Có nên đầu tư đất Phú Mỹ không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Phú Mỹ hiện nay [Bà Rịa – Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Phú Mỹ không? Giá giao dịch nhà đất thị xã Phú Mỹ hiện nay [Bà Rịa - Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Phú Mỹ không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phú Mỹ tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Phú Mỹ và không nên?
 2. Có nên mua đất Phú Mỹ không?
 3. Các khu công nghiệp tại Phú Mỹ
 4. Điều kiện kinh tế của Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu
 5. Điều kiện giao thông của Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu
 6. Thông tin về thị xã Phú Mỹ
 7. Dự báo giá đất Phú Mỹ
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Phú Mỹ và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phú Mỹ và không nên?

Phú Mỹ là một thị xã của Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích tự nhiên khoảng 334km2 và dân số khoảng 179,786 người, mật độ dân số khoảng 539 người/km2.. Phú Mỹ giáp với các địa phương như: huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), thành phố bà rịa (bà rịa - vũng tàu), huyện cần giờ (thành phố hồ chí minh), huyện nhơn trạch (đồng nai), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện long thành (đồng nai), đặc biêt là Phú Mỹ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố bà rịa, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phú Mỹ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thị xã Phú Mỹ của Bà Rịa - Vũng Tàu khá tốt vì Phú Mỹ giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Phú Mỹ. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Mỹ có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Phú Mỹ không?

Phú Mỹ là một thị xã có dân số trung bình của Bà Rịa - Vũng Tàu [539 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Phú Mỹ .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phú Mỹ. Đối với Phú Mỹ là một thị xã của Bà Rịa - Vũng Tàu nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phú Mỹ và khu vực trung tâm của Phú Mỹ như: Phường Hắc Dịch, Phường Mỹ Xuân, Phường Phú Mỹ, Phường Phước Hoà, Phường Tân Phước, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Châu Pha, Xã Sông Xoài, Xã Tân Hải, Xã Tân Hoà, Xã Tóc Tiên. Dù bạn mua đất Phú Mỹ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Phú Mỹ:

bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu
bản đồ thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Vũng Tàu

bản đồ thị xã Phú Mỹ trong bản đồ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phân tích giá bán đất Phú Mỹ hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Mỹ.

Dự báo giá đất Phú Mỹ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Mỹ.

Giá đất Phú Mỹ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phú Mỹ trong năm sau. Để tăng giá đất Phú Mỹ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thị xã Phú Mỹ:

Điều kiện kinh tế của Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Hàng loạt các nhà máy lớn đã xây dựng như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2 – 1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, Thép Miền Nam, các nhà máy xay lúa mì, bột mì, sản xuất hạt nhựa PVC, sản xuất nhựa đường, sản xuất ống thép, cốt thép, chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc.

Tại thị xã này tập trung các khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mĩ có tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ USD với các nhà máy điện có tổng công suất lên đến 3900 MW, chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước, nhà máy đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn phân đạmurê và 20.000 tấn amonia/năm. Ngoài ra, còn nhiều dự án nhà máy thép, nhà máy tổng hợp PVC khác tập trung tại đây. Rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên dòng sông Thị Vải.

