Có nên đầu tư đất Sơn Động không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Động hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Sơn Động không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Động hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Sơn Động không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Sơn Động - Bắc Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Sơn Động tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Sơn Động và không nên?
 2. Có nên mua đất Sơn Động không?
 3. Các khu công nghiệp tại Sơn Động
 4. Làng nghề tại Sơn Động
 5. Điều kiện giao thông của Sơn Động - Bắc Giang
 6. Thông tin về huyện Sơn Động
 7. Dự báo giá đất Sơn Động
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Sơn Động và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Sơn Động và không nên?

Sơn Động là một huyện của Bắc Giang với diện tích tự nhiên khoảng 860km2 và dân số khoảng 76,106 người, mật độ dân số khoảng 88 người/km2.. Sơn Động giáp với các địa phương như: thành phố hạ long (bắc giang), huyện ba chẽ (quảng ninh), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện lục nam (bắc giang), thành phố uông bí (bắc giang), thị xã đông triều (quảng ninh), huyện lộc bình (lạng sơn), đặc biêt là Sơn Động giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hạ long, thành phố uông bí, thị xã đông triều, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sơn Động vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Động - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Động có cửa khẩu: . Sơn Động là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sơn Động hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Sơn Động có các địa điểm du lịch như: Khe Rỗ, Khu bảo tồn Tây Yên Tử, Thác hang Chiêng - khe Nương Dâu, Thác nước Ba Tia, Đồng Cao, Đồng Thông, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Sơn Động.

Có nên mua đất Sơn Động không?

Sơn Động là một huyện rất thưa dân [88 người/km2] của Bắc Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Sơn Động sẽ có ưu điểm là giá đất Sơn Động rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Sơn Động.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Sơn Động. Đối với Sơn Động là một huyện của Bắc Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Sơn Động và khu vực trung tâm của Sơn Động như: Thị trấn An Châu, Thị trấn Tây Yên Tử, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Bá, Xã An Lạc, Xã Cẩm Đàn, Xã Đại Sơn, Xã Dương Hưu, Xã Giáo Liêm, Xã Hữu Sản, Xã Lệ Viễn, Xã Long Sơn, Xã Phúc Sơn, Xã Thanh Luận, Xã Tuấn Đạo, Xã Vân Sơn, Xã Vĩnh An, Xã Yên Định. Dù bạn mua đất Sơn Động để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Động:

bản đồ Bắc Giang
bản đồ huyện Sơn Động Bắc Giang

bản đồ huyện Sơn Động trong bản đồ Tỉnh Bắc Giang

Phân tích giá bán đất Sơn Động hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Động.

Dự báo giá đất Sơn Động thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Động.

Giá đất Sơn Động sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Sơn Động trong năm sau. Để tăng giá đất Sơn Động thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Động:

Làng nghề tại Sơn Động - Bắc Giang

Các ngành nghề, nghề phụ dựa trên điều kiện tự nhiên sẵn có với thế mạnh về trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi. Nó tạo ra công ăn việc làm giải quyết nhu cầu lương thực, sinh hoạt tại chỗ không chỉ cho huyện mà còn tiêu thụ đến một số địa phương khác trong và ngoài tỉnh với các sản phẩm như: chè, mật ong, gỗ, cây dược liệu, hoa quả, bò, lợn, gà...

Điều kiện giao thông của Sơn Động - Bắc Giang

Quốc lộ 31 theo hướng đông bắc đi huyện Đình Lập (Lạng Sơn)

Quốc lộ 279 theo hướng đông nam đi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Thị trấn An Châu được coi là đầu mối giao thông của huyện, là ngã ba giữa 3 tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Sơn Động (Bắc Giang)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Sơn Động là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm CN An Lập
Địa chỉ: Xã An Lập – Huyện Sơn Động
Diện tích:  8.00 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm CN Yên Định
Địa chỉ: Xã Yên Định
Diện tích: 5 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Sơn Động (Bắc Giang)

Huyện Sơn Động có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: An Châu (huyện lỵ), Tây Yên Tử và 15 xã: An Bá, An Lạc, Cẩm Đàn, Dương Hưu, Đại Sơn, Giáo Liêm, Hữu Sản, Lệ Viễn, Long Sơn, Phúc Sơn, Thanh Luận, Tuấn Đạo, Vân Sơn, Vĩnh An, Yên Định.

Một phần diện tích Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 (trước đây là Trung tâm huấn luyện Cấm Sơn) nằm trên địa bàn huyện và không thuộc địa giới hành chính xã nào.

Huyện Sơn Động nằm ở phía đông tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 75 km về phía đông, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thành phố Hạ Long và huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh và huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía tây giáp huyện Lục Ngạn và huyện Lục Nam
 • Phía nam giáp thành phố Uông Bí và thị xã Đông Triều thuộc tỉnh Quảng Ninh
 • Phía bắc giáp huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Huyện có diện tích 845,77 km2, dân số năm 2008 là 72.930 người. Huyện lỵ là thị trấn An Châu nằm trên quốc lộ 31.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Sơn Động không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Sơn Động không? Có nên đầu tư đất Sơn Động không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Sơn Động - Bắc Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Sơn Động thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Sơn Động, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Sơn Động giáp với các địa phương như: thành phố hạ long (bắc giang), huyện ba chẽ (quảng ninh), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện lục nam (bắc giang), thành phố uông bí (bắc giang), thị xã đông triều (quảng ninh), huyện lộc bình (lạng sơn), đặc biêt là Sơn Động giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hạ long, thành phố uông bí, thị xã đông triều, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sơn Động vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Động - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Động có cửa khẩu: ..Sơn Động là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sơn Động hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Sơn Động (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Sơn Động (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.