Có nên đầu tư đất Yên Thế không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Thế hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Yên Thế không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Thế hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Yên Thế không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Yên Thế - Bắc Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Yên Thế tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Yên Thế và không nên?
 2. Có nên mua đất Yên Thế không?
 3. Các khu công nghiệp tại Yên Thế
 4. Điều kiện kinh tế của Yên Thế - Bắc Giang
 5. Điều kiện xã hội của Yên Thế - Bắc Giang
 6. Làng nghề tại Yên Thế
 7. Điều kiện giao thông của Yên Thế - Bắc Giang
 8. Thông tin về huyện Yên Thế
 9. Dự báo giá đất Yên Thế
 10. Lời kết
 11. Biểu đồ giá đất Yên Thế và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Yên Thế và không nên?

Yên Thế là một huyện của Bắc Giang với diện tích tự nhiên khoảng 306km2 và dân số khoảng 101,135 người, mật độ dân số khoảng 330 người/km2.. Yên Thế giáp với các địa phương như: huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện phú bình (bắc giang), huyện đồng hỷ (thái nguyên), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện tân yên (bắc giang), huyện lạng giang (bắc giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Thế. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Thế - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Thế có cửa khẩu: . Yên Thế là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Thế hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Yên Thế có các địa điểm du lịch như: Bản Ven, Thác Ngà, Đền Cầu Khoai, Đền Nguyệt Hồ, Động Thiên Thai, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Yên Thế.

Có nên mua đất Yên Thế không?

Yên Thế là một huyện khá thưa dân [330 người/km2] của Bắc Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Yên Thế sẽ có ưu điểm là giá đất Yên Thế không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Yên Thế.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Yên Thế. Đối với Yên Thế là một huyện của Bắc Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Yên Thế và khu vực trung tâm của Yên Thế như: Thị trấn Bố Hạ, Thị trấn Phồn Xương, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Thượng, Xã Canh Nậu, Xã Đồng Hưu, Xã Đồng Kỳ, Xã Đồng Lạc, Xã Đông Sơn, Xã Đồng Tâm, Xã Đồng Tiến, Xã Đồng Vương, Xã Hồng Kỳ, Xã Hương Vĩ, Xã Tam Hiệp, Xã Tam Tiến, Xã Tân Hiệp, Xã Tân Sỏi, Xã Tiến Thắng, Xã Xuân Lương. Dù bạn mua đất Yên Thế để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Thế:

bản đồ Bắc Giang
bản đồ huyện Yên Thế Bắc Giang

bản đồ huyện Yên Thế trong bản đồ Tỉnh Bắc Giang

Phân tích giá bán đất Yên Thế hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Thế.

Dự báo giá đất Yên Thế thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Thế.

Giá đất Yên Thế sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Yên Thế trong năm sau. Để tăng giá đất Yên Thế thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Thế:

Điều kiện kinh tế của Yên Thế - Bắc Giang

Nông nghiệp

Huyện Yên Thế là một vùng trồng cây ăn quả, nổi tiếng với giống cam sành Bố Hạ ở thị trấn Bố Hạ.

Công nghiệp

Hiện nay trên địa bàn huyện đang xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều Cụm công nghiệp như các Cụm công nghiệp Bố Hạ, Cầu Gồ, Mỏ Trạng.

Khu vực 7 xã phía đông chủ yếu làm lò vôi, thu nhập người dân khá nhưng lại đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Điều kiện xã hội của Yên Thế - Bắc Giang

Văn hoá nổi bật

Yên Thế là nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp gần 30 năm (1884 - 1913) do người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám lãnh đạo. Hiện nay trên đất Yên Thế còn lưu lại được nhiều di tích quý báu của Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế: Năm 1957 chuyển xã Hợp Tiến về huyện Đồng Hỷ của tỉnh Thái Nguyên quản lý.

Đồn Phồn Xương là trung tâm của cuộc khởi nghĩa, nơi đây đã xây dựng nhà lưu niệm cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế. Hàng năm vào các ngày 15,16,17 tháng 3 dương lịch đã diễn ra lễ kỷ niệm cuộc khởi nghĩa, đón hàng vạn khách thập phương trong cả nước về dự hội.

