Có nên đầu tư đất Lục Ngạn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lục Ngạn hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Lục Ngạn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lục Ngạn hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Lục Ngạn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Lục Ngạn - Bắc Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Lục Ngạn tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Lục Ngạn và không nên?
 2. Có nên mua đất Lục Ngạn không?
 3. Các khu công nghiệp tại Lục Ngạn
 4. Điều kiện kinh tế của Lục Ngạn - Bắc Giang
 5. Thông tin về huyện Lục Ngạn
 6. Dự báo giá đất Lục Ngạn
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Lục Ngạn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Lục Ngạn và không nên?

Lục Ngạn là một huyện của Bắc Giang với diện tích tự nhiên khoảng 1,033km2 và dân số khoảng 226,540 người, mật độ dân số khoảng 219 người/km2.. Lục Ngạn giáp với các địa phương như: huyện sơn động (bắc giang), huyện lục nam (bắc giang), huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện chi lăng (bắc giang), huyện lộc bình (lạng sơn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Lục Ngạn. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lục Ngạn - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lục Ngạn có cửa khẩu: . Lục Ngạn là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Lục Ngạn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Lục Ngạn có các địa điểm du lịch như: Cấm Sơn, Hồ Cấm Sơn, KDL Khuôn Thần, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Lục Ngạn.

Có nên mua đất Lục Ngạn không?

Lục Ngạn là một huyện rất thưa dân [219 người/km2] của Bắc Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Lục Ngạn sẽ có ưu điểm là giá đất Lục Ngạn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Lục Ngạn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Lục Ngạn. Đối với Lục Ngạn là một huyện của Bắc Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Lục Ngạn và khu vực trung tâm của Lục Ngạn như: Thị trấn Chũ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Biển Động, Xã Biên Sơn, Xã Cấm Sơn, Xã Đèo Gia, Xã Đồng Cốc, Xã Giáp Sơn, Xã Hộ Đáp, Xã Hồng Giang, Xã Kiên Lao, Xã Kiên Thành, Xã Kim Sơn, Xã Mỹ An, Xã Nam Dương, Xã Phì Điền, Xã Phong Minh, Xã Phong Vân, Xã Phú Nhuận, Xã Phượng Sơn, Xã Quý Sơn, Xã Sơn Hải, Xã Tân Hoa, Xã Tân Lập, Xã Tân Mộc, Xã Tân Quang, Xã Tân Sơn, Xã Thanh Hải, Xã Trù Hựu, Xã Xa Lý. Dù bạn mua đất Lục Ngạn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lục Ngạn:

bản đồ Bắc Giang
bản đồ huyện Lục Ngạn Bắc Giang

bản đồ huyện Lục Ngạn trong bản đồ Tỉnh Bắc Giang

Phân tích giá bán đất Lục Ngạn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lục Ngạn.

Dự báo giá đất Lục Ngạn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lục Ngạn.

Giá đất Lục Ngạn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Lục Ngạn trong năm sau. Để tăng giá đất Lục Ngạn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lục Ngạn:

Điều kiện kinh tế của Lục Ngạn - Bắc Giang

Nền kinh tế của huyện tập trung vào ngành nông nghiệp với thế mạnh là trồng trọtcây ăn quả, điển hình là vải thiều, nhãn, hồng, na... Có nhà máy chế biến hoa quả trên địa bàn đã xuất khẩu rau quả tươi và đóng hộp sang các nước.

Huyện cũng có tiềm năng du lịch sinh thái: miệt vườn, khu sinh thái hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần... Ngoài ra, có danh lam thắng cảnh như đền Hả, chùa Khánh Vân, chùa Am Vãi (Biềng, xã Nam Dương).

Làng nghề

Lục Ngạn là một huyện phía Đông của tỉnh Bắc Giang. Địa hình phần lớn là đồi thấp lô nhô và thoải rất thích hợp với trồng trọt nhiều loại cây ăn quả đặc biệt là cây vải. Hiện nay Lục Ngạn là huyện có sản lượng vải thiều lớn nhất cả nước. Vào mùa vải trục đường quốc lộ 31 qua phố Kim, phố Chũ, đến Hồng Giang, Giáp Sơn... tấp nập người đến thu mua từ nhiều tỉnh thành, người bán từng đoàn xe máy, xe cơ giới chở vải tấp nập cả đoạn quốc lộ 31 qua huyện. Ngoài thế mạnh về cây vải thiều thì huyện cũng nhiều địa phương có nghề, một số sản phẩm của làng nghề nơi đây còn là đặc sản của huyện thậm chí còn nổi tiếng cả vùng và các tỉnh lân cận được nhiều người biết đến và thích thú:

 • Làng nghề làm mì gạo Thủ Dương (Nam Dương)
 • Có nghề nấu rượu Gai Đông (Kiên Thành)
 • Nghề làm mì gạo thôn Cảnh (Nam Dương)
 • Nghề thu gom, làm mì gạo Chũ (thị trấn Chũ)
 • Xôi dẻo, xôi màu Phì Điền
 • Làng nghề sinh vật cảnh thôn Bồng (Thanh Hải)
 • Nghề làm mì gạo Bến Huyện (Nam Dương)
 • Ong, mật ong hoa vải Nghĩa Hồ (thị trấn Chũ)
 • Nghề nấu rượu men lá Gai Tây (Kiên Thành)
 • Nghề làm mì gạo thôn Cầu Meo (Nam Dương)
 • Trồng vải thiều rộng rãi ở nhiều xã.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Lục Ngạn là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm CN Trại Ba 
Địa chỉ: Xã Quý Sơn – Huyện Lục Ngạn
Diện tích: 8.6 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm CN Cầu Đất
Địa chỉ: Xã Phượng Sơn
Diện tích: 19.56 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm CN Xuân An
Địa chỉ: Xã Mỹ An
Diện tích:  35.00 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)

Huyện Lục Ngạn có 29 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chũ (huyện lỵ) và 28 xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.

Một phần diện tích Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 (trước đây là Trung tâm huấn luyện Cấm Sơn) nằm trên địa bàn huyện và không thuộc địa giới hành chính xã nào.

Huyện Lục Ngạn nằm ở phía đông tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 40 km về phía đông, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía nam giáp huyện Sơn Động
 • Phía tây giáp huyện Lục Nam và huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía bắc giáp huyện Chi Lăng và huyện Lộc Bình thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Lục Ngạn là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh Bắc Giang, có địa hình đồi và núi xen lẫn.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bình là 23,5 °C, ít chịu ảnh hưởng của bão. Có nguồn nước dồi dào từ sông Lục Nam, hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần và đập Thum,...

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Lục Ngạn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Lục Ngạn không? Có nên đầu tư đất Lục Ngạn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Lục Ngạn - Bắc Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Lục Ngạn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Lục Ngạn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Lục Ngạn giáp với các địa phương như: huyện sơn động (bắc giang), huyện lục nam (bắc giang), huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện chi lăng (bắc giang), huyện lộc bình (lạng sơn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Lục Ngạn. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lục Ngạn - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lục Ngạn có cửa khẩu: ..Lục Ngạn là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Lục Ngạn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.