Có nên đầu tư đất Lục Nam không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lục Nam hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Lục Nam không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lục Nam hiện nay [Bắc Giang]

Có nên đầu tư đất Lục Nam không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Lục Nam - Bắc Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Lục Nam tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Lục Nam và không nên?
 2. Có nên mua đất Lục Nam không?
 3. Các khu công nghiệp tại Lục Nam
 4. Điều kiện kinh tế của Lục Nam - Bắc Giang
 5. Làng nghề tại Lục Nam
 6. Thông tin về huyện Lục Nam
 7. Dự báo giá đất Lục Nam
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Lục Nam và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Lục Nam và không nên?

Lục Nam là một huyện của Bắc Giang với diện tích tự nhiên khoảng 609km2 và dân số khoảng 226,194 người, mật độ dân số khoảng 372 người/km2.. Lục Nam giáp với các địa phương như: huyện hữu lũng (lạng sơn), thành phố chí linh (hải dương), thị xã đông triều (quảng ninh), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện sơn động (bắc giang), huyện lạng giang (bắc giang), huyện yên dũng (bắc giang), đặc biêt là Lục Nam giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố chí linh, thị xã đông triều, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Lục Nam vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lục Nam - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lục Nam có cửa khẩu: . Lục Nam là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Lục Nam hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Lục Nam có các địa điểm du lịch như: Bản Đá Húc, Suối Mỡ, Thắng cảnh Vực Rêu, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Lục Nam.

Có nên mua đất Lục Nam không?

Lục Nam là một huyện khá thưa dân [372 người/km2] của Bắc Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Lục Nam sẽ có ưu điểm là giá đất Lục Nam không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Lục Nam.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Lục Nam. Đối với Lục Nam là một huyện của Bắc Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Lục Nam và khu vực trung tâm của Lục Nam như: Thị trấn Đồi Ngô, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bắc Lũng, Xã Bảo Đài, Xã Bảo Sơn, Xã Bình Sơn, Xã Cẩm Lý, Xã Chu Điện, Xã Cương Sơn, Xã Đan Hội, Xã Đông Hưng, Xã Đông Phú, Xã Huyền Sơn, Xã Khám Lạng, Xã Lan Mẫu, Xã Lục Sơn, Xã Nghĩa Phương, Xã Phương Sơn, Xã Tam Dị, Xã Thanh Lâm, Xã Tiên Nha, Xã Trường Giang, Xã Trường Sơn, Xã Vô Tranh, Xã Vũ Xá, Xã Yên Sơn. Dù bạn mua đất Lục Nam để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lục Nam:

bản đồ Bắc Giang
bản đồ huyện Lục Nam Bắc Giang

bản đồ huyện Lục Nam trong bản đồ Tỉnh Bắc Giang

Phân tích giá bán đất Lục Nam hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lục Nam.

Dự báo giá đất Lục Nam thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lục Nam.

Giá đất Lục Nam sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Lục Nam trong năm sau. Để tăng giá đất Lục Nam thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lục Nam:

Điều kiện kinh tế của Lục Nam - Bắc Giang

Nền kinh tế của huyện chủ yếu là trồng lúa, hoa màu và cây ăn quả. Trong vùng có đặc sản na dai, dứa, vải thiều...

Năm 2009, huyện có thêm 2 nhà máy gạch, 1 nhà máy nhựa và 2 nhà máy sản xuất bao bì tại xã Tiên Nha, cung cấp khoảng hơn 2000 việc làm cho nhân dân trong xã và huyện. Ngoài ra còn có các nhà máy như nhà máy bông và máy gạch Cầu Sen cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của khu vực trong huyện.

Làng nghề tại Lục Nam - Bắc Giang

Các làng nghề, ngành nghề, công việc chính của người dân:

 • Làm giấy dó Trại Cao
 • Làng nghề sinh vật cảnh Tân Sơn
 • Làng nghề sinh vật cảnh Đồng Cống
 • Dệt thổ cẩm Khe Nghè
 • Trồng cây ăn quả na, dứa, vải...; rau màu, khoai sọ, khoai tây... chăn nuôi.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Lục Nam (Bắc Giang)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Lục Nam là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm CN Đồi Ngô
Địa chỉ: Thị trấn Đồi Ngô – Huyện Lục Nam
Diện tích:  9.10 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm CN Già Khê
Địa chỉ: Xã Tiên Hưng
Diện tích: 32 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm CN Vũ Xá
Địa chỉ: Xã Vũ Xá
Diện tích:  10.00 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

4Cụm CN Cầu Sen
Địa chỉ: Thị trấn Đồi Ngô
Diện tích: 13.1 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Lục Nam (Bắc Giang)

Huyện Lục Nam có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đồi Ngô (huyện lỵ) và 24 xã: Bắc Lũng, Bảo Đài, Bảo Sơn, Bình Sơn, Cẩm Lý, Chu Điện, Cương Sơn, Đan Hội, Đông Hưng, Đông Phú, Huyền Sơn, Khám Lạng, Lan Mẫu, Lục Sơn, Nghĩa Phương, Phương Sơn, Tam Dị, Thanh Lâm, Tiên Nha, Trường Giang, Trường Sơn, Vô Tranh, Vũ Xá, Yên Sơn.

Huyện Lục Nam nằm ở phía đông tỉnh Bắc Giang, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía nam giáp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh
 • Phía đông giáp huyện Lục Ngạn và huyện Sơn Động
 • Phía tây giáp huyện Lạng Giang và huyện Yên Dũng.

Huyện Lục Nam có diện tích 597 km², dân số năm 2009 là 200.258 người. Huyện lỵ là thị trấn Đồi Ngô nằm trên quốc lộ 31, cách thành phố Bắc Giang 20 km về hướng đông, cách thủ đô Hà Nội 70 km.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Lục Nam không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Lục Nam không? Có nên đầu tư đất Lục Nam không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Lục Nam - Bắc Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Lục Nam thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Lục Nam, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Lục Nam giáp với các địa phương như: huyện hữu lũng (lạng sơn), thành phố chí linh (hải dương), thị xã đông triều (quảng ninh), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện sơn động (bắc giang), huyện lạng giang (bắc giang), huyện yên dũng (bắc giang), đặc biêt là Lục Nam giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố chí linh, thị xã đông triều, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Lục Nam vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lục Nam - Bắc Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lục Nam có cửa khẩu: ..Lục Nam là một huyện của Bắc Giang theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Lục Nam hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Lục Nam (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Lục Nam (Bắc Giang) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.