Có nên đầu tư đất Bắc Ninh không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bắc Ninh hiện nay [Bắc Ninh]

Có nên đầu tư đất Bắc Ninh không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bắc Ninh hiện nay [Bắc Ninh]

Có nên đầu tư đất Bắc Ninh không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Bắc Ninh - Bắc Ninh là 1 từ khóa HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Bắc Ninh tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Bắc Ninh và không nên?
 2. Có nên mua đất Bắc Ninh không?
 3. Các khu công nghiệp tại Bắc Ninh
 4. Điều kiện kinh tế của Bắc Ninh - Bắc Ninh
 5. Điều kiện xã hội của Bắc Ninh - Bắc Ninh
 6. Điều kiện giao thông của Bắc Ninh - Bắc Ninh
 7. Cơ sở hạ tầng tại Bắc Ninh
 8. Thông tin về thành phố Bắc Ninh
 9. Dự báo giá đất Bắc Ninh
 10. Lời kết
 11. Biểu đồ giá đất Bắc Ninh và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Bắc Ninh và không nên?

Bắc Ninh là một thành phố của Bắc Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 83km2 và dân số khoảng 247,702 người, mật độ dân số khoảng 2999 người/km2.. Bắc Ninh giáp với các địa phương như: huyện quế võ (bắc ninh), huyện yên phong (bắc ninh), huyện tiên du (bắc ninh), huyện việt yên (bắc giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Bắc Ninh. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bắc Ninh có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Bắc Ninh có các địa điểm du lịch như: Chùa Dạm, Chùa Khúc Toại, Chùa Đại Bi, Giếng Ngọc cá thần, Nhà thờ Chánh Tòa, Thành cổ Bắc Ninh, Văn Miếu Bắc Ninh, Đình Đẩu Hàn, Đền Bà Chúa Kho, Đền Thờ Đô Thống Lê Phụng Hiểu , đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh.

Có nên mua đất Bắc Ninh không?

Bắc Ninh là một thành phố có mật độ dân số cao của Bắc Ninh [2999 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất cao do nhu cầu sử dụng đất lớn mà diện tích đất thì hạn chế, đất Bắc Ninh được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Bắc Ninh khá cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Bắc Ninh cũng cao, phù hợp với những người làm việc gần Bắc Ninh và có tài chính tốt, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Bắc Ninh vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Bắc Ninh. Đối với Bắc Ninh là một thành phố của Bắc Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Bắc Ninh và khu vực trung tâm của Bắc Ninh như: Phường Đại Phúc, Phường Đáp Cầu, Phường Hạp Lĩnh, Phường Hòa Long, Phường Khắc Niệm, Phường Khúc Xuyên, Phường Kim Chân, Phường Kinh Bắc, Phường Nam Sơn, Phường Ninh Xá, Phường Phong Khê, Phường Suối Hoa, Phường Thị Cầu, Phường Tiền An, Phường Vạn An, Phường Vân Dương, Phường Vệ An, Phường Võ Cường, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã. Dù bạn mua đất Bắc Ninh để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bắc Ninh:

bản đồ Bắc Ninh
bản đồ thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh

bản đồ thành phố Bắc Ninh trong bản đồ Tỉnh Bắc Ninh

Phân tích giá bán đất Bắc Ninh hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bắc Ninh.

Dự báo giá đất Bắc Ninh thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bắc Ninh.

Giá đất Bắc Ninh sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Bắc Ninh trong năm sau. Để tăng giá đất Bắc Ninh thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bắc Ninh:

Điều kiện kinh tế của Bắc Ninh - Bắc Ninh

 • Quy mô kinh tế GRDP 2020 (giá hiện hành) ước tính 63.145 tỷ đồng.
 • Quy mô kinh tế GRDP 2020 (giá so sánh 2010) ước tính 36.834 tỷ đồng.
 • Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020 ước thực hiện 5.788 tỷ đồng
 • GRDP bình quân đầu người: 10.807 USD.
 • Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 123.772 tỷ đồng.
 • Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng ước đạt 31.800 tỷ đồng.
 • Thành phố có 9 doanh nghiệp nhà nước, 3.020 doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đó 420 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) năm 2020 ước đạt 123.772 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách gần 5.800 tỷ đồng, trong đó thu nội địa là 3.206 tỷ đồng
 • Hiện TP có khoảng 70 khách sạn (5 khách sạn 5 sao), 458 nhà hàng, 252 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và trên 90 chi nhánh, điểm giao dịch của các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong và ngoài nước.
 • Về đô thị, thành phố thời gian tới sẽ triển khai các khu đô thị lớn như Vinhomes (360ha), Himlam (300ha), T&T (500ha), Phú Điền (100ha), Bách Việt (48ha), Viglacera (26ha),...
 • Về thương mại, dịch vụ TP sẽ có 1 TTTM quy mô cấp vùng tích hợp nhiều công năng được Aeon Mall đầu tư xây dựng với tổng số vốn đầu tư dự kiến 190 triệu USD vào năm 2022.

Điều kiện xã hội của Bắc Ninh - Bắc Ninh

Văn hoá nổi bật

Thành phố Bắc Ninh có 192 di tích lịch sử, văn hóa; trong đó có 87 di tích được xếp hạng (41 di tích cấp quốc gia, 47 di tích cấp tỉnh).

Điều kiện giao thông của Bắc Ninh - Bắc Ninh

Đường bộ có Quốc lộ 1, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đường cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh – Hạ Long chạy qua, đường sắt có đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, đường sắt Yên Viên - Cái Lân chạy qua, đường thủy có sông Cầu chảy qua.

Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, thủy nội địa thuận lợi cho việc sản xuất, lưu thông hàng hóa và thu hút đầu tư trên các lĩnh vực thương mại – dịch vụ - công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, theo hướng công nghệ cao và phát triển du lịch.

Các đường phố chính trên địa bàn

 • Đường Lý Thái Tổ
 • Đường Lê Thái Tổ
 • Đường Lý Anh Tông
 • Đường Kinh Dương Vương
 • Đường Đoàn Phú Tứ
 • Đường Nguyễn Văn Cừ
 • Đường Trần Hưng Đạo
 • Đường Lý Quốc Sư
 • Đường Nguyễn Trãi
 • Đường Nguyên Phi Ỷ Lan
 • Đường Lạc Long Quân
 • Đường Hoàng Quốc Việt
 • Đường Nguyễn Đăng Đạo
 • Đường Phù Đổng Thiên Vương
 • Đường Lê Văn Thịnh
 • Đường Huyền Quang
 • Đường Thiên Đức
 • Đường Bình Than
 • Đường Âu Cơ...

Cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh - Bắc Ninh

Công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị - nông thôn được triển khai tích cực, nhiều tuyến đường giao thông kết nối nội ngoại thành, các tuyến đường trung tâm được xây dựng mới và nâng cấp; nhiều dự án khu đô thị với quy mô lớn được đầu tư và đưa vào sử dụng như: Vũ Ninh - Kinh Bắc, Hòa Long - Kinh Bắc, Hồ Ngọc Lân III; Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ (khu HUD); Khu đô thị mới Bắc đường Kinh Dương Vương (phường Vũ Ninh); Khu đô thị mới Nam Võ Cường (phường Võ Cường); Khu đô thị Himlam Greenpark (phường Đại Phúc),…

Hiện Thành phố Bắc Ninh có 2 khu công nghiệp tập trung và 5 cụm công nghiệp, làng nghề. Thương mại – dịch vụ phát triển sôi động, nhất là dịch vụ tài chính, đào tạo, y tế, lưu trú, ăn uống… Thành phố được quy hoạch khá đồng bộ, bài bản theo hướng hiện đại, bền vững và đô thị thông minh, giàu bản sắc văn hóa; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Qua 20 năm sau khi tái lập tỉnh, kinh tế thành phố đã phát triển vượt bậc, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng một cách đồng bộ, hoàn chỉnh cùng với cơ sở chính sách thông thoáng của tỉnh, kết hợp với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, hệ thống giao thông đầu mối, nguồn nhân lực dồi dào, trình độ dân trí phát triển, cơ sở hạ tầng kinh tế, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của đô thị Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thiện, đời sống kinh tế và tinh thần của người dân được nâng cao; diện mạo đô thị đã có bước thay đổi đáng kể, thành phố Bắc Ninh đã và đang trở thành điểm hấp dẫn thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khẳng định vai trò vị thế đô thị trung tâm của tỉnh Bắc Ninh và vùng thủ đô Hà Nội.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Bắc Ninh là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu công nghệ thông tin
Địa chỉ: xã Liên Bão, huyện Tiên Du và Khắc Niệm, thành phố Bắc Ni
Diện tích: 95,5ha
Tình trạng: đang hoạt đông

bao gồm một toà nhà điều hành trung tâm 11 tầng, khu thương mại - dịch vụ - triển lãm, các tòa nhà làm việc 5 tầng, khu nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin (CNTT), khu nhà cao cấp cho các chuyên gia và hệ thống CNTT hiện đại bậc nhất Việt Nam. Cùng với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tạo thành ba khu công nghệ cao trọng điểm của đất nước.

2Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh
Địa chỉ: Phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và xã Yên Giả, huyện Quế Võ, Bắc Ninh
Diện tích: 1000 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm công nghiệp Phong Khê
Địa chỉ:
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

4Cụm công nghiệp Võ Cường
Địa chỉ:
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh)

Thành phố Bắc Ninh có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 19 phường: Đại Phúc, Đáp Cầu, Hạp Lĩnh, Hòa Long, Khắc Niệm, Khúc Xuyên, Kim Chân, Kinh Bắc, Nam Sơn, Ninh Xá, Phong Khê, Suối Hoa, Tiền An, Thị Cầu, Vạn An, Vân Dương, Vệ An, Võ Cường, Vũ Ninh.

Hiện nay, Bắc Ninh là 1 trong 7 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với Dĩ An, Đông Hà, Sóc Trăng, Thủ Dầu Một, Từ Sơn và Vĩnh Long).

Thành phố Bắc Ninh nằm ở phía bắc tỉnh Bắc Ninh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Quế Võ
 • Phía tây giáp huyện Yên Phong
 • Phía nam giáp huyện Tiên Du
 • Phía bắc giáp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Thành phố Bắc Ninh nằm ở phía nam sông Cầu, phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km về phía nam, cách thành phố Bắc Giang 20 km về phía bắc có diện tích 82,64 km², là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng - Quảng Ninh.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Bắc Ninh không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Bắc Ninh không? Có nên đầu tư đất Bắc Ninh không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Bắc Ninh thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Bắc Ninh, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Bắc Ninh giáp với các địa phương như: huyện quế võ (bắc ninh), huyện yên phong (bắc ninh), huyện tiên du (bắc ninh), huyện việt yên (bắc giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Bắc Ninh. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bắc Ninh có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.