Có nên đầu tư đất Ba Bể không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ba Bể hiện nay [Bắc Kạn]

Có nên đầu tư đất Ba Bể không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ba Bể hiện nay [Bắc Kạn]

Có nên đầu tư đất Ba Bể không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Ba Bể - Bắc Kạn là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Ba Bể tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Ba Bể và không nên?
 2. Có nên mua đất Ba Bể không?
 3. Các khu công nghiệp tại Ba Bể
 4. Thông tin về huyện Ba Bể
 5. Dự báo giá đất Ba Bể
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Ba Bể và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Ba Bể và không nên?

Ba Bể là một huyện của Bắc Kạn với diện tích tự nhiên khoảng 684km2 và dân số khoảng 48,325 người, mật độ dân số khoảng 71 người/km2.. Ba Bể giáp với các địa phương như: huyện ngân sơn (bắc kạn), huyện chợ đồn (bắc kạn), huyện nà hang (tuyên quang), huyện bạch thông (bắc kạn), huyện pác nặm (bắc kạn), huyện nguyên bình (cao bằng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Ba Bể. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ba Bể - Bắc Kạn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ba Bể có cửa khẩu: . Ba Bể là một huyện của Bắc Kạn theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ba Bể hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Ba Bể có các địa điểm du lịch như: Ao Tiên, Bản Pác Ngòi, Hồ Ba Bể, Thác Bạc Bản Vàng, Thắc Đầu Đẳng, Vườn Quốc Gia Ba Bể, Đảo Bà Góa, Đền An Mã, Động Hua Mạ, Động Nả Phoòng, Động Puông, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Ba Bể.

Có nên mua đất Ba Bể không?

Ba Bể là một huyện rất thưa dân [71 người/km2] của Bắc Kạn vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Ba Bể sẽ có ưu điểm là giá đất Ba Bể rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Ba Bể.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Ba Bể. Đối với Ba Bể là một huyện của Bắc Kạn nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Ba Bể và khu vực trung tâm của Ba Bể như: Thị trấn Chợ Rã, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bành Trạch, Xã Cao Thượng, Xã Chu Hương, Xã Địa Linh, Xã Đồng Phúc, Xã Hà Hiệu, Xã Hoàng Trĩ, Xã Khang Ninh, Xã Mỹ Phương, Xã Nam Mẫu, Xã Phúc Lộc, Xã Quảng Khê, Xã Thượng Giáo, Xã Yến Dương. Dù bạn mua đất Ba Bể để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ba Bể:

bản đồ Bắc Kạn
bản đồ huyện Ba Bể Bắc Kạn

bản đồ huyện Ba Bể trong bản đồ Tỉnh Bắc Kạn

Phân tích giá bán đất Ba Bể hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ba Bể.

Dự báo giá đất Ba Bể thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ba Bể.

Giá đất Ba Bể sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Ba Bể trong năm sau. Để tăng giá đất Ba Bể thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ba Bể:

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Ba Bể (Bắc Kạn)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Ba Bể là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm công nghiệp Chu Hương
Địa chỉ: Huyện Ba Bể
Diện tích: 20 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Được thành lập theo Quyết định số 1885/QĐ-UBND ngày 8/10/2021, của UBND tỉnh. Tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là 165 tỷ đồng. Ngành nghề thu hút đầu tư: Chế biến nông, lâm sản, dược liệu; công nghiệp thực phẩm; công nghiệp nhẹ và các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Ba Bể (Bắc Kạn)

Huyện Ba Bể có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chợ Rã (huyện lỵ) và 14 xã: Bành Trạch, Cao Thượng, Chu Hương, Địa Linh, Đồng Phúc, Hà Hiệu, Hoàng Trĩ, Khang Ninh, Mỹ Phương, Nam Mẫu, Phúc Lộc, Quảng Khê, Thượng Giáo, Yến Dương.

Huyện Ba Bể nằm ở phía tây bắc tỉnh Bắc Kạn, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Ngân Sơn
 • Phía tây giáp huyện Chợ Đồn và huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông
 • Phía bắc giáp huyện Pác Nặm và huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Huyện Ba Bể có diện tích 678 km², dân số năm 2004 là 47.000 người. Huyện lỵ là thị trấn Chợ Rã nằm trên quốc lộ 279, cách thành phố Bắc Kạn khoảng 50 km về hướng tây bắc.

Ngoài trục đường chính là quốc lộ 279, huyện còn có một số con đường như tỉnh lộ 254 đi về huyện Chợ Đồn, tỉnh lộ 201 đi về huyện Bạch Thông ở phía nam và đường liên tỉnh 212 sang Cao Bằng ở phía bắc.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Ba Bể không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Ba Bể không? Có nên đầu tư đất Ba Bể không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Ba Bể - Bắc Kạn, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Ba Bể thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Ba Bể, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Ba Bể giáp với các địa phương như: huyện ngân sơn (bắc kạn), huyện chợ đồn (bắc kạn), huyện nà hang (tuyên quang), huyện bạch thông (bắc kạn), huyện pác nặm (bắc kạn), huyện nguyên bình (cao bằng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Ba Bể. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ba Bể - Bắc Kạn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ba Bể có cửa khẩu: ..Ba Bể là một huyện của Bắc Kạn theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ba Bể hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Ba Bể (Bắc Kạn) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Ba Bể (Bắc Kạn) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.