Điều kiện giao thông của Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu

 • Theo quy hoạch, với lợi thế riêng về luồng nước sâu, cảng Thị Vải sẽ là cảng biển chính của hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần. Thị xã Phú Mỹ cách sân bay Quốc tế Long Thành 30 km đường bộ.
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến có chiều dài tuyến 77,6 km trong đó đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ dài 38 km, Phú Mỹ – đường ven biển Vũng Tàu dài 28 km, đoạn nối từ đường ven biển Vũng Tàu – QL51C dài 2,8 km và đoạn nối Phú Mỹ – QL51 (vào cảng Cái Mép – Thị Vải) dài 8,8 km.
 • Đường vành đai 4 với thiết kế chuẩn cao tốc với 12 làn xe.Kết nối từ cảng biển quốc tế Cái Mép,về sân bay quốc tế Long Thành.Sẽ là tuyến đường chính thay thế cho QL51 trong tương lai.Đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2013,dự kiến khởi công 2023.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Phú Mỹ là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thị xã như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac
Địa chỉ: phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 227,14ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC được thành lập theo Quyết định số 300/QĐ-TTg ngày 14/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO làm chủ đầu tư với tổng diện tích 227,14ha. Với khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 thuộc xã Mỹ Xuân, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cũng như các khu công nghiệp ở Vũng Tàu khác, nơi đây nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong các khu công nghiệp ở Vũng Tàu, xét về tuyến đường giao thông thì nơi đây khá thuận lợi, không chỉ về cả tuyến đường bộ, đường thủy và còn có cả tuyến đường hàng không. Và trong một tương lai gần, khu công nghiệp này sẽ nằm cạnh đường cao tốc Biên Hòa, Dầu Giây với khoảng cách đến sân bay quốc tế Long Thành là 40km. Hơn nữa, khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac này cũng được xếp vào trong quần thể khu đô thị mới Phú Mỹ, đây là địa điểm khá lý tưởng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam.

2Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ , Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Diện tích: 200ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Khu Công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng được thành lập theo Quyết định số 1479/QĐ.UBND ngày 18/5/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng tàu về việc thành lập Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng. Chủ đầu tư: Công ty TNHH sản xuất – Thương mại Tiến Hùng.

3Khu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3
Địa chỉ: phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 1.046 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Khu Công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 được thành lập theo Quyết định số 109/VPCP-QHQT ngày 07/01/2014 của Văn phòng Chính phủ. Khu công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCN CS PM3) có tổng diện tích là 1.046 ha, toạ lạc tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chủ đầu tư chính phát triển dự án này là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

4Khu công nghiệp Mỹ xuân A
Địa chỉ: Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 230,2ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A thuộc xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cạnh quốc lộ 51 và KCN Mỹ Xuân A cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây khá thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Đặc biệt, so với các khu công nghiệp ở Vũng Tàu khác thì khu công nghiệp Mỹ Xuân A còn nhận được nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, không có bão lũ hay động đất. Và cường độ chịu tải đất lớn được liền kề với cảng Cái Mép và cảng Thị Vải đã giúp cho khu công nghiệp này thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.

5Khu công nghiệp Phú Mỹ 3
Địa chỉ: Phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 999 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

6Khu công nghiệp Long Hương
Địa chỉ: Xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 130 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

7Khu công nghiệp Phú Mỹ 2
Địa chỉ: Phường Phước Tân và Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, T.Bà Rịa – Vũng Tàu
Diện tích: 388,93 ha
Tình trạng: đang hoạt đông

8Cụm công nghiệp Láng Lớn 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 99ha
Tình trạng: đang hoạt đông

9Cụm công nghiệp Láng Lớn 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

10Cụm công nghiệp Kim Long
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

11Cụm công nghiệp Long Hương 1
Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Diện tích: 130ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa
 • Phía tây giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Thị Vải
 • Phía nam giáp thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái
 • Phía bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Thị xã Phú Mỹ có diện tích tự nhiên là 333,84 km², dân số năm 2019 là 221.030 người.

Thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 40 km và cách thành phố Bà Rịa khoảng 20 km.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phú Mỹ không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phú Mỹ không? Có nên đầu tư đất Phú Mỹ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thị xã Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phú Mỹ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phú Mỹ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Phú Mỹ giáp với các địa phương như: huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), thành phố bà rịa (bà rịa - vũng tàu), huyện cần giờ (thành phố hồ chí minh), huyện nhơn trạch (đồng nai), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện long thành (đồng nai), đặc biêt là Phú Mỹ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố bà rịa, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phú Mỹ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thị xã Phú Mỹ của Bà Rịa - Vũng Tàu khá tốt vì Phú Mỹ giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Phú Mỹ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thị xã Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Mỹ có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.