Có nên đầu tư đất An Phú không? Giá giao dịch nhà đất huyện An Phú hiện nay [An Giang]

Có nên đầu tư đất An Phú không? Giá giao dịch nhà đất huyện An Phú hiện nay [An Giang]

Có nên đầu tư đất An Phú không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất An Phú - An Giang là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất An Phú tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất An Phú và không nên?
 2. Có nên mua đất An Phú không?
 3. Điều kiện tự nhiên của An Phú - An Giang
 4. Điều kiện kinh tế của An Phú - An Giang
 5. Điều kiện y tế của An Phú - An Giang
 6. Điều kiện giao thông của An Phú - An Giang
 7. Điều kiện giáo dục của An Phú - An Giang
 8. Thông tin về huyện An Phú
 9. Dự báo giá đất An Phú
 10. Lời kết
 11. Biểu đồ giá đất An Phú và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất An Phú và không nên?

An Phú là một huyện của An Giang với diện tích tự nhiên khoảng 226km2 và dân số khoảng 148,615 người, mật độ dân số khoảng 657 người/km2.. An Phú giáp với các địa phương như: thị xã tân châu (an giang), đặc biêt là An Phú giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã tân châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại An Phú vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện An Phú - An Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ An Phú có cửa khẩu: cửa khẩu Khánh Bình là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Chrey Thom của Campuchia và cửa khẩu Khánh Bình không có Khu kinh tế cửa khẩu; cửa khẩu Bắc Đại là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Tỉnhcửa khẩu Vĩnh Hội Đông là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Kompong Krosang của Campuchia và cửa khẩu Vĩnh Hội Đông có Khu kinh tế cửa khẩu; . Như chúng ta đã biết, An Phú có các địa điểm du lịch như: Búng Bình Thiên, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại An Phú.

Có nên mua đất An Phú không?

An Phú là một huyện có dân số trung bình của An Giang [657 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại An Phú sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại An Phú .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất An Phú. Đối với An Phú là một huyện của An Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại An Phú và khu vực trung tâm của An Phú như: Thị trấn An Phú, Thị trấn Long Bình, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đa Phước, Xã Khánh An, Xã Khánh Bình, Xã Nhơn Hội, Xã Phú Hội, Xã Phú Hữu, Xã Phước Hưng, Xã Quốc Thái, Xã Vĩnh Hậu, Xã Vĩnh Hội Đông, Xã Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Trường. Dù bạn mua đất An Phú để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện An Phú:

bản đồ An Giang
bản đồ huyện An Phú An Giang

bản đồ huyện An Phú trong bản đồ Tỉnh An Giang

Phân tích giá bán đất An Phú hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất An Phú.

Dự báo giá đất An Phú thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất An Phú.

Giá đất An Phú sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất An Phú trong năm sau. Để tăng giá đất An Phú thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện An Phú:

Điều kiện tự nhiên của An Phú - An Giang

Huyện An Phú có địa thế tạm chia làm 3 phần. Sông Hậu, sông Bình Di và sông Châu Đốc chạy song song tạo nên cù lao An Phú ở giữa. Hai bên là các xã bờ Tây sông Châu Đốc và bờ Đông sông Hậu. Ngoài ra còn có cù lao Vĩnh Trường (xưa gọi là cù lao Ba - do tiếng Chăm nghĩa là 3 cù lao) ở phía Nam.

Hầu hết diện tích huyện An Phú đều là đồng bằng, có nhiều nơi bị ngập úng thường xuyên. Đất đai chủ yếu là đất phù sa.

Hàng năm, An Phú chịu ảnh hưởng của mùa lũ hay còn gọi là mùa nước nổi. Khoảng từ tháng 7 (âm lịch), mực nước trên sông Mê Kông dâng cao, mưa nhiều kết hợp với lượng nước tích tụ tại Biển Hồ của Campuchia tràn xuống hạ lưu làm gần như toàn bộ khu vực An Phú chìm trong biển nước, độ ngập trung bình khoảng 2-3 mét. Thời gian ngập lụt kéo dài khá lâu, thường là khoảng từ 4 đến 5 tháng nên có ảnh hưởng rất lớn đến tập quán sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Hồ nước ngọt Búng Bình Thiên ở An Phú được đánh giá là hồ nước ngọt tự nhiên rộng nhất miền Tây và có giá trị du lịch nhờ cảnh quan đẹp.

Điều kiện kinh tế của An Phú - An Giang

Dân cư ở An Phú chủ yếu là nông dân, hầu hết diện tích đều trồng lúa (vùng này là một trong những nơi có đất phù sa tốt của tỉnh An Giang) ngoài ra còn làm rẫy (bắp, ớt, khoai, củ sắn,...) và nuôi trồng thủy sản.

Hàng năm, cả huyện này đều chịu ảnh hưởng của mùa nước nổi, khoảng từ tháng 6 đến tận tháng 12, ngập lụt ruộng đồng là chuyện thường niên nên người dân ở đây đã quen thuộc.

Huyện An phú là địa phương có đường biên giới với Campuchia khá dài và thường có sự đi lại của người dân hai bên. Có một số của khẩu biên giới nổi bật ở An Phú là: Long Bình, Vĩnh Hội Đông, Bắc Đai,... Ở phía bên kia biên giới, đối diện thị trấn Long Bình là chợ Chrey Thom thuộc xã Sampeou Poun của Campuchia, giao thương khá phát triển.

