Có nên đầu tư đất Ngân Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ngân Sơn hiện nay [Bắc Kạn]

Có nên đầu tư đất Ngân Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ngân Sơn hiện nay [Bắc Kạn]

Có nên đầu tư đất Ngân Sơn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Ngân Sơn - Bắc Kạn là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Ngân Sơn tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Ngân Sơn và không nên?
 2. Có nên mua đất Ngân Sơn không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Ngân Sơn - Bắc Kạn
 4. Thông tin về huyện Ngân Sơn
 5. Dự báo giá đất Ngân Sơn
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Ngân Sơn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Ngân Sơn và không nên?

Ngân Sơn là một huyện của Bắc Kạn với diện tích tự nhiên khoảng 646km2 và dân số khoảng 29,269 người, mật độ dân số khoảng 45 người/km2.. Ngân Sơn giáp với các địa phương như: huyện thạch an (bắc kạn), huyện nguyên bình (cao bằng), huyện ba bể (bắc kạn), huyện bạch thông (bắc kạn), huyện na rì (bắc kạn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Ngân Sơn. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ngân Sơn - Bắc Kạn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ngân Sơn có cửa khẩu: . Ngân Sơn là một huyện của Bắc Kạn theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ngân Sơn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Ngân Sơn có các địa điểm du lịch như: Hồ sinh thái Bản Chang, Thác Nà Khoang, Đèo Gió, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Ngân Sơn.

Có nên mua đất Ngân Sơn không?

Ngân Sơn là một huyện rất thưa dân [45 người/km2] của Bắc Kạn vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Ngân Sơn sẽ có ưu điểm là giá đất Ngân Sơn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Ngân Sơn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Ngân Sơn. Đối với Ngân Sơn là một huyện của Bắc Kạn nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Ngân Sơn và khu vực trung tâm của Ngân Sơn như: Thị trấn Nà Phặc, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bằng Vân, Xã Cốc Đán, Xã Đức Vân, Xã Hiệp Lực, Xã Thuần Mang, Xã Thượng Ân, Xã Thượng Quan, Xã Trung Hoà, Xã Vân Tùng. Dù bạn mua đất Ngân Sơn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ngân Sơn:

bản đồ Bắc Kạn
bản đồ huyện Ngân Sơn Bắc Kạn

bản đồ huyện Ngân Sơn trong bản đồ Tỉnh Bắc Kạn

Phân tích giá bán đất Ngân Sơn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ngân Sơn.

Dự báo giá đất Ngân Sơn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ngân Sơn.

Giá đất Ngân Sơn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Ngân Sơn trong năm sau. Để tăng giá đất Ngân Sơn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ngân Sơn:

Điều kiện tự nhiên của Ngân Sơn - Bắc Kạn

Địa hình

Ngân Sơn là một huyện miền núi, nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn một trong 4 dãy núi hình cánh cung đặc trưng của địa hình vùng Đông Bắc Việt Nam với các ngọn núi Khuổi Nhình (938m), ngọn Ngân Sơn (1.168 m).

Sông ngòi

Ngân Sơn là đầu nguồn của ba con sông nhỏ chảy theo ba hướng khác nhau:

 • Lên phía Bắc sang tỉnh Cao Bằng là các nhánh đầu nguồn dòng sông Bằng chảy sang Trung Quốc
 • Sang phía Đông Nam là dòng Ngân Sơn đổ nước vào sông Bắc Giang, chi lưu của sông Kỳ Cùng chảy qua tỉnh Lạng Sơn sang Trung Quốc
 • Sang phía Tây là dòng sông Năng góp nước cho hồ Ba Bể, rồi đổ vào sông Gâm một chi lưu của sông Lô.

Thông tin về huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn)

Huyện Ngân Sơn có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Nà Phặc và 9 xã: Bằng Vân, Cốc Đán, Đức Vân, Hiệp Lực, Thuần Mang, Thượng Ân, Thượng Quan, Trung Hòa, Vân Tùng (huyện lỵ).

Vị trí địa lý

Huyện Ngân Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Bắc Kạn, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Thạch An, phía bắc giáp huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
 • Phía tây giáp huyện Ba Bể
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông và huyện Na Rì.

Huyện có diện tích 644,4 km² và dân số là 29.269 người (năm 2019). Huyện lỵ nằm trên địa phận xã Vân Tùng trên Quốc lộ 3, cách thành phố Bắc Kạn 60 km về hướng đông bắc. Huyện cũng là nơi có cả hai đường quốc lộ chạy qua, đó là Quốc lộ 3 theo hướng đông bắc đi Cao Bằng và Quốc lộ 279 theo hướng đông đi Lạng Sơn và hướng tây đi Tuyên Quang. Nằm trên ranh giới với tỉnh Cao Bằng, trên Quốc lộ 3 là đèo Cao Bắc.

Điều kiện tự nhiên

Địa hình

Ngân Sơn là một huyện miền núi, nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn một trong 4 dãy núi hình cánh cung đặc trưng của địa hình vùng Đông Bắc Việt Nam với các ngọn núi Khuổi Nhình (938m), ngọn Ngân Sơn (1.168 m).

Sông ngòi

Ngân Sơn là đầu nguồn của ba con sông nhỏ chảy theo ba hướng khác nhau:

 • Lên phía Bắc sang tỉnh Cao Bằng là các nhánh đầu nguồn dòng sông Bằng chảy sang Trung Quốc
 • Sang phía Đông Nam là dòng Ngân Sơn đổ nước vào sông Bắc Giang, chi lưu của sông Kỳ Cùng chảy qua tỉnh Lạng Sơn sang Trung Quốc
 • Sang phía Tây là dòng sông Năng góp nước cho hồ Ba Bể, rồi đổ vào sông Gâm một chi lưu của sông Lô.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Ngân Sơn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Ngân Sơn không? Có nên đầu tư đất Ngân Sơn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Ngân Sơn - Bắc Kạn, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Ngân Sơn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Ngân Sơn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Ngân Sơn giáp với các địa phương như: huyện thạch an (bắc kạn), huyện nguyên bình (cao bằng), huyện ba bể (bắc kạn), huyện bạch thông (bắc kạn), huyện na rì (bắc kạn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Ngân Sơn. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ngân Sơn - Bắc Kạn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ngân Sơn có cửa khẩu: ..Ngân Sơn là một huyện của Bắc Kạn theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ngân Sơn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.