năm Căn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Năm Căn - Cà Mau là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Năm Căn tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Năm Căn và không nên?
 2. Có nên mua đất Năm Căn không?
 3. Các khu công nghiệp tại Năm Căn
 4. Điều kiện kinh tế của Năm Căn - Cà Mau
 5. Điều kiện giao thông của Năm Căn - Cà Mau
 6. Thông tin về huyện Năm Căn
 7. Dự báo giá đất Năm Căn
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Năm Căn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Năm Căn và không nên?

Năm Căn là một huyện của Cà Mau với diện tích tự nhiên khoảng 483km2 và dân số khoảng 56,813 người, mật độ dân số khoảng 118 người/km2.. Năm Căn giáp với các địa phương như: huyện phú tân (cà mau), huyện ngọc hiển (cà mau), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Năm Căn. điểm cộng cho Năm Căn - Cà Mau là có 1 khu kinh tế, đó là: Năm Căn, . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Năm Căn của Cà Mau khá tốt vì Năm Căn giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Năm Căn. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Năm Căn - Cà Mau cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Năm Căn có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Năm Căn có các địa điểm du lịch như: Khu đa dạng sinh học Lâm Ngư Trường 184, Rừng Đước Năm Căn, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Năm Căn.

Có nên mua đất Năm Căn không?

Năm Căn là một huyện rất thưa dân [118 người/km2] của Cà Mau vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Năm Căn sẽ có ưu điểm là giá đất Năm Căn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Năm Căn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Năm Căn. Đối với Năm Căn là một huyện của Cà Mau nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Năm Căn và khu vực trung tâm của Năm Căn như: Thị trấn Năm Căn, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đất Mới, Xã Hàm Rồng, Xã Hàng Vịnh, Xã Hiệp Tùng, Xã Lâm Hải, Xã Tam Giang, Xã Tam Giang Đông. Dù bạn mua đất Năm Căn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Năm Căn:

bản đồ Cà Mau
bản đồ huyện Năm Căn Cà Mau

bản đồ huyện Năm Căn trong bản đồ Tỉnh Cà Mau

Phân tích giá bán đất Năm Căn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Năm Căn.

Dự báo giá đất Năm Căn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Năm Căn.

Giá đất Năm Căn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Năm Căn trong năm sau. Để tăng giá đất Năm Căn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Năm Căn:

Điều kiện kinh tế của Năm Căn - Cà Mau

Thế mạnh kinh tế của Năm Căn là thủy sản, thương mại và dịch vụ. Hiện nay, Năm Căn đang phát triển mạnh các dịch vụ hậu cần nghề cá. Ngoài ra, huyện chú trọng phát triển dịch vụ giao thông vận tải, hệ thống nhà hàng khách sạn, khu công nghiệp cùng dịch vụ du lịch sinh thái để phục vụ du khách.

Điều kiện giao thông của Năm Căn - Cà Mau

Là điểm cực nam của Quốc lộ 1.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Năm Căn (Cà Mau)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Năm Căn là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu kinh tế Năm Căn (bao gồm KCN Năm Căn)
Địa chỉ: Thuộc địa bàn huyện Năm Căn bao gồm thị trấn Năm Căn, xã Hàm Rồng, xã Hàng Vịnh và ấp Ông Do của xã Đất Mới tỉnh Cà Mau.
Diện tích: 10.801,95 ha
Tình trạng: đang xây dựng

Được thành lập năm 2010 tại Quyết định số 66/2010/QĐ-TTg ngày 27/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Quy hoạch chung xây dựng KKT Năm Căn, tỉnh Cà Mau đến năm 2030 được phê duyệt tại Quyết định số 2456/QĐ-TTg ngày 17/12/2013. Hiện nay, UBND tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Năm Căn đến năm 2040 tại Tờ trình số 17/TTr-UBND ngày 22/02/2022.

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Năm Căn (Cà Mau)

Huyện Năm Căn có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Năm Căn (huyện lỵ) và 7 xã: Đất Mới, Hàm Rồng, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng, Lâm Hải, Tam Giang, Tam Giang Đông.

Huyện Năm Căn nằm ở phía đông nam tỉnh Cà Mau, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Biển Đông
 • Phía tây giáp huyện Phú Tân và vịnh Thái Lan
 • Phía nam giáp huyện Ngọc Hiển với ranh giới là sông Cửa Lớn và sông Bồ Đề
 • Phía bắc giáp các huyện Phú Tân, Cái Nước (qua sông Bảy Háp) và Đầm Dơi.

Huyện Năm Căn có diện tích 495,40 km², dân số năm 2019 là 56.813 người, mật độ dân số đạt 115 người/km².

Thị trấn Năm Căn bên sông Cửa Lớn

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Năm Căn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Năm Căn không? Có nên đầu tư đất Năm Căn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Năm Căn - Cà Mau, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Năm Căn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Năm Căn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Năm Căn giáp với các địa phương như: huyện phú tân (cà mau), huyện ngọc hiển (cà mau), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Năm Căn. điểm cộng cho Năm Căn - Cà Mau là có 1 khu kinh tế, đó là: Năm Căn, . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Năm Căn của Cà Mau khá tốt vì Năm Căn giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Năm Căn..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Năm Căn - Cà Mau cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Năm Căn có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Năm Căn (Cà Mau) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Năm Căn (Cà Mau) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.