Có nên đầu tư đất Tuy Phong không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tuy Phong hiện nay [Bình Thuận]

Có nên đầu tư đất Tuy Phong không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tuy Phong hiện nay [Bình Thuận]

Có nên đầu tư đất Tuy Phong không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tuy Phong - Bình Thuận là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tuy Phong tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tuy Phong và không nên?
 2. Có nên mua đất Tuy Phong không?
 3. Các khu công nghiệp tại Tuy Phong
 4. Điều kiện kinh tế của Tuy Phong - Bình Thuận
 5. Thông tin về huyện Tuy Phong
 6. Dự báo giá đất Tuy Phong
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Tuy Phong và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tuy Phong và không nên?

Tuy Phong là một huyện của Bình Thuận với diện tích tự nhiên khoảng 774km2 và dân số khoảng 144,800 người, mật độ dân số khoảng 187 người/km2.. Tuy Phong giáp với các địa phương như: huyện thuận nam (ninh thuận), huyện bắc bình (bình thuận), huyện ninh sơn (ninh thuận), huyện đức trọng (lâm đồng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tuy Phong. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tuy Phong của Bình Thuận khá tốt vì Tuy Phong giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tuy Phong. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tuy Phong - Bình Thuận cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tuy Phong có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Tuy Phong có các địa điểm du lịch như: Biển Cổ Thạch và bãi đá bảy màu, Chùa Hang, Cù Lao Câu, Gành Son, Tháp Po Dam, Đồi Cát Hồng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tuy Phong.

Có nên mua đất Tuy Phong không?

Tuy Phong là một huyện rất thưa dân [187 người/km2] của Bình Thuận vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Tuy Phong sẽ có ưu điểm là giá đất Tuy Phong rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Tuy Phong.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tuy Phong. Đối với Tuy Phong là một huyện của Bình Thuận nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tuy Phong và khu vực trung tâm của Tuy Phong như: Thị trấn Liên Hương, Thị trấn Phan Rí Cửa, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bình Thạnh, Xã Chí Công, Xã Hòa Minh, Xã Phan Dũng, Xã Phong Phú, Xã Phú Lạc, Xã Phước Thể, Xã Vĩnh Hảo, Xã Vĩnh Tân. Dù bạn mua đất Tuy Phong để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tuy Phong:

bản đồ Bình Thuận
bản đồ huyện Tuy Phong Bình Thuận

bản đồ huyện Tuy Phong trong bản đồ Tỉnh Bình Thuận

Phân tích giá bán đất Tuy Phong hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tuy Phong.

Dự báo giá đất Tuy Phong thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tuy Phong.

Giá đất Tuy Phong sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tuy Phong trong năm sau. Để tăng giá đất Tuy Phong thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tuy Phong:

Điều kiện kinh tế của Tuy Phong - Bình Thuận

Biển Tuy Phong có nguồn hải sản phong phú, đa dạng, trữ lượng lớn cũng là hứa hẹn một tiềm năng khai thác thủy sản. Bên cạnh đó là sự hình thành của các ngành công nghiệp nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy hải sản.

Nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa, dừa, điều với đặc sản nổi tiếng là thuốc lá. Chăn nuôi chủ yếu là bò, dê, cừu, gia cầm, tôm, cá.

Suối nước khoáng Vĩnh Hảo, Đại Hoà, Châu Cát có chứa natri cacbonnat dùng làm nước giải khát và chữa bệnh. Đất sét Bentonic - một loại sét có độ trương nở cao, được dùng trong công nghệ khoan, tẩy rửa chất hữu cơ và phụ gia cho công nghiệp hóa chất cũng có thể tìm thấy tại đây, và những mỏ khoáng sản khác granit, sỏi sạn, cát.... Ngoài ra còn nổi tiếng vì có nghề làm muối.

Quốc lộ 1A, đường sắt Thống nhất chạy qua địa bàn huyện. Đây cũng là địa phương có hai dự án đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo và đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đi qua đang được xây dựng.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Tuy Phong là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KHU CÔNG NGHIỆP TUY PHONG
Địa chỉ: Xã Vĩnh Hảo - Huyện Tuy Phong – Bình Thuận
Diện tích: 150 ha
Tình trạng: hạ tầng chưa rõ

2KHU CÔNG NGHIỆP TUY PHONG I
Địa chỉ: Vĩnh Hảo, Tuy Phong
Diện tích: 150 ha
Tình trạng: hạ tầng chưa rõ

3CỤM CÔNG NGHIỆP – TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP PHÍA NA
Địa chỉ: Huyện Tuy PHong – Tỉnh Bình Thuận
Diện tích: 54 ha
Tình trạng: hạ tầng chưa rõ

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Tuy Phong (Bình Thuận)

Huyện Tuy Phong có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Liên Hương (huyện lỵ), Phan Rí Cửa và 9 xã: Bình Thạnh, Chí Công, Hòa Minh, Phan Dũng, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể, Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân.

Huyện Tuy Phong nằm ở phía đông tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90 km về phía đông bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía nam giáp Biển Đông
 • Phía đông bắc giáp huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp huyện Bắc Bình
 • Phía bắc giáp huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây bắc giáp huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tuy Phong không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tuy Phong không? Có nên đầu tư đất Tuy Phong không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tuy Phong - Bình Thuận, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tuy Phong thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tuy Phong, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tuy Phong giáp với các địa phương như: huyện thuận nam (ninh thuận), huyện bắc bình (bình thuận), huyện ninh sơn (ninh thuận), huyện đức trọng (lâm đồng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tuy Phong. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tuy Phong của Bình Thuận khá tốt vì Tuy Phong giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tuy Phong..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tuy Phong - Bình Thuận cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tuy Phong có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Tuy Phong (Bình Thuận) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tuy Phong (Bình Thuận) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.