Các di tích lịch sử - văn hoá khác: Đồn Hố Chuối, Đồn Hom, Chùa Lèo, Đình Dĩnh Thép, chùa Thông, là những di tích lịch sử ghi lại những chiến công lừng lẫy của nghĩa quân Yên Thế trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp ngót 30 năm.

Làng nghề tại Yên Thế - Bắc Giang

Yên Thế là một huyện phía Tây Bắc của tỉnh Bắc giang. Địa hình có cả vùng núi, trung du đồi thấp và vùng bằng phẳng phía Nam. Nhiều địa phương phát triển nghề phụ dựa trên tính đa dạng của tự nhiên, địa hình. Các mô hình, ngành nghề phát triển tại huyện:

 • Nung vôi, cay, sỉ ở Hương Vỹ
 • Mây tre đan Bố Hạ
 • Trồng, sơ chế chè Bản Ven
 • Nghề làm bánh khảo, chè lam, bột nếp rang Đồng Nhân
 • Chăn nuôi gà đồi, gà thả nhiều loại
 • Trồng cây ăn quả như cam, bưởi, mít, nhãn, vải, na...

Điều kiện giao thông của Yên Thế - Bắc Giang

Đường bộ có tỉnh lộ 292, chạy theo hướng đông nam - tây bắc, từ thị trấn Kép của huyện Lạng Giang, cắt ngang địa bàn huyện, lần lượt qua các thị trấn Bố Hạ và Phồn Xương, và quốc lộ 17 chạy theo hướng từ thị trấn Nhã Nam của huyện Tân Yên đi qua thị trấn Phồn Xương và Xã Tam Tiến, Xã Xuân Lương Huyện Yên Thế sang huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên

Đường thủy có sông Thương.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Yên Thế (Bắc Giang)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Yên Thế là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm CN Bố Hạ I
Địa chỉ: Xã Bố Hạ, TT. Bố Hạ – Huyện Yên Thế
Diện tích:  6.50 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm CN Cầu Gồ
Địa chỉ: Xã Đồng Tâm
Diện tích: 20.6 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm CN Phồn Xương
Địa chỉ: Xã Phồn Xương
Diện tích:  10.00 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

4Cụm CN Mỏ Trạng
Địa chỉ: Xã Tam Tiến
Diện tích:  5.00 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Yên Thế (Bắc Giang)

Huyện Yên Thế có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phồn Xương (huyện lỵ), Bố Hạ và 17 xã: An Thượng, Canh Nậu, Đông Sơn, Đồng Hưu, Đồng Kỳ, Đồng Lạc, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Đồng Vương, Hồng Kỳ, Hương Vỹ, Tam Hiệp, Tam Tiến, Tân Hiệp, Tân Sỏi, Tiến Thắng, Xuân Lương.

Huyện Yên Thế nằm ở phía bắc tỉnh Bắc Giang, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía tây giáp huyện Phú Bình và huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên
 • Phía bắc giáp huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
 • Phía nam giáp huyện Tân Yên và huyện Lạng Giang.

Huyện Yên Thế có diện tích 301,26 km², dân số năm 2013 là 102.574 người với 8 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 27%. Dân số thành thị có 9.457 người (chiếm 9,85%); dân số nông thôn 86.549 người (chiếm 90,15%); mật độ dân số trung bình 314 người/km².

Yên Thế có địa hình đồi núi trung du, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, nằm ở phía tây bắc tỉnh Bắc Giang, giáp với hai tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn.

Địa hình huyện thấp dần theo hướng đông nam, phía bắc là vùng núi thấp dưới chân dãy núi Bắc Sơn, còn gọi là cánh cung Bắc Sơn chạy từ Lạng Sơn sang Thái Nguyên (một trong năm dãy núi hình vòng cung tạo nên nét đặc trưng của địa hình vùng Đông Bắc).

Chảy qua giữa huyện, theo hướng Đông Nam là con sông Sỏi, một nhánh nhỏ đầu nguồn của sông Thương.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Yên Thế không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Yên Thế không? Có nên đầu tư đất Yên Thế không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Yên Thế - Bắc Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Yên Thế thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Yên Thế, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Yên Thế giáp với các địa phương như: huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện phú bình (bắc giang), huyện đồng hỷ (thái nguyên), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện tân yên (bắc giang), huyện lạng giang (bắc giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Thế. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Thế - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Thế có cửa khẩu: ..Yên Thế là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Thế hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Yên Thế (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Yên Thế (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.