Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bà Rịa hiện nay [Bà Rịa – Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bà Rịa hiện nay [Bà Rịa - Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Bà Rịa không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Bà Rịa tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Bà Rịa và không nên?
 2. Có nên mua đất Bà Rịa không?
 3. Các khu công nghiệp tại Bà Rịa
 4. Điều kiện tự nhiên của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu
 5. Điều kiện kinh tế của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu
 6. Thông tin về thành phố Bà Rịa
 7. Dự báo giá đất Bà Rịa
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Bà Rịa và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Bà Rịa và không nên?

Bà Rịa là một thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích tự nhiên khoảng 91km2 và dân số khoảng 108,701 người, mật độ dân số khoảng 1195 người/km2.. Bà Rịa giáp với các địa phương như: huyện đất đỏ (bà rịa - vũng tàu), huyện long điền (bà rịa - vũng tàu), thị xã phú mỹ (bà rịa - vũng tàu), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), đặc biêt là Bà Rịa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã phú mỹ, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Bà Rịa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bà Rịa có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Bà Rịa có các địa điểm du lịch như: Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc, Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo, Núi Thị Vải, nhà Tròn Bà Rịa, Địa đạo Long Phước, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Bà Rịa.

Có nên mua đất Bà Rịa không?

Bà Rịa là một thành phố có mật độ dân số tương đối đông của Bà Rịa - Vũng Tàu [1195 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Bà Rịa sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Bà Rịa cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Bà Rịa cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Bà Rịa vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Bà Rịa. Đối với Bà Rịa là một thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Bà Rịa và khu vực trung tâm của Bà Rịa như: Phường Kim Dinh, Phường Long Hương, Phường Long Tâm, Phường Long Toàn, Phường Phước Hiệp, Phường Phước Hưng, Phường Phước Nguyên, Phường Phước Trung, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hoà Long, Xã Long Phước, Xã Tân Hưng. Dù bạn mua đất Bà Rịa để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bà Rịa:

bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu
bản đồ thành phố Bà Rịa Bà Rịa - Vũng Tàu

bản đồ thành phố Bà Rịa trong bản đồ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phân tích giá bán đất Bà Rịa hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bà Rịa.

Dự báo giá đất Bà Rịa thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bà Rịa.

Giá đất Bà Rịa sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Bà Rịa trong năm sau. Để tăng giá đất Bà Rịa thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bà Rịa:

Điều kiện tự nhiên của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa hình thành phố khá bằng phẳng, hơi dốc ở phía bắc. Thổ nhưỡng gồm hai loại đất chính là đất xám và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực, gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Điều kiện kinh tế của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ cấu kinh tế trên địa bàn thành phố: Công nghiệp – Xây dựng chiếm 62,59%; Dịch vụ - Thương mại chiếm 34,07%, Nông nghiệp – Thủy sản chiếm 3,33%.

Nông nghiệp – Thủy sản: Tại thành phố, một số hoạt động nông nghiệp có thể kể đến như trồng cà phê, cao su, điều, cây ăn quả. Năm 2012, giá trị sản xuất nông nghiệp tính theo giá hiện hành 341,9 tỷ đồng.

Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp: Năm 2012, toàn ngành có 822 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho 7.732 lao động. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp theo giá hiện hành 2.441,8 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố ổn định và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hầu hết các doanh nghiệp Trung ương, tỉnh đã đầu tư công nghệ mới vào sản xuất kể cả khâu lao động kỹ thuật. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp như đá xây dựng, điện, nước, cửa sắt, … có sự tăng trưởng cả về chất lượng lẫn số lượng. Đội ngũ công nhân và người lao động được đa dạng hóa về ngành nghề để phù hợp với nền kinh tế nhiều thành phần.

Thương mại - Dịch vụ: Năm 2012, trên địa bàn thành phố có 3.700 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ, giải quyết việc làm cho 7.171 lao động. Tổng doanh thu thương mại – dịch vụ 5.345 tỷ đồng; trong đó doanh thu thương mại 3.120 tỷ đồng, doanh thu dịch vụ 2.225 tỷ đồng.

Giao thông - Vận tải: Là đầu mối giao thông đường bộ quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vai trò kết nối các đô thị trong hệ thống đô thị hành lang QL51 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như thành phố Biên Hòa - Nhơn Trạch - Đô thị mới Phú Mỹ với thành phố Vũng Tàu, đồng thời do Bà Rịa có vị thế là tâm điểm của 03 tuyến Quốc lộ quan trọng là QL51, QL56, QL55 nên thành phố còn là trung tâm kết nối vùng trung du Đông Nam Bộ, có thể tiếp cận với hệ thống cảng biển đang phát triển của Vũng Tàu và Phú Mỹ.

Đã thực hiện các thủ tục chuyển đổi chức năng Bến xe khách Bà Rịa và Trung tâm thương mại Bà Rịa thành khu chức năng siêu thị và là chợ đầu mối của tỉnh.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Bà Rịa đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Cinderella Residences, khu đô thị Barya City, khu đô thị Kim Dinh, khu đô thị Lan Anh Residential, Khu đô thị Golden Land Center City,...