Điều kiện y tế của An Phú - An Giang

Mạng lưới y tế được phủ rộng toàn huyện: 14 Trạm Y tế xã, thị trấn; 1 Trung tâm Y tế huyện, 1 Phòng khám khu vực Đồng Ky, 1 Bệnh viện huyện.

Điều kiện giao thông của An Phú - An Giang

Địa thế của An Phú có vai trò quan trọng về chính trị, quân sự và kinh tế do: án ngữ nơi đầu nguồn của sông Hậu khi từ Campuchia vào Việt Nam, nằm trên tuyến đường giao thông thủy nối liền các tỉnh miền Tây ven sông Hậu Việt Nam với thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Trước đây việc giao thông ở An Phú với Châu Đốc khá bất tiện vì phải qua phà, hiện nay cầu Cồn Tiên đã hoàn thành tạo sự thông suốt giao thông với quốc lộ 91.

Tính theo đường bộ thì từ An Phú đi thủ đô Phnom Pênh của Campuchia là đường gần nhất từ Việt Nam đi sang nên tạo điều kiện tốt cho giao thương trong vùng.

 • Cầu Cồn Tiên nối liền thành phố Châu Đốc với xã Đa Phước.
 • Tỉnh lộ 956 dọc sông Hậu đang được năng cấp thành Quốc lộ 91C.
 • Tỉnh lộ 957 tạo thành trục đường mới dọc theo sông Châu Đốc để nối liền Thành phố Châu Đốc sang Campuchia theo ngả An Phú.
 • Năm 2014, khởi công Dự án cầu Long Bình – Chrey Thom ជ្រៃធំ nối liền Việt Nam - Campchia. Tháng 4 năm 2017, cầu Long Bình - Chrey Thom chính thức thông xe.

Điều kiện giáo dục của An Phú - An Giang

Toàn bộ các xã, thị trấn đều có trường học từ cấp mẫu giáo đến trung học cơ sở, huyện có 4 trường trung học phổ thông là:

 • THPT An Phú
 • THPT Lương Thế Vinh (THPT An Phú 2 cũ)
 • THPT Quốc Thái
 • THPT Vĩnh Lộc

Ngoài ra tại An Phú còn có 1 trung tâm dạy nghề kết hợp giáo dục thường xuyên.

Thông tin về huyện An Phú (An Giang)

Huyện An Phú có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: An Phú (huyện lỵ), Long Bình và 12 xã Đa Phước, Khánh An, Khánh Bình, Nhơn Hội, Phú Hội, Phú Hữu, Phước Hưng, Quốc Thái, Vĩnh Hậu, Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Lộc, Vĩnh Trường được chia thành 58 ấp.

Ðơn vị hành chính cấp xã Thị trấn
An Phú
Thị trấn
Long Bình

Đa Phước

Khánh An

Khánh Bình

Nhơn Hội

Phú Hội

Phú Hữu

Phước Hưng

Quốc Thái

Vĩnh Hậu

Vĩnh Hội Đông

Vĩnh Lộc

Vĩnh Trường
Diện tích (km²) 8,16 3,54 15,76 6,44 7,97 12,96 23,94 39,65 15,22 10,77 20,13 7,79 41,34 12,50
Dân số (người) 9.818 9.445 16.655 11.731 6.869 10.675 9.707 14.942 8.771 11.915 6.808 10.092 10.188 10.999
Mật độ dân số (người/km²) 1.203 2.668 1.057 1.822 862 824 405 377 576 1.106 338 1.296 246 880
Số đơn vị hành chính 3 ấp 3 ấp 4 ấp 4 ấp 4 ấp 3 ấp 5 ấp 6 ấp 4 ấp 5 ấp 4 ấp 4 ấp 5 ấp 4 ấp
Nguồn: Kết quả điều tra dân số và nhà ở tỉnh An Giang 1/4/2019
 • Phía Tây và Bắc giáp huyện Bourei Cholsar (tỉnh Takeo) và Kaoh Thum (tỉnh Kandal) của Campuchia, đường biên giới dài khoảng 40,5 km.
 • Phía Đông giáp thị xã Tân Châu.
 • Phía Nam giáp ngã ba sông Hậu ở thành phố Châu Đốc.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất An Phú không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất An Phú không? Có nên đầu tư đất An Phú không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện An Phú - An Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất An Phú thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất An Phú, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.An Phú giáp với các địa phương như: thị xã tân châu (an giang), đặc biêt là An Phú giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã tân châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại An Phú vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện An Phú - An Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ An Phú có cửa khẩu: cửa khẩu Khánh Bình là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Chrey Thom của Campuchia và cửa khẩu Khánh Bình không có Khu kinh tế cửa khẩu; cửa khẩu Bắc Đại là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Tỉnhcửa khẩu Vĩnh Hội Đông là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Kompong Krosang của Campuchia và cửa khẩu Vĩnh Hội Đông có Khu kinh tế cửa khẩu; ..

Biểu đồ giá đất huyện An Phú (An Giang) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện An Phú (An Giang) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.