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Bà Rịa là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm công nghiệp Kim Dinh
Địa chỉ: Phường Kim Dinh - TP Bà Rịa
Diện tích: 100ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm công nghiệp Tam Phước 3
Địa chỉ: Thành phố Bà Rịa
Diện tích: 40ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm công nghiệp Hoà Long
Địa chỉ: Thành phố Bà Rịa
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Bà Rịa
TênDiện tích (km²) Năm thành lập
Phường (8)
Kim Dinh18,642002
Long Hương14,442002
Long Tâm3,592005
Long Toàn2,931994
Phước Hiệp0,961994
Phước Hưng2,931994
TênDiện tích (km²)Năm thành lập
Phước Nguyên2,531994
Phước Trung6,211994
Xã (3)
Hòa Long14,941956
Long Phước16,121956
Tân Hưng7,712005

Vị trí địa lý

Thành phố Bà Rịa có tọa độ địa lý từ 10°30' đến 10°50' vĩ độ Bắc, từ 107°10' đến 107°17' kinh độ Đông, cách Thành phố Hồ Chí Minh 75 km về Hướng Đông Nam, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về Hướng Bắc.

Địa giới hành chính thành phố Bà Rịa:

 • Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
 • Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền
 • Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
 • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
 • Phía Bắc giáp huyện Châu Đức.

Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km² với dân số đến năm 2017 khoảng 205.190 người.

Điều kiện tự nhiên

Địa hình thành phố khá bằng phẳng, hơi dốc ở phía bắc. Thổ nhưỡng gồm hai loại đất chính là đất xám và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực, gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Bà Rịa không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Bà Rịa không? Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Bà Rịa thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Bà Rịa, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Bà Rịa giáp với các địa phương như: huyện đất đỏ (bà rịa - vũng tàu), huyện long điền (bà rịa - vũng tàu), thị xã phú mỹ (bà rịa - vũng tàu), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), đặc biêt là Bà Rịa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã phú mỹ, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Bà Rịa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bà Rịa có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bà Rịa hiện nay [Bà Rịa – Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Bà Rịa hiện nay [Bà Rịa - Vũng Tàu]

Có nên đầu tư đất Bà Rịa không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Bà Rịa tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Bà Rịa và không nên?
 2. Có nên mua đất Bà Rịa không?
 3. Các khu công nghiệp tại Bà Rịa
 4. Điều kiện tự nhiên của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu
 5. Điều kiện kinh tế của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu
 6. Thông tin về thành phố Bà Rịa
 7. Dự báo giá đất Bà Rịa
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Bà Rịa và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Bà Rịa và không nên?

Bà Rịa là một thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích tự nhiên khoảng 91km2 và dân số khoảng 108,701 người, mật độ dân số khoảng 1195 người/km2.. Bà Rịa giáp với các địa phương như: huyện đất đỏ (bà rịa - vũng tàu), huyện long điền (bà rịa - vũng tàu), thị xã phú mỹ (bà rịa - vũng tàu), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), đặc biêt là Bà Rịa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã phú mỹ, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Bà Rịa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bà Rịa có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Bà Rịa có các địa điểm du lịch như: Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc, Khu du lịch sinh thái Tứ Phương Thất Đảo, Núi Thị Vải, nhà Tròn Bà Rịa, Địa đạo Long Phước, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Bà Rịa.

Có nên mua đất Bà Rịa không?

Bà Rịa là một thành phố có mật độ dân số tương đối đông của Bà Rịa - Vũng Tàu [1195 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Bà Rịa sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Bà Rịa cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Bà Rịa cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Bà Rịa vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Bà Rịa. Đối với Bà Rịa là một thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Bà Rịa và khu vực trung tâm của Bà Rịa như: Phường Kim Dinh, Phường Long Hương, Phường Long Tâm, Phường Long Toàn, Phường Phước Hiệp, Phường Phước Hưng, Phường Phước Nguyên, Phường Phước Trung, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hoà Long, Xã Long Phước, Xã Tân Hưng. Dù bạn mua đất Bà Rịa để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bà Rịa:

bản đồ Bà Rịa - Vũng Tàu
bản đồ thành phố Bà Rịa Bà Rịa - Vũng Tàu

bản đồ thành phố Bà Rịa trong bản đồ Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phân tích giá bán đất Bà Rịa hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bà Rịa.

Dự báo giá đất Bà Rịa thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bà Rịa.

Giá đất Bà Rịa sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Bà Rịa trong năm sau. Để tăng giá đất Bà Rịa thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Bà Rịa:

Điều kiện tự nhiên của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa hình thành phố khá bằng phẳng, hơi dốc ở phía bắc. Thổ nhưỡng gồm hai loại đất chính là đất xám và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực, gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Điều kiện kinh tế của Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu

Cơ cấu kinh tế trên địa bàn thành phố: Công nghiệp – Xây dựng chiếm 62,59%; Dịch vụ - Thương mại chiếm 34,07%, Nông nghiệp – Thủy sản chiếm 3,33%.

Nông nghiệp – Thủy sản: Tại thành phố, một số hoạt động nông nghiệp có thể kể đến như trồng cà phê, cao su, điều, cây ăn quả. Năm 2012, giá trị sản xuất nông nghiệp tính theo giá hiện hành 341,9 tỷ đồng.

Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp: Năm 2012, toàn ngành có 822 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho 7.732 lao động. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp theo giá hiện hành 2.441,8 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thành phố ổn định và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hầu hết các doanh nghiệp Trung ương, tỉnh đã đầu tư công nghệ mới vào sản xuất kể cả khâu lao động kỹ thuật. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp như đá xây dựng, điện, nước, cửa sắt, … có sự tăng trưởng cả về chất lượng lẫn số lượng. Đội ngũ công nhân và người lao động được đa dạng hóa về ngành nghề để phù hợp với nền kinh tế nhiều thành phần.

Thương mại - Dịch vụ: Năm 2012, trên địa bàn thành phố có 3.700 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ, giải quyết việc làm cho 7.171 lao động. Tổng doanh thu thương mại – dịch vụ 5.345 tỷ đồng; trong đó doanh thu thương mại 3.120 tỷ đồng, doanh thu dịch vụ 2.225 tỷ đồng.

Giao thông - Vận tải: Là đầu mối giao thông đường bộ quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vai trò kết nối các đô thị trong hệ thống đô thị hành lang QL51 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như thành phố Biên Hòa - Nhơn Trạch - Đô thị mới Phú Mỹ với thành phố Vũng Tàu, đồng thời do Bà Rịa có vị thế là tâm điểm của 03 tuyến Quốc lộ quan trọng là QL51, QL56, QL55 nên thành phố còn là trung tâm kết nối vùng trung du Đông Nam Bộ, có thể tiếp cận với hệ thống cảng biển đang phát triển của Vũng Tàu và Phú Mỹ.

Đã thực hiện các thủ tục chuyển đổi chức năng Bến xe khách Bà Rịa và Trung tâm thương mại Bà Rịa thành khu chức năng siêu thị và là chợ đầu mối của tỉnh.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Bà Rịa đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Cinderella Residences, khu đô thị Barya City, khu đô thị Kim Dinh, khu đô thị Lan Anh Residential, Khu đô thị Golden Land Center City,...

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Bà Rịa là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Cụm công nghiệp Kim Dinh
Địa chỉ: Phường Kim Dinh - TP Bà Rịa
Diện tích: 100ha
Tình trạng: đang hoạt đông

2Cụm công nghiệp Tam Phước 3
Địa chỉ: Thành phố Bà Rịa
Diện tích: 40ha
Tình trạng: đang hoạt đông

3Cụm công nghiệp Hoà Long
Địa chỉ: Thành phố Bà Rịa
Diện tích:
Tình trạng: đang hoạt đông

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Bà Rịa
TênDiện tích (km²) Năm thành lập
Phường (8)
Kim Dinh18,642002
Long Hương14,442002
Long Tâm3,592005
Long Toàn2,931994
Phước Hiệp0,961994
Phước Hưng2,931994
TênDiện tích (km²)Năm thành lập
Phước Nguyên2,531994
Phước Trung6,211994
Xã (3)
Hòa Long14,941956
Long Phước16,121956
Tân Hưng7,712005

Vị trí địa lý

Thành phố Bà Rịa có tọa độ địa lý từ 10°30' đến 10°50' vĩ độ Bắc, từ 107°10' đến 107°17' kinh độ Đông, cách Thành phố Hồ Chí Minh 75 km về Hướng Đông Nam, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về Hướng Bắc.

Địa giới hành chính thành phố Bà Rịa:

 • Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
 • Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền
 • Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
 • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
 • Phía Bắc giáp huyện Châu Đức.

Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km² với dân số đến năm 2017 khoảng 205.190 người.

Điều kiện tự nhiên

Địa hình thành phố khá bằng phẳng, hơi dốc ở phía bắc. Thổ nhưỡng gồm hai loại đất chính là đất xám và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn khu vực, gồm 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm từ khoảng 25,4 °C đến 27,2 °C.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Bà Rịa không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Bà Rịa không? Có nên đầu tư đất Bà Rịa không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Bà Rịa thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Bà Rịa, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Bà Rịa giáp với các địa phương như: huyện đất đỏ (bà rịa - vũng tàu), huyện long điền (bà rịa - vũng tàu), thị xã phú mỹ (bà rịa - vũng tàu), thành phố vũng tàu (bà rịa - vũng tàu), huyện châu đức (bà rịa - vũng tàu), đặc biêt là Bà Rịa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã phú mỹ, thành phố vũng tàu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Bà Rịa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Bà Rịa - Bà Rịa - Vũng Tàu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bà Rịa